Cùng toan tu duy tìm hiểu về lợi ích khi cho trẻ học chơi cờ vua

Người lớn theo Toan tu duy thấy chơi cờ vua rất nhiều nhưng đối với trẻ con thì thường có ít gia đình dạy con chơi trò chơi thông minh được coi là một môn thể thao trí tuệ tuyệt vời này. Hiện nay, Toan tu duy thấy rằng môn Cờ vua đã được các nước có nền giáo dục phát triển đưa vào chương trình giảng dạy tại các trường tiểu học như Mỹ, Singapore, Australia…

Theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu thì các chuyên gia đã chỉ ra rằng trò chơi đòi hỏi sự thông minh và nhạy bén cao này đem lại rất nhiều lợi ích cho việc rèn luyện trí não và những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Nhiều báo cáo nghiên cứu về lợi ích của việc chơi cờ vua đối với giáo dục cũng mang lại những kết quả đáng ghi nhận về khả năng phát triển thông minh hơn nhiều đối với các em được chơi cờ vua từ nhỏ. Điều đó theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đã phần nào chứng minh rằng cờ vua cũng giống như là một đồ chơi thông minh và bổ ích mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên dành thời gian dạy cho con mình chơi.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Chơi cờ vua giúp nâng cao khả năng tập trung

Khi chơi cờ vua, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng trẻ sẽ được dạy về việc quan sát cẩn thận và chỉ có tập trung mới có thể có những bước đi đúng mà không bị đối thủ nắm bắt sơ hở. Kể cả có thông minh sẵn mà không chú ý quan sát cũng như tập trung khả năng tư duy thì dù có rất thông minh bé cũng không thể có những phẩn ứng nhanh nhẹn và sáng suốt với những tình huống trong ván cờ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Điều này theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy là một trong những điều vô cùng rất quan trọng bởi vì ở độ tuổi còn nhỏ, nhất là lứa tuổi mầm non và tiểu học, thông thường trẻ con rất ham chơi và hiếu động, nhiều trẻ có tính nghịch ngợm còn không thể ngồi yên một chỗ lâu và tập trung vào bất cứ việc gì.

Việc chơi và say mê với những quân cờ vua theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master sẽ phần nào giúp trẻ học được đức tính nâng cao sự tập trung để ghi nhớ và suy nghĩ, rất tốt cho trí nhớ và não bộ của trẻ nhỏ.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Khi chơi cờ vua, trẻ sẽ học cách tư duy lãnh đạo và làm chủ bản thân

Với phương châm hiểu rõ và vận dụng những điều được học trong quá trình chơi cờ vua, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng bé sẽ có thể phát triển tư duy đột phá thông qua đó thể hiện cá tính và những tố chất của bản thân.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mỗi đứa trẻ lớn lên và học được nhiều điều trong học tập và cuộc sống sẽ có thể hình thành nên những tính cách khác nhau và thể hiện bản thân với những cá tính riêng biệt. Với cờ vua, Toan tu duy thấy trẻ sẽ học được tất cả những gì tốt nhất dành cho sự phát triển về tư duy lãnh đạo và tự lập trong suy nghĩ, hành động của bản thân mình. Như Anatoly Evgenyevich – Cựu vô địch cờ vua thế giới đã nói “ cờ vua là tổng hợp của tất cả mọi thứ: nghệ thuật, khoa học và thể thao”.

Vì vậy, kể cả với nhiều tính cách và xu hướng phát triển khác nhau, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng cờ vua có thể phù hợp dành cho tất cả mọi đứa trẻ muốn học cách tư duy lãnh đạo và thể hiện bản thân mình.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Suy nghĩ sáng tạo và có chiến lược là điều cần thiết khi chơi cờ vua

Sau khi nắm được những nguyên tắc cơ bản chơi cờ và nắm bắt được cách đi quân tuân thủ theo các điều luật, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng bé đã có thể chơi được một ván cờ. Thế nhưng chơi đúng, chơi hay và chơi theo đúng “bài bản” lại là những vấn đề khác nhau.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mỗi khi ra quân để quyết định đi một nước cờ, có những nguyên lý mà bắt buộc người chơi phải tuân thủ theo. Vì vậy, Toan tu duy thấy để đánh một ván cờ, bé sẽ phải vận dụng tư suy và khả năng suy nghĩ của mình để tìm ra được nước đi vừa đúng luật lại vừa có thể dồn đối phương vào thế bí.

Nếu con bạn làm được điều này thì trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng việc đi các bước còn lại của ván cờ sẽ đơn giản và dễ giành được chiến thắng hơn rất nhiều. Điều này đòi hỏi bé phải vận dụng khả năng sáng tạo cao và suy nghĩ theo nhiều cách khác nhau để tìm ra được nước cờ tốt nhất và quyết định.

Bài Viết Liên Quan