Dạy bé học toán tư duy từ nhỏ để trẻ phát triển một cách tự nhiên

Các bậc phụ huynh hiện nay thường nâng niu, ôm ấp trẻ để tránh trẻ bị tổn thương, vấp ngã mà không biết được rằng chính họ đang tước đi quyền được tự do phát triển của bé. Vậy thì đây có thật sự chính xác? Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu cách dạy trẻ ra sao cho hiệu quả trong bài viết này nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Dạy bé học toán tư duy từ nhỏ để trẻ phát triển một cách tự nhiên

Khi bé vào lớp 1, các bậc phụ huynh thường xuyên cho bé đi học thêm các lớp toán tư duy hoặc lớp rèn chữ, luyện chữ rồi các lớp học thêm khiến trẻ oằn mình học theo định hướng của phụ huynh. Do vậy, trẻ không còn được chơi, được phát triển và học tập theo tự nhiên.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thay vì cố tìm mọi cách để con thông minh hơn, hãy dạy bé thế nào để bé ham học hỏi, hiểu biết, có đạo đức và biết quan tâm, để ý đến người khác. Về việc này, các bố mẹ có thể hướng cho bé học toán tư duy từ nhỏ, giúp bé vừa phát triển khả năng trí tuệ và rèn các kĩ năng mềm khác liên quan.

Không nên cố gắng khiến con thông minh bằng việc cho bé học toán tư duy quá nhiều

Rất nhiều phụ huynh của các nước có nền giáo dục và kinh tế phát triển như Anh, Pháp, Úc, Nhật BẢn không hề cố gắng theo đuổi việc làm thế nào để giúp bé thông minh hơn. Thay vào đó, các bậc phụ huynh này luôn dành thời gian cho bé, dạy bé không chỉ toán tư duy mà còn hướng cho trẻ hiểu các kĩ năng xã hội cũng như việc quan tâm, chăm sóc mọi người xung quanh.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Rất nhiều bậc phụ huynh khi dạy bé học toán tư duy chỉ mong muốn con sẽ trở thành một người thông minh, lanh lợi. Đây chỉ là một phần, nhưng chính những mong muốn này sẽ khiến bé bị áp lực. Đây cũng là một lối mòn tư duy của phụ huynh khi cho bé học một môn gì đó. Chính điều này sẽ làm khổ không chỉ bản thân bạn mà ngay cả bé cũng bị áp lực không kém.

Dạy trẻ học Toán tư duy bằng tình yêu thương thay vì áp lực

Với những năm đầu đời, hãy nuôi dạy bé bằng tình yêu thương và đứng bên cạnh hỗ trợ, làm điểm tựa cho bé. Hãy hát cùng con, đọc cho bé nghe những câu chuyện, học toán tư duy cùng bé, chơi với bé và khích lệ bất kì mong ước, đam mê và khát khao của con dù cho bé có muốn trở thành bác sĩ, kĩ sư, giáo sư hay phi hành gia… Những điều này sẽ làm bé tự tin hơn và phát triển một cách tự nhiên nhất.

Cuộc sống này có quá nhiều áp lực khiến trẻ phải thông minh ngay từ bé. Do đó, khi bé còn nhỏ không nên để cho trẻ bị áp lực và gánh nặng quá nhiều. Hãy hướng dẫn cho trẻ những đức tính khác như giúp trẻ có thể làm quen với cuộc sống nhanh nhất. Các bậc phụ huynh nên  để bé nhận ra được chuyện giữ sức bền bỉ và nhân cách quan trọng hơn việc trẻ thông minh, học giỏi. Hãy đứng bên cạnh hỗ trợ bé, nhưng đừng làm hộ trẻ. Đừng quên cổ vũ và là một nơi trú ẩn bình yên cho con khi trẻ gặp phải giông bão, khó khăn trong thế giới không mấy bình lặng này.

Đừng dạy trẻ học toán tư duy chỉ vì muốn trẻ thông minh hơn

Thay vì việc chỉ dạy trẻ học toán tư duy để trẻ thông minh thì hãy dùng nó để giúp trẻ hiểu chuyện, có năng lực học tập và biết cách quan tâm đến người khác. Điều này còn quan trọng hơn so với việc trẻ thông minh, học giỏi.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đương nhiên, khi học toán tư duy thì các bé cũng phát triển sự thông minh một cách hoàn hảo. Khi học toán tư duy, không chỉ bộ não của bé phải hoạt động mà còn cần sự phối hợp một cách nhuần nhuyễn giữa tay và các giác quan khác của cơ thể. Vì vậy, nhiều người đã đánh giá việc cho trẻ học toán tư duy sẽ là một bộ môn tập gym cho não bộ, giúp bé hoàn thiện và phát triển hoàn thiện, sâu sắc hơn.

Một cách dạy khá hay đó chính là các bậc phụ huynh không hề dạy con học toán tư duy chỉ để để chúng trở nên thông minh. Hãy dạy trẻ con để chúng biết tò mò, muốn khám phá thế giới xung quanh, được chấp nhận và biết quan tâm đến người khác. Chắc chắn rằng sẽ có nhiều điều bạn không muốn bỏ lỡ khi làm cha, làm mẹ nhưng hãy đừng bắt trẻ phải thông minh và đặt quá nhiều áp lực này lên bé nhé.

Bài Viết Liên Quan