Cùng toan tu duy tìm hiểu về phương pháp dạy con Montessori

Theo như toan tu duy thấy thì ngày càng có nhiều ba mẹ nuôi dạy con theo phương pháp Montessori chứ không uốn nắn con theo các tiêu chuẩn của phụ huynh mong muốn. Cách dưỡng dục tự nhiên này nên được áp dụng từ phòng ngủ – không gian sống đầu tiên của trẻ. Hãy cùng trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tìm hiểu xem phương pháp này áp dụng cho phòng ngủ của bé ra sao nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Cùng toan tu duy tìm hiểu về phương pháp Montessori

Montessori là cách giáo dục trẻ em qua sự cảm nhận của giác quan, giúp bé phát triển tự nhiên theo tính cách trong môi trường phù hợp. Điểm nổi bật nhất trong việc nuôi dạy con theo phương pháp Montessori mà toan tu duy thấy đó chính là tôn trọng sự khác biệt của bé cả về khả năng, nhu cầu lẫn cá tính.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thông thường, theo như toan tu duy tìm hiểu thì tiến trình giáo dục này được áp dụng cho các bé từ 2 – 6 tuổi vì đây là thời gian trẻ em rất nhạy cảm, bắt đầu có nhận thức, phát triển các giác quan và hình thành nhân cách.

Bất kỳ một tác động nhỏ nào từ môi trường cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận, suy nghĩ và hành vi của con yêu. Do đó, để bé tiếp cận được phương pháp Montessori thì toan tu duy khuyên phụ huynh phòng ngủ của bé cần được thiết kế đúng như sở thích.

Toan tu duy – Cho con ngủ riêng với cha mẹ

Tính tự lập rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách, thói quen của con người. Khoa học đã chứng minh, những trẻ em sớm ngủ riêng với người lớn thường tự giác, chủ động và mạnh dạn hơn trong các quyết định.

Vì thế, trẻ từ 2 tuổi trở lên nên có phòng riêng, gần sát hoặc chung vách với phòng cha mẹ. Điều này theo toan tu duy nghĩ thì giúp phụ huynh dễ dàng chăm nom con nhưng vẫn có môi trường thiết kế riêng có lợi nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Toan tu duy – Phòng ngủ cần tuân theo các quy tắc bài trítoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Một trong những quan điểm nuôi dạy con theo phương pháp Montessori mà toan tu duy thấy vô cùng thú vị chính là phòng ngủ quyết định tính cách của trẻ trong tương lai. Để con được phát triển đúng cách, các bậc cha mẹ cần chú ý đến các thiết kế phòng ngủ cho con:

Toan tu duy – Đệm ngủ kê sát sàn, sát vách

Nuôi dạy con theo phương pháp Montessori thì toan tu duy khuyến khích trẻ tự do di chuyển trong khu vực cho phép, vì thế các bé thường bò khắp phòng, cả dưới sàn lẫn trên chỗ ngủ. Để thuận tiện và an toàn nhất cho bé leo trèo, cha mẹ nên cho bé ngủ trên những tấm nệm vừa đủ ấm nhưng không quá cao, cũng không cần giường. Thiết kế này tránh được trường hợp con yêu té ngã từ trên giường xuống đất khi vui chơi.

Treo giá đồ chơi toan tu duy ngay trên đệmtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đối với trẻ dưới 3 tuổi, đệm ngủ là nơi thân thuộc nhất nên cần bài trí thật nhiều đồ chơi phát triển khả năng học toan tu duy yêu thích ngay tại đây. Tốt nhất, người lớn cần treo giá đồ chơi trên nệm để bé vừa nằm vừa đưa tay chơi. Điều này giúp kích thích óc sáng tạo, trí tưởng tượng, khả năng học toán sau này và cảm xúc phấn khích của con yêu.

Đặt gương lớn ngay mép giường

Trong việc nuôi dạy con theo phương pháp Montessori, toan tu duy khuyên các cha mẹ cũng nên lắp một tấm gương lớn ngay mép giường (cạnh bên hoặc đầu/cuối giường) để bé thường xuyên nhìn thấy mình, nhận dạng được bản thân và khám phá các bộ phận trên cơ thể.

Toan tu duy – Gắn nhiều tranh treo tường tầm thấp

Tranh, ảnh có nhiều màu sắc sinh động và hình thù khác nhau cũng rất có ích cho trí não và phát huy các giác quan của bé. Hiểu được điều đó, phương pháp Montessori khuyến khích người lớn treo nhiều bức tranh, ảnh có liên quan đến toan tu duy trong phòng bé ở vị trí thấp để trẻ dễ dàng nhìn ngắm và tưởng tượng.

Kết luận của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master về phương pháp Montessori

Đây là những điều cơ bản nhất trong việc nuôi dạy con theo phương pháp Montessori bắt đầu từ phòng ngủ mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tổng hợp được. Những lưu ý khác về cách bày trí góc học tập, nơi vui chơi, các trò chơi, hoạt động kỹ năng… sẽ được trình bày cụ thể, dễ hiểu trong các khoá học nuôi dạy con của Abacus Master nhé.

Bài Viết Liên Quan