Cùng toán tư duy tìm hiểu về cách dạy trẻ của Bill Gates

Bên cạnh gia sản khổng lồ, thì Bill Gates còn được biết đến là một ông bố có cách dạy con vô cùng hoàn hảo. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu xem Bill Gates dạy các con của mình như thế nào nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

1. Toán tư duy – không nên đáp ứng trẻ hoàn toàn

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master hiểu rằng việc không đáp ứng các yêu cầu của bé thường khá khó. Thứ nhất là ai là cha mẹ cũng thương con. Thứ hai là các bé sẽ quấy khóc, đòi bằng được. Thế nhưng, các bậc phụ huynh nên nhớ không nên đáp ứng mọi đòi hỏi của bé, hãy dạy bé biết quý trọng những điều mà bé đang có.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo như toán tư duy tìm hiểu được thì cách Bill Gates dạy con cũng đã áp đặt quy tắc này. Các con của ông phải đợi đến khi tròn 13 tuổi mới được mua điện thoại và ông thống nhất trong gia đình mình rằng khi các con đủ 13 tuổi trở lên thì mới thích hợp để sử dụng điện thoại một cách hợp lí. Do đó, bạn có thể tăng sự kiên nhẫn và cảm giác hài lòng của bé thông qua những quy tắc trong gia đình.

2. Toán tư duy – Nếu bé muốn thứ gì đó, bé cần phải làm việc

Một phương pháp dạy trẻ khá hay mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy được của Bill Gates đó chính là việc dạy còn cách làm việc. Các bậc phụ huynh nên hướng dẫn trẻ làm được điều mình muốn thông qua việc làm các việc vặt hoặc học tốt hay làm được những bài toán tư duy khó. Bạn có thể khuyến khích trẻ thực hiện việc này bằng cách đưa ra cho bé những món đồ chơi hoặc điều mà bé đang ao ước để trẻ có động lực.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây chính là những gì mà nhà tỉ phú Bill Gates đang áp dụng để dạy con cái của mình. Các con ông phải làm việc nhà để đổi lại có tiền mua những vật mình muốn.

3. Toán tư duy – Làm điều tốt sẽ được đền đáp

Lòng nhân hậu và trắc ẩn là hai đức tính mà Bill Gates cho rằng rất quan trọng đối với một đứa trẻ để có thể thành công và đây cũng là điều mà toán tư duy nghĩ rằng các bậc phụ huynh nên hướng dẫn cho bé làm quen. Các con của Bill Gates đều dành ra 1/3 số tiền tiết kiệm của mình để lập quỹ từ thiện và đôi khi sẽ quyên góp tiền bạc, sách vở của mình để dành cho những trẻ kém may mắn.

4. Toán tư duy – hãy hướng dẫn để trẻ phát triển sự nghiệm theo đam mê

Trong một cuộc phỏng vấn mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master theo dõi được, Bill Gates đã chia sẻ rằng ông vô cùng may mắn khi có thể xây dựng được sự nghiệp như bây giờ thông qua đam mê của mình. Vì vậy, Bill Gates cũng mong muốn các con có thể hạnh phúc khi làm việc bằng cách cho trẻ thử và tiếp xúc với những thứ khác nhau.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các bạn cũng có thể thực hiện tương tự với bé, hướng cho bé làm quen với những điều mới thông qua việc quan tâm đến các sở thích của trẻ. Việc cho trẻ học toán tư duy từ nhỏ cũng giúp bé thông minh hơn và tìm ra được mình yêu thích cái gì và khuyến khích bé thực hiện. Thông qua các hoạt động khác nhau của trẻ với thế giới, bạn có thể giúp bé có thể làm tốt hơn những việc chúng muốn.

5. Đầu tư về giáo dục cho bé và hướng dẫn trẻ học toán tư duy từ bé

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master hiểu rằng đã là ba mẹ thì ai cũng muốn bảo vệ, chăm sóc con cái khỏi những khó khăn, vất vả, vấp ngã ngoài đời. Thế nhưng chúng ta lại không thể sống bên trẻ cả đời, nên việc cho trẻ trải nghiệm là điều hết sức quan trọng, giúp trẻ hiểu và khám phá cuộc sống một cách tốt nhất.

Tỷ phú Bill Gates nhận ra điều này, và áp dụng nó một cách hoàn hảo trong nuôi dạy con cái của mình. Ông đã chỉ để lại cho các con một phần tài sản nhỏ, còn 95% hiến cho mục đích từ thiện. Quyết định này được thực hiện bởi vì ông muốn con mình có cảm giác rằng công việc của chúng là có ý nghĩa và quan trọng. Ông tin rằng thứ tốt nhất cho các con là một nền giáo dục tốt để nâng cao khả năng, giúp trẻ thành công theo cách của mình. Ông cũng hướng dẫn cho bé học toán tư duy ngay từ nhỏ để bé có thể phát triển khả năng học tập, sáng tạo và tư duy của mình một cách tốt nhất.

Đầu tư vào giáo dục toán tư duy sớm cho con em chúng ta và chắc chắn cung cấp cho con các công cụ để chúng phát triển bản thân. Khi bạn trao quyền cho trẻ theo cách này, bạn sẽ kích thích chúng phải tự thân vận động và đạt được thành công của mình. Hi vọng cách dạy trẻ học mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tổng hợp được từ Bill Gates sẽ phần nào giúp ích cho bạn.

 

Bài Viết Liên Quan