Cùng Toán tư duy tìm hiểu sự thay đổi tâm lí của bé trong tháng đầu

4 tháng tuổi là giai đoạn theo như Toán tư duy nhận thấy rằng bé có nhiều thay đổi hơn so với trước và sớm hình thành những tính cách riêng của bản thân. Bé đã bắt đầu nhận ra được người chăm sóc mình, phát ra những âm thanh cụ thể hơn, tự lật ngửa hoặc lật sấp người rất tốt mà không cần hỗ trợ, có bé cũng đã bắt đầu thời kì mọc răng. Dưới đây sẽ là những chia sẻ của Toán tư duy dưới góc độ khoa học về cách nuôi dạy trẻ 4 tháng tuổi giúp bé thông minh khỏe mạnh.

Toán tư duy – Giấc ngủ của con có sự thay đổi

Khác với lúc 3 tháng tuổi, Toán tư duy nhận thấy rằng giấc ngủ của bé 4 tháng tuổi có thể khiến mẹ đỡ vất vả hơn nhiều. Bé có thể ngủ liền một mạch 6 tiếng/đêm hoặc giữa khuya cũng có thể thức rồi tự ngủ lại. Nhiều mẹ vì sợ ban đêm bé khó ngủ nên ban ngày cố dỗ cho con chơi thật nhiều để ban đêm ngủ say, nhưng điều này theo Toán tư duy thấy vẫn thực sự chưa chưa khoa học trong cách nuôi dạy trẻ 4 tháng tuổi. Dù ngủ một giấc dài vào buổi tối thì ban ngày bé vẫn cần được ngủ đủ giấc.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bí quyết để ban đêm bé ngủ ngon giấc là Toán tư duy khuyên các mẹ nên đặt chỗ bé ngủ nơi yên tĩnh, có ánh sáng dịu nhé, không khí thoáng mát. Trước khi vào giấc ngủ mẹ hãy đọc truyện, tỉ tê cùng con để giúp bé dễ ngủ hơn. Nếu giữa khuya bé thức dậy và bú mẹ xong, các mẹ không nên trò chuyện với con ngay lúc này, điều này làm bé hào hứng và khó quay lại giấc ngủ ngay. Việc cần làm theo toán tư duy là cố dỗ bé ngủ lại ngay sau đó và tập dần thành một thói quen.

Toán tư duy – Nhớ lịch tiêm chủng cho contoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Những mũi tiêm chủng đầu đời theo như Toán tư duy giúp phòng ngừa bệnh tật và rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển sau này của bé. Cách nuôi dạy trẻ 4 tháng tuổi khoa học theo Toán tư duy nhận thấy đó chính là khuyên ba mẹ hãy theo dõi thường xuyên lịch tiêm chủng và thực hiện đúng . Sau khi tiêm chủng, mẹ phải theo dõi tình hình sức khỏe của bé. Rất nhiều bé có biểu hiện quấy khóc sau khi tiêm chủng, đó là biểu hiện thường gặp nên các mẹ đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu có các biểu hiện bất thường khác thì nhanh chóng báo với các bác sĩ có chuyên môn hay nhân viên y tế để theo dõi nhé.

Toán tư duy – Giữ cho bé được an toàn

Ở giai đoạn 4 tháng tuổi, Toán tư duy thấy rằng bé hay mong ngóng mọi thứ xung quanh và tỏ ra hiếu động hơn trước. Bé không thích ở yên một chỗ mà thích khám phá mọi ngóc ngách xung quanh tầm nhìn của bé. Những tai nạn đáng tiếc xảy ra như hóc đồ chơi vào miệng, té từ trên nệm xuống, bỏng nước sôi v.v.v. thường xảy ra trong giai đoạn này. Chính vì thế, cách nuôi dạy  trẻ 4 tháng tuổi hợp lý nhất theo Toán tư duy là mẹ hãy đặt bé trong tầm quan sát. Trường hợp nếu không có mặt bên cạnh bé, hãy nhờ người thân coi giúp chứ tuyệt đối không nên để bé một mình.

Toán tư duy – Bé 4 tháng tuổi có thể ăn dặm được hay chưa?

Các lời khuyên theo như Toán tư duy thấy đều chỉ ra rằng, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đường ruột của bé 4 tháng tuổi chưa đủ tốt để có thể tiêu hóa thức ăn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tuy nhiên, theo Toán tư duy với những trẻ háu ăn, thì cách nuôi dạy trẻ 4 tháng tuổi nhiều ông bố bà mẹ vẫn cho con ăn bình thường. Nhưng nếu cho con ăn dặm, theo Toán tư duy vẫn tuân thủ theo những nguyên tắc sau: cho dù trẻ có ăn dặm thì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính là thức ăn là nguồn dinh dưỡng phụ; thức ăn phải được nghiền nhuyễn và đảm bảo hợp vệ sinh; mỗi lần nên cho bé ăn một lượng thức ăn ít và nếu muốn ăn một loại thức ăn mới phải tránh bé bị dị ứng thức ăn.

Toán tư duy – Thời kì mọc răng của bé

Ở giai đoạn này, Toán tư duy nhận thấy rất có thể nhiều bé bước vào giai đoạn mọc răng. Mọc răng có thể xuất hiện từ tháng thứ 4 trở đi, vì thế bố mẹ hay chú ý hơn đến miệng của trẻ để xem bé có mọc răng hay chưa. Bé có thể chảy nước dãi hay thường thích đưa các vật lạ vào miệng để cắn nhưng chưa chắc đã mọc răng, chỉ khi nhìn thấy hoặc sờ được thì mới chắc chắn là bé mọc răng chứ không có dấu hiệu nào khác để phân biệt.

Quá trình mọc những chiếc răng đầu tiên theo Toán tư duy có thể làm bé sốt, khó chịu trong người, hay quấy khóc, đòi bế và nếu ba mẹ không biết bé mọc răng có thể nghĩ bé bệnh vì những lý do khác. Theo Toán tư duy thì các bậc cha mẹ là nếu bé quá khó chịu cho việc mọc răng, ba mẹ có thể cho bé ngậm một món đồ chơi dành cho việc mọc răng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để dùng thuốc làm giảm đau lợi cho bé.

Bài Viết Liên Quan