Cùng Toan tu duy tìm hiểu những việc làm ông bố Tây trong gia đình

Ngày nay, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng khái niệm bình đẳng giới trong gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Chuyện chăm sóc nhà cửa và nuôi dạy con cái không còn là việc riêng của phụ nữ nữa – các ông bố thời hiện đại luôn cố gắng đóng góp thời gian và công sức cho việc xây dựng tổ ấm gia đình.

Chưa kể thế giới đã có ngày của Cha (là ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6) để con trẻ nhớ và thể hiện tình cảm đối với cha mình. Và hiện nay, ngày này cũng được rất nhiều các bạn trẻ trong nước hưởng ứng. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi các ông bố Tây đã chăm con như thế nào không? Dưới đây Toan tu duy sẽ đưa ra một cách đơn giản bố Việt có thể làm để vừa giúp đỡ vợ mình, vừa gắn kết tình cảm cha con.

1. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Đưa con đi họctoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu vợ bạn thường phải dậy sớm, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nghĩ rằng các ông bố hãy giành phần đưa con đi học giúp cô ấy. Bên cạnh đó, trong khi vợ chuẩn bị bữa cơm chiều, Toan tu duy cũng nhận thấy các ông bố Tây cũng rất quan tâm đưa đón con đi học các lớp ngoại khóa như học vẽ, học võ, học nhạc … Điều này không chỉ giúp đỡ đần công việc cho người phụ nữ, mà còn là thời gian để bố quan tâm hơn đến việc học của con mình.

2. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Nấu ăn

Tại nhiều gia đình Việt Nam, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng các ông bố vẫn mặc định chuyện bếp núc, nấu nướng là của các bà vợ. Nhưng thực tế ở nước ngoài, đàn ông cũng phải “lăn vào bếp” và giúp vợ chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp, rửa bát giúp vợ hằng ngày, nhất là khi hai vợ chồng cùng đi làm và vợ cũng phải chia sẻ gánh nặng tài chính trong gia đình.

Vậy thì sao các ông bố không thử trổ tài nội trợ một bữa một tuần cho vợ và con ngưỡng mộ nhỉ? Chưa kể, Toan tu duy nhận thấy rằng bạn còn có thể giúp vợ chuẩn bị cơm hộp để vợ, con và chính bản thân mình mang đến trường và cơ quan cho bữa trưa hôm sau. Toan tu duy gợi ý bạn cũng nên chia nhỏ thức ăn vào hộp từ hôm trước để tiện cho hai vợ chồng và các con mang đi làm, đi học.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chính vì phải để thức ăn trong tủ lạnh qua đêm như vậy, Toan tu duy khuyên bạn cần đậy kín hộp thức ăn để tránh gây mùi. Ngoài ra, với thức ăn nặng mùi như các món chiên xào, bạn cần bọc thật kín, đó là cách khử mùi tủ lạnh tốt nhất nhằm hạn chế việc vệ sinh vào cuối tuần. Thật là tuyệt vời khi vợ của bạn mang hộp cơm trưa do chính tay bạn chuẩn bị cho cô ấy đến chỗ làm.

3. Học Toan tu duy cùng con, chơi với con

Rất nhiều ông bố thích dạy con chơi bóng đá, cầu lông, học Toan tu duy hay cùng con đến bể bơi. Bé nhà bạn sẽ thêm phần ‘hâm mộ’ bố nếu bạn giành thời gian hỏi han bài vở Toan tu duy hay các môn học khác trên lớp của con mình, cùng con giải bài Toan tu duy khó hay lên ý tưởng bài văn. Nếu bé nhà bạn còn nhỏ, bé sẽ rất thích nếu bố đọc truyện hoặc tham gia trò chơi đóng vai bé tự dàn dựng đó!

4. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Dọn dẹp nhà cửa

Khi cả hai vợ chồng đều hằng ngày đi làm, đóng góp thêm thu nhập cho gia đình, việc nhà cũng nên được san sẻ để giảm gánh nặng công việc cho người phụ nữ. Toan tu duy thấy rằng các ông bố Tây thường tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, … trong khi vợ làm bữa tối.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, công việc tổng vệ sinh nhà cửa định kỳ cũng trở nên nhanh chóng hơn nhiều nếu có các ông bố giúp đỡ, ví dụ như bảo dưỡng máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng và các thiết bị điện khác. Hàng tuần, Toan tu duy cũng khuyên bạn cần vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo thức ăn thừa, cũ không gây mùi sang thức ăn mới. Hãy tham khảo tại đây cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả tại nhà.

San sẻ việc nhà, việc nuôi con cùng vợ là điều mà tất cả các ông bố hiện đại đều quan tâm và tham gia. Vì sao bạn không bắt tay thực hiện những việc nhỏ và ý nghĩa như trên ngay hôm nay nhỉ? Toan tu duy tin chắc rằng vợ bạn sẽ rất vui và các con cũng sẽ cảm thấy vô cùng tự hào về bạn đấy! Hãy cùng san sẻ việc nhà giúp người bạn đời thân yêu của mình nhé!

Bài Viết Liên Quan