Dạy con cách tập trung với toán tư duy

Để con có kết quả tốt nhất trong học tập hay bất kỳ công việc nào khá, trẻ đều cần sự tập trung. Vì thế bố mẹ cần dạy con cách tập trung ngay từ nhỏ. Bài viết này chia sẻ cách dạy con tập trung với toán tư duy, bố mẹ cần phải biết.

Toán tư duy – Các bước dạy con tập trung mỗi ngày.

Toán tư duy – Hãy tạo khởi động mỗi ngày cho bé

Mỗi sáng việc tập thể dục không chỉ giúp trẻ khỏe hơn mà còn giúp trẻ có nhiều năng lượng tích cực hoạt động cả này. Bởi hoạt động sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn đồng thời giúp trẻ vui vẻ hơn, từ đó học tập tốt hơn. Bố mẹ nên khuyến khích trẻ đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường hoặc tham gia một môn thể thao, hoạt động câu lạc bộ nào đó ở trường.

Một điểm lưu ý , bố mẹ không nên cho trẻ chơi điện tử trước khi học bởi nó sẽ làm bé bị phân tâm trong suốt giờ học mặc dù trong giờ học không chơi điện tử nữa.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Luôn tạo không gian yên tĩnh.

Góc học tập một trong những yếu tố khơi gợi hứng thú học tập của bé.  Không gian học tập của trẻ không cần phải trang trí quá nhiều, chỉ cần có không gian yên tĩnh, sáng sủa. Điều này sẽ giúp bé tập trung hơn trong việc học. Nên xếp mọi thứ gọn gàng, vào đúng vị trí và sạch sẽ, miễn là tạo được sự thoải mái cho bé là được.

Một số trẻ đặc biệt lại thích nghe nhạc khi học, nó khiến trẻ tập trung hơn. Bố mẹ nên bật nhạc nhẹ nhàng giúp bé tập trung hiệu quả hơn.

Toán tư duy – Cần chia nhỏ nhiệm vụ học tập.

Với khối lượng bài tập, kiến thức quá lớn mà bé phải tiếp thu. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy chán và mất tập trung trong việc học. Chính vì thế, bố mẹ nên giúp con chia nhỏ các nhiệm vụ phải làm, ước lượng khoảng thời gian thực hiện, thời điểm thực hiện,vv… Hơn nữa, bạn cũng cần dựa vào khả năng của con mình để xác định lượng nhiệm vụ phải làm trước khi ngồi vào bàn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Lập thời gian biểu phù hợp cho trẻ.

Một thời gian biểu hợp lý không chỉ giúp con chủ động trong học tập mà còn chủ động hơn ở các hoạt động hàng ngày. Kết hợp với việc chia nhỏ nhiệm vụ học tập. Bạn nên có thời gian quy định cho mỗi công việc. Ví dụ : mỗi giờ học thì 15 phút học toán, 10 phút tập đọc, 10 phút tập viết,… Khuyến khích trẻ hoàn thành xong nhiệm vụ trong thời gian đã định. Cách dạy con cách tập trung này ban đầu sẽ hơi khó khăn và cũng chỉ thích hợp với một số hoạt động mà thôi.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan