Cùng Toan tu duy tìm hiểu những sai lầm trong kinh nghiệm nuôi con thời xưa

Trong bài viết này, Toan tu duy sẽ đưa ra một số quan niệm đã lỗi thời, phản khoa học cần xóa bỏ để thế hệ trẻ có một tương lai tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem những kinh nghiệm nuôi con này là gì và bạn có đang mắc phải không nhé.

1. Toan tu duy – Quấn chặt bé để không giật mình

Điều này theo Toan tu duy sẽ phần nào làm mất đi cơ hội vận động, khám phá của trẻ, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của da, ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống thần kinh của trẻ. Vì những chất thải tiết ra từ cơ thể trẻ cùng với mồ hôi sẽ không thoát được ra ngoài. Trong những chất thải đó có chứa rất nhiều CO2, đây là những chất mà theo Toan tu duy sẽ không có lợi cho sự phát triển da của trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu người lớn không chú ý, Toan tu duy thấy rằng da của trẻ sẽ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Trẻ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, nguy hiểm hơn là gây ảnh hưởng đến tính mạng.

2. Toan tu duy – Nhổ/tẩy lông tơ vì nó làm trẻ vặn mình khó ngủ

Điều này theo Toan tu duy là một quan niệm sai hoàn toàn vì gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của trẻ. Mẹ không cần làm gì lớp lông tơ này cũng sẽ tự rụng dần đi trong vòng 5 tuần đầu sau sinh.

3. Toan tu duy – Trẻ không được nằm điều hoà/máy lạnh

Theo tìm hiểu của Toan tu duy thì trẻ sơ sinh đã được phép nằm điều hoà/ máy lạnh nhưng phải đúng cách, không để gió thổi trực tiếp vào người bé, tối ngủ mặc body dài tay – chân, để 25-26 độ Ctoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

4. Trẻ vặn mình, đổ mồ hôi, rụng tóc vành khăn… là thiếu canxi

Nếu muốn biết trẻ thiếu canxi thì Toan tu duy khuyên cha mẹ cần phải đưa trẻ đi xét nghiệm máu, không tự ý bổ sung canxi, vì thừa canxi còn nguy hiểm hơn thiếu.

5. Toan tu duy – Viêm họng không được ăn đá, uống nước lạnh

Viêm họng hay cảm ho là do bị lây siêu vi từ người sang người, lây qua ho, hắt hơi, hay qua tiếp xúc của bàn tay, vì vậy luôn phải rửa tay sạch sẽ. Viêm họng theo Toan tu duy không do uống nước lạnh, trừ khi trong nước lạnh hoặc ly nước đó có chứa siêu vi gây viêm họng thì sẽ bị lây bệnh, viêm họng không bị gây ra do nằm máy lạnh hay gió lùa, viêm phổi cũng không bị gây ra do tắm nước lạnh hay mồ hôi thấm ngược vào người như nhiều người tưởng.

Vì vậy khi bé bị ho, Toan tu duy thấy rằng cha mẹ nên cho bé uống nước lạnh, ăn kem/đá càng tốt và điều này sẽ làm cho cổ họng bớt đau rát, làm tê cổ họng hay nói cách khác là làm giảm cảm giác kích thích ở cổ họng, tức là sẽ làm bớt ho (dù chỉ là tạm thời). Nguyên tắc các mẹ nên nhớ: lạnh co vào, nóng giãn ra, muốn giảm sưng/viêm là phải chườm lạnh/ đá.

6. Toan tu duy – Trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn cũng cần uống nước

Theo tìm hiểu của Toan tu duy thì các bác sĩ nhi khoa trên toàn thế giới khuyến cáo rằng, không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước lọc. Nếu uống nước lọc sớm trước 6 tháng tuổi theo Toan tu duy nhận thấy trẻ có thể bị ngộ độc. Trong khi 88% thành phần sữa mẹ là nước thì sữa công thức có phần đặc hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, Toan tu duy thấy mẹ không cần và không nên bổ sung nước lọc. Với trẻ bú sữa công thức, có thể cho uống ngụm nhỏ tráng lưỡi sau ăn. Tuy nhiên khuyến cáo của các chuyên gia nhi là lượng nước không nên quá 30ml nước một ngày.

7. Toan tu duy – Trẻ sơ sinh phải nằm gối

Điều này theo Toan tu duy đúng là lợi bất cập hại vì có thể gây Biến dạng hộp sọ. Vì đầu, cổ và lưng của trẻ sơ sinh cần làm thành một đường thẳng, nếu kê đầu cao lên tức là bắt trẻ phải ngoẹo cổ khi gối đầu, cổ sẽ bị quẹo, xương sống bị thay đổi hình dạng, khiến trẻ khó hô hấp và nuốt thức ăn. Hơn nữa đầu của trẻ to bằng chiều rộng của vai nên kể cả khi trẻ nằm nghiêng thì vẫn không cần dùng gối.

8. Toan tu duy – Kiêng tắm gội

Sau cuộc sinh đẻ, Toan tu duy thấy rằng cơ thể người mẹ ra nhiều mồ hôi, nên cần phải tắm gội cho sạch sẽ. Vào mùa hè trời nóng, mồ hôi ra nhiều, để lâu không tắm, cơ thể càng bẩn, càng dễ nhiễm khuẩn. Sau khi sinh, tử cung co bóp để đẩy sản dịch ra ngoài. Sản dịch thực chất là màng rau, đồng thời cũng là những dịch và niêm mạc của cổ tử cung và âm đạo bong ra.

Bản chất của phức hợp này protein, được phân huỷ và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trong đường sinh dục của người phụ nữ phát triển, có thể xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ. Bên cạnh đó, cơ quan sinh dục nữ luôn luôn có vi khuẩn ẩn nấp. Với những lý do đó, Toan tu duy thấy rằng vệ sinh sau sinh hết sức quan trọng và cần thiết cho sản phụ. Vừa không mang vi khuẩn sang cho bé khi ôm và cho bé bú.

9. Đêm phải dậy thay tã nếu không bị hăm

Điều này theo Toan tu duy là sai hoàn toàn bởi lẽ nước tiểu bé vô trùng và tã, bỉm là vật thấm ướt vô cùng hiệu quả nên không cần thay tã đêm vì sẽ làm con bạn tỉnh giấc giữa đêm và khóc thét lên thôi. Nếu bé thức giấc và khó chịu vì bị ướt mới phải thay

10. Toan tu duy – Con bú sữa chậm tăng cân thì phải cho ăn dặm ngay

Điều này là sai hoàn toàn bởi lẽ ăn dặm sớm có hại cho hệ tiêu hoá của trẻ, chỉ nên cho bé ăn dặm sau 6 tháng, khi hệ tiêu hoá đã phát triển hoàn chỉnh.

Bài Viết Liên Quan