Cùng toán tư duy tìm hiểu phương pháp glenn doman

Dạy trẻ theo phương pháp glenn doman là gì? Kinh nghiệm để dạy trẻ theo phương pháp glenn doman như thế nào để hiệu quả? Cùng tìm hiểu phương pháp dạy trẻ theo glenn doman thông qua bài viết dưới đây của toán tư duy để có cái nhìn đúng đắn về phương pháp giáo dục này.

Cùng toán tư duy tìm hiểu phương pháp glenn doman là gì?

Glen Doman theo Toán tư duy là phương pháp dạy con theo cách giáo dục sớm. Nhờ phương pháp này, trẻ phát triển trí thông minh tốt, kích thích tiềm năng của mỗi đứa trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Phương pháp giáo dục này do giáo sư Glenn Doman phát minh ra cùng các cộng sự của ông nghiên cứu và phát triển. Vì vậy, phương pháp giáo dục trẻ này được đặt theo tên của vị giáo sư Glenn Doman.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, theo như trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu thì giáo sư Glenn Doman còn là người sáng lập ra Viện nghiên cứu về thành tựu tiềm năng con người và các phương pháp của ông giúp các bậc làm cha mẹ khám phá ra tiềm năng của con mình.

Toán tư duy – Quan điểm của phương pháp dạy Glenn Doman

Theo quan điểm của giáo sư Glenn Doman mà Toán tư duy tìm hiểu, thời gian để nâng cao tiềm năng của một đứa trẻ trước khi lên 6 tuổi là rất quan trọng. Trong khoảng thời gian từ sơ sinh đến năm 6 tuổi của trẻ thì cha mẹ đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc phát triển trí tuệ của con cho con đường học tập sau này.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Vì theo ông, trong giai đoạn này não của trẻ sơ sinh quá mềm và dễ thích nghi. Chính vì vậy, việc học tập Toán tư duy cũng như các kiến thức khác của bé cũng không cần quá cố gắng và nhiều áp lực. Thời điểm này theo Toán tư duy thấy thì cha mẹ chỉ cần kích thích tinh thần tích cực cho bé để củng cố các đường dẫn thần kinh, tạo nền móng cho nhận thức và tình cảm của bé.

Dạy trẻ theo phương pháp glenn doman áp dụng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Mô thức chung mà Toán tư duy thấy khá hay để thực hiện đó là mỗi từ, mỗi số được mẹ chuẩn bị sẵn trên tấm thẻ. Có thể là bìa các- tông hoặc mua từ nhà sách bán sẵn. Sau đó, bạn chỉ cần giới thiệu các tấm thẻ đó với con mỗi ngày, thực hiện nhiều lần trong một ngày.

Toán tư duy – Các chương trình học của phương pháp dạy trẻ theo phương pháp glenn doman

Đối với chương trình đọc

Dạy trẻ theo phương pháp glenn doman với chương trình đọc theo Toán tư duy thấy sẽ giúp trẻ biết nói sớm. Giáo sư Glenn Doman cho rằng, đối với chương trình này, các bậc cha mẹ nên cho con đọc càng sớm càng tốt, thậm chí là trẻ sơ sinh.

Toán tư duy nhận thấy rằng chương trình đọc bằng phương pháp dạy trẻ theo phương pháp glenn doman bao gồm ba chủ đề, mỗi chủ đề gồm 5 từ. Ví dụ các chủ đề có thể là con vật và loài hoa. Như vậy bạn sẽ dạy con 10 từ trong hai nhóm chủ đề này.

Mỗi lần giới thiệu các thẻ cho trẻ cần đợi ít nhất 15 giây rồi mới giới thiệu thẻ từ tiếp theo. Cứ như vậy, lần lượt giới thiệu hết 10 thẻ và lặp lại 3 lần trong một ngày. Đến ngày thứ 5, mỗi chủ đề bạn sẽ loại bỏ 1 thẻ và thay vào đó là 1 từ mới tương ứng. Như vậy, đối với 2 chủ đề trên, mỗi ngày bạn sẽ loại ra 2 từ cũ và bỏ vào 2 thẻ từ mới. Làm tương tự thao tác này cho đến khi bạn giới thiệu cho con mình tất cả những từ mới thuộc chủ đề đó. Dạy hết chủ đề này hãy chuyển sang chủ đề khác.

Đối với chương trình Toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bạn bắt đầu dạy trẻ học Toán tư duy bằng 5 số đầu tiên trong ngày đầu. Mỗi lần giới thiệu trẻ một số và cũng cần đợi ít nhất 15 giây rồi mới giới thiệu thẻ từ tiếp theo như đối với chương trình đọc. Thực hiện dạy trẻ học Toán tư duy 3ngày/ lần. Vào ngày thứ hai, bạn giới thiệu 5 thẻ số khác tiếp theo.

Vào ngày thứ 5, bạn bỏ số 2 và thêm hai số khác. Tiếp tục giới thiệu cho con bạn cho đến khi đủ số từ 1 đến 100. Có một điểm bạn cần lưu ý khi dạy trẻ học Toán tư duy theo phương pháp này đó chính là phải luôn xáo trộn thẻ mỗi lần trước khi giới thiệu thẻ số cho trẻ.

Toán tư duy – Cần lưu ý gì khi dạy trẻ theo phương pháp glenn doman

Không nên nôn nóng vì theo Toán tư duy, trong quá trình dạy trẻ theo phương pháp glenn doman không đem lại hiểu quả ngay mà cần có thời gian học lâu dài và kiên trì.

Cần tạo môi trường học Toán tư duy hứng thú cho trẻ để đem lại hiệu quả tốt nhất. Không bỏ buộc học ở nhà mà ở mọi nơi con bạn có thể tiếp thu Toán tư duy tốt nhất. Đó có thể là không gian ở công viên hoặc bất cứ nơi nào con bạn thích. Khuyến khích trẻ đọc to và rõ những điều bé thấy.

Việc học đọc của trẻ nhanh hay chậm không chỉ dựa vào những con số, con chữ mà bạn cho trẻ học mà còn dựa vào mối quan hệ tình cảm của bạn với con. Hãy cùng con tham gia các trò chơi vận động, trò chơi xếp hình hay các trò chơi liên quan đến Toán tư duy để tạo sự gần gũi, gia tăng tình cảm với con bạn. Hãy khéo léo thu hút trẻ bằng việc đưa thẻ từ, thẻ số như một trò chơi. Đừng để trẻ thấy việc học Toán tư duy là bắt buộc và khiến trẻ cảm thấy áp lực.

Bài Viết Liên Quan