Cùng toan tu duy tìm hiểu về những sai lầm mẹ nên tránh để con khỏe mạnh

Với những mẹ lần đầu sinh con đôi khi sẽ thiếu kinh nghiệm, kiến thức và gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ trong những ngày đầu. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu xem đâu là những quan niệm nuôi dạy trẻ sai để tránh nhé!

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Giảm đau do cơn gò tử cung bằng việc chườm nóng

Theo Toan tu duy thì điều này sai hoàn toàn vì nóng giãn ra lạnh co vào, vì nóng làm dãn mạch, lạnh làm co mạch, nếu mẹ chườm nóng sẽ làm giãn mạch máu dễ gây xuất huyết trong lòng tử cung, dễ gây băng huyết.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi

Mật ong rất không an toàn cho trẻ dưới 12 tháng tuổi vì theo Toan tu duy mật ong nếu dùng không đúng cách có thể gây ngộ độc botulism – độc tố của vi khuẩn clostridium botulinum. Trường hợp này mặc dù rất  ít xảy ra nhưng nếu như nặng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến hệ thần kinh và một số trường hợp có thể gây tử vong cho trẻ. Tỷ lệ mật ong chứa các bào tử vi khuẩn clostridium botulinum lên tới 5%.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nguyên nhân khiến cho mật ong bị nhiễm bẩn hiện nay vẫn chưa được làm rõ. Có giả thuyết theo như Toan tu duy tìm hiểu cho rằng loài vật này bị dính bào tử C từ các loại bụi đất hoặc những thứ khác ở môi trường xung quanh chúng và vô tình đã về tổ của mình. Người lớn nếu như nuốt phải bào tử clostridium botulinum thường thì không bao giờ bị bệnh hay có những ảnh hưởng tiêu cực bởi hệ tiêu hoá của họ lúc này đã trưởng thành, đủ khả năng vô hiệu hoá chúng.

Trong khi đó, với những trẻ dưới 12 tháng tuổi, hệ tiêu hoá của các bé lúc này còn chưa đủ các vi khuẩn hữu ích, chưa thể tiêu diệt các loại bào tử, ngăn ngừa sự phát triển và sản sinh độc tố trong mật ong. Vì vậy, khi vào cơ thể trẻ, bào tử trong mật ong có thể giải phóng các loại vi khuẩn và sản sinh độc tố ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Do đó, Toan tu duy khuyên mẹ nên tránh cho trẻ ăn mật ong khi còn nhỏ nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Thụt, bơm đít trẻ

Hâu môn theo như Toan tu duy tìm hiểu chỉ là một cánh cửa cuối của trực tràng. Trực tràng của bé phải co bóp thì mới có thể tống phân ra được. Để co bóp có hiệu quả, đồng nghĩa với việc phân phải đủ to mới có thể kích thích trực tràng co bóp tống phân ra khỏi “cổng”. Việc mẹ ngoáy ngoáy chọc chọc ở “cổng” thường xuyên sẽ không tốt, gây một tác dụng yếu, không mấy ý nghĩa trong việc đi đại tiện của trẻ. Sau đó rồi bé cứ đợi mẹ bơm, ngoáy mới chịu đi ngoài, không tự đi một mình được.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phân nằm trong trực tràng một thời gian lâu sẽ bị khô cứng lại, có khi cứng như đá, xé rách hậu môn làm chảy máu. Bị rách, bị chảy máu một lần như vậy theo Toan tu duy thấy bé sẽ đau lắm, sợ hãi lắm và rán nhịn cho đừng phải rách thêm. Thế là thành cái vòng luẩn quẩn khi cho bé đi vệ sinh! Bơm, thụt đít thường xuyên sẽ tạo thói quen xấu không bơm đít là không đi cầu được, có khả năng làm tổn thương hậu môn – trực tràng của bé và nếu kéo dài quá lâu theo Toan tu duy sẽ làm cho bé mất luôn phản xạ đi ngoài.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master –Thoa phấn rôm trị hăm, rôm sảy và cho bé thơm tho

Điều này theo Toan tu duy thấy là một quan niệm khá sai lầm. Nguyên nhân vì phấn rôm có nhiều công thức hóa học pha chế khác nhau tùy nơi sản xuất.

  1. Ảnh hưởng đến hô hấp của bé: Theo như Toan tu duy tìm hiểu thì trẻ sơ sinh hít phải bột phấn rơm có thể bị ho, khó thở, hắt hơi, sổ mũi, tím tái và nặng có thể bị phù phổi. Biểu hiện lâm sàng mà các bé thường nặng nếu như sử dụng thường xuyên dần theo thời gian, nặng thì viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, tắc nghẽn tiểu phế quản.
  2. Có khả năng gây ung thư: Nguyên nhân theo như Toan tu duy thấy thì phấn rôm đã được chứng minh bột talc có thể gây ra các khối u ác tính trong phổi hay buồng trứng. 30 năm qua, các nhà khoa học đã xem xét kỹ lưỡng hạt talc và nhận thấy chúng có mức độ nguy hiểm tương đương với amiăng. Đối với các bé gái, nếu như việc sử dụng phấn rôm trong một thời gian dài thì sẽ làm tăng khả năng các bé bị mắc bệnh ung thư buồng trứng cao gấp 4 lần so với trẻ bình thường.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Ho, cảm, sốt,… là uống thuốc, kháng sinhtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Điều này theo Toan tu duy là một điều vô cùng sai lầm. Uống lâu dài theo Toan tu duy dễ khiến bé sẽ dễ bị nhờn thuốc. Trẻ nhỏ nên hạn chế thuốc và kháng sinh. Chỉ khi thật sự cần mới phải dùng. Nếu để bé tự chiến đấu thì các lần bệnh sau bé sẽ chế ngự được bệnh nhanh hơn, nhanh khỏi hơn, sức đề kháng tăng nhiều hơn. Mẹ chỉ cần chăm rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý thôi.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Trẻ bị ốm thì kiêng không tắm

Đây được xem là một trong những truyền thuyết theo Toan tu duy thấy khá điển hình vì sợ trẻ tắm khi bệnh sẽ bị nhiễm nước gây viêm phổi. Trong khi viêm phổi là do virus đi qua đường hô hấp vào sâu trong phổi gây viêm.

Bên cạnh đó Toan tu duy thấy còn là quan niệm tắm hay lau người bằng nước pha rượu. Đây là điều cấm kỵ! Vì bé sẽ hít phải hơi rượu hoặc bị rượu ngấm qua da và bị rơi vào trạng thái xỉn hoặc ngộ độc rượu. Nói chung nếu trẻ bị cảm cúm thì phụ huynh hoàn toàn có thể tắm cho trẻ như bình thường.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Soi gương chậm nói

Khoa học đã chứng minh soi gương giúp kích thích khả năng nhận thức của não trẻ, vì vậy soi gương là một điều hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng nói chuyện của bé.

Bài Viết Liên Quan