Cùng Toán tư duy tìm hiểu sự chuyển biến trong tâm lí của trẻ 7 tuổi

Lên 7 tuổi, Toán tư duy nhận thấy rằng trẻ bắt đầu có sự trưởng thành trong suy nghĩ, tiến bộ hơn hẳn so với khi trẻ mới bước vào lớp 1. Môi trường học đường cùng với sự rèn luyện của các trung tâm Toán tư duy, ý thức kỷ luật đã tác động vào tâm lý trẻ 7 tuổi giúp bé bắt đầu hình thành tính kỷ luật và ý thức cá nhân.

Toán tư duy – Tính kỷ luật của trẻ được nâng cao hơn

Sau năm đầu tiên của bậc tiểu học, khi đã quen với nề nếp sinh hoạt kỷ luật theo giờ giấc ở trường, lớp cũng như các trung tâm dạy Toán tư duy, trẻ đã trưởng thành hơn, chững chạc hơn. Theo tâm lý trẻ 7 tuổi thông thường mà Toán tư duy nhận thấy, bé bắt đầu hình thành tính kỷ luật và ý thức cá nhân.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ đã có thể tự lên kế hoạch cụ thể cho mình vào mỗi ngày khi ở lớp, ở các trung tâm Toán tư duy và ngay cả lúc ở nhà. Khi đã có kế hoạch cho bản thân, trẻ đặc biệt chú trọng tới việc phải hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không muốn bị trách mắng.

Bước vào độ tuổi này, tâm lý trẻ 7 tuổi đã biết tự mình phải hoàn thành các bài tập Toán tư duy cô giáo giao về, các nhiệm vụ ở trường, lớp cũng như khi về nhà theo đúng thời gian biểu của mình. Trẻ đã có ý thức trong việc hàng ngày phải thức dậy sớm, ăn sáng và đến trường, đến trung tâm Toán tư duy đúng giờ để không vi phạm vào nội quy của trường, lớp. Biết tự soạn tập vở, dụng cụ học tập, quần áo… đầy đủ trước khi đi ngủ và đi ngủ đúng giờ.

Toán tư duy – Trẻ dần trở nên thân thiện, hoà đồng hơn

Khác với thời gian trước đây, trẻ không còn coi mình là “cái rốn của vũ trụ” nữa, trẻ đã biết hòa mình để trở thành một thành viên của tập thể, biết nhường nhịn, chia sẻ và chấp nhận sự thua cuộc hoặc thành tích kém hơn khi học Toán tư duy.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tâm lý trẻ 7 tuổi theo Toán tư duy nhận thấy đó chính là bé thích chơi với nhiều bạn bè, dễ kết bạn và thích tranh luận với các bạn. Trẻ dễ giận nhưng cũng dễ làm lành. Trẻ thích chơi các trò chơi vận động ngoài trời với các bạn, nhưng vẫn giữ thói quen chơi trong nhà một mình. Khi chơi một mình, trẻ có thể mê mải hàng giờ chỉ với một trò chơi. Lúc này, theo Toán tư duy nhận thấy thì một số trẻ muốn tách dần khỏi cha mẹ, không muốn đi chơi cùng cha mẹ như khi còn nhỏ.

Trẻ dành thời gian suy nghĩ lâu hơn về những điều trẻ quan tâm kể cả những bài Toán tư duy khó

Theo như Toán tư duy nhận thấy thì khi bé 7 tuổi, trẻ đã có thể nhớ mọi việc lâu hơn, đã biết suy diễn về vấn đề mà trẻ quan tâm. Đôi khi trẻ còn vặn vẹo đặt ra những câu hỏi khá hóc búa và ngộ nghĩnh khiến cho cha mẹ khó mà tìm ra câu trả lời cho trẻ.

Ngoài ra, khi trẻ gặp những bài Toán tư duy khó; với những bé yêu thích toán học, trẻ có thể suy nghĩ, cố gắng hết sức để tìm ra lời giải mà không cần nhờ đến bố mẹ. Hãy ở bên cạnh hỗ trợ bé nhưng đừng làm hộ bé nhé!

Đôi lúc Toán tư duy thấy rằng trẻ lại nhõng nhẽotoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây chính là tính cách, tâm lí trẻ 7 tuổi mà theo Toán tư duy thấy rằng xuất phát từ việc nuông chiều của cha mẹ, biết được vai trò của mình, trẻ thương tỏ ra ương bướng, nhõng nhẽo và trở nên khó bảo khi ba mẹ không đáp ứng nhu cầu nào đó của trẻ.

Ở độ tuổi này, cũng có một số trẻ đã có thêm em bé, đương nhiên sự quan tâm của cha mẹ dành cho em bé sẽ nhiều hơn, vì vậy, trẻ thường dở trò nhỏng nhẽo để được ba mẹ quan tâm, chiều chuộng…

Với những trẻ có tính nhõng nhẽo, ba mẹ phải uốn nắn kịp thời, nếu không sẽ tạo thành thói quen mè nheo của trẻ, rất dễ làm hư trẻ. Đây là đièu mà theo trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master các bậc phụ huynh phải hết sức để ý, tránh việc nuông trẻ quá nhiều.

Kết luận của trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master về tâm lí của trẻ 7 tuổi

Tâm lý trẻ 7 tuổi là bước ngoặt lớn hình thành nhiều thói quen và tính cách ở trẻ. Trẻ bắt đầu tìm được sự cân bằng giữa cá tính cá nhân với tập thể, thông qua các trò chơi có tổ chức. Theo trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master thì giai đoạn này trẻ đã bắt đầu tự lập nhưng vẫn rất ngây thơ, dễ thương. Tuy nhiên, trẻ có thể phạm phải những lỗi lầm do bắt chước hoặc nghe theo lời xúi dục của người khác như: nói dối, ăn cắp vặt, đánh nhau, quậy phá…

Bài Viết Liên Quan