Cùng Toan tu duy tìm hiểu thực đơn ăn dặm của bé

Ăn dặm theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy là một trong những điều hết sức quan trọng và cần thiết để giúp trẻ có sự phát triển tốt hơn. Trẻ từ 6 – 9 tháng tuổi phải được ăn dặm, thức ăn của bé càng phong phú thì bé càng thích ăn. Làm sao để cho bé có các món ăn phong phú? Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master xin giới thiệu các món bột dành cho các bé như sau.

1. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bột sữa – bí đỏ (1 chén cho 218 calo)

Vật liệu mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master muốn gợi ý:toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

  • Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
  • Sữa bột – trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên cha mẹ nên sử dụng loại sữa bé vẫn thường dùng: 15g (4 muỗng canh gạt)
  • Bí đỏ 30g (3 muỗng canh gạt)
  • Dầu 5g (một muỗng cà phê)
  • Đường 10g (2 muỗng cà phê)
  • Nuớc 200ml (lưng một chén)

Gợi ý của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master về cách thực hiện:

  • Bí đỏ trước hết trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên mẹ hãy luộc chín, tán nhuyễn.
  • Hòa 20g bột vào nước lạnh, bí đỏ, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho tới lúc bột chín.
  • Cho bột ra chén, thêm 1 muỗng cà phê dầu trộn đều, sau ấy trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên cha mẹ mới cho từ từ sữa bột béo vào.

2. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bột sữa – Bồ ngót (1 chén cho 220 calo)toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nguyên liệu mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý:

  • Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
  • Bồ ngót 30g (3 muỗng canh gạt)
  • Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh)
  • Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
  • Nước 200ml (lưng 1 chén nước)

Cách thực hiện mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master muốn gợi ý cho cha mẹ:

  • Bồ ngót trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên cha mẹ nên đâm nhuyễn
  • Thịt heo nạc băm nhuyễn, tán đều trong 30ml nước lạnh
  • Hòa tan 20g bột gạo trong chút nước
  • Nấu chín thịt với phần nước còn lại, cho rau ngót và bột gạo đã hòa tan vào khuấy đều cho tới lúc bột chín.
  • Cho bột ra chén thêm vào 2 muỗng cà phê dầu trộn thật đều, nêm nước mắm hoắc muối iốt. Nêm nhạt.

3. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bột gan – rau dền (1 chén cho 204 calo)toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nguyên liệu mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý:

  • Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
  • Rau dền 30g (3 muỗng canh)
  • Gan heo, gà 30g (2 muỗng canh)
  • Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
  • Nước 200ml (lưng 1 chén)

Cách thực hiện mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý:

  • Rau dền: cắt thật nhỏ hoặc băm nhuyễn
  • Bột gạo hòa tan trong ít nước. Sau đó cho hết phần nước còn lại nấu chín.
  • Gan heo hoặc gà đã nghiền nát.
  • Gan chín, để rau vào nấu sôi lên, sau đó trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý cha mẹ hãy cho bột đã hòa tan vào khuấy chín, cho bột ra chén thêm 2 muỗng cà phê dầu trộn đều, nêm nước mắm hoặc muối iốt. Nêm nhạt.

4. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bột cá – rau muống (1 chén cho 195 calo)

Nguyên liệu của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master :

  • Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
  • Cá nạc 30g (2 muỗng canh)
  • Rau muống 30g (3 muỗng canh)
  • Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
  • Nước 200ml (lưng 1 chén)
  • Nước mắm hoặc muối iốt.

Cách nấu mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master muốn gợi ý:

Cá: cha mẹ hãy luộc hoặc hấp chín, nghiền nát.

Rau muống: rửa sạch, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn. Cho bột vào chén, hòa với ít nước quậy cho tan đều. Cho phần nước còn lại vào xoong đun sôi, cho rau vào nấu chín khoảng 5 phút. Sau đó cho cá, bột vào nấu tiếp cho chín, kể xuống, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều. Nêm nhạt.

5. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bột cá – mồng tơi (một chén cho 192 calo)

Gợi ý nguyên liệu của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master:

  • Bột gạo 20g (4muỗng canh gạt)
  • Cá nạc 30g (2 muỗng canh)
  • Mồng tơi 30g (3 muỗng canh)
  • Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
  • Nước 200ml
  • Nước mắm hoặc muối iốt.

Cách nấu mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master muốn gợi ý:

  • Mồng tơi băm nhuyễn
  • Cá: luộc chín, nghiền nát
  • Bột gạo: hòa tan với chút nước
  • Cho đa số vào xoong và thêm phần nước còn lại quậy đều. Bắc lên bếp khuấy chín, cho ra chén thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều. Nêm nhạt.

6. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bột trứng – cà rốt (1 chén cho 205 calo)

Nguyên liệu của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý:

Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)

  • Trứng gà 30g (1 lòng đỏ hột gà)
  • Cà rốt 20g ( 2 muỗng canh)
  • Dầu ăn 2,5g (một/2 muỗng dầu ăn)
  • Nước 200ml (lưng một chén nước)
  • Nước mắm hoặc muối iốt.

Cách thực hiện mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý:

  • Cà rốt: gọt vỏ, nấu mềm, tán nhuyễn
  • Trứng gà: cha mẹ hãy đánh đều lòng đỏ. Cho cà rốt, trứng và thêm nước mắm cho vừa ăn, thêm đủ lượng nước. Bắc lên bếp khuấy đều tay, tới lúc bột chín cho ra chén, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều. Nêm nhạt.
Bài Viết Liên Quan