Dạy con không hiệu quả bằng Thân Giáo – Toán tư duy

Giáo dục con cái thế nào là hiệu quả mà không hà khắc đối với trẻ nhỏ? Đây chắc chắn là điều nhiều bố mẹ quan tâm và đặt dấu hỏi lớn. Bài viết sau toán tư duy chia sẻ cách dạy con hiệu quả với Thân Giáo.

Toán tư duy – Như thế nào là Thân Giáo?

Quan niệm thân giáo không quá xa lạ với mọi người. Cách dạy trẻ bằng Thân Giáo chính là cách cha mẹ tự lấy hành vi, lối sống, chính niệm thường trực của mình… làm gương cho con. Nhờ đó con có thể bắt chước rất nhanh, cha mẹ làm thế nào chúng đều quan sát và học tập, nên đức hạnh, phong thái của cha mẹ chính là bài học sinh động nhất cho con cái.

Toán tư duy – Hãy dạy con cách tôn trọng người nhà, làm việc nhà trước

Đối với trẻ nhỏ, tính sở hữu của trẻ rất lớn, ngay từ cái nhỏ nhất, trẻ cũng thể hiện tính sở hữu qua câu nói: “cái này của cháu, của cháu”. Trong tất cả các trường hợp, bé điều không muốn nhường nhịn ai, bất kể là bố mẹ hay ông bà, cho đến những đứa trẻ khác.

Nếu mọi người đều cung phụng trẻ em thì chúng liền trở thành Hoàng Tử nhỏ, Công Chúa nhỏ. Trẻ sẽ được đà đòi hỏi, ngày càng trở nên bướng bỉnh hơn bao giờ hết. Tốt nhất, bố mẹ nên dạy trẻ cách nhường nhịn, tôn trọng người nhà cho dù bất kỳ ai. Hãy giúp trẻ làm việc nhà để hiểu được những công việc bố mẹ, ông bà làm vất vả như nào. Dạy trẻ nhỏ phải từ chỗ gắp thức ăn mà bắt đầu. Học vấn lớn lao nằm ở việc nhỏ này. Mỗi một động tác, hành vi đều là tấm gương cho trẻ nhỏ học tập.

Xem thêm : môn toán tư duy giúp rèn luyện tư duy, hành động của trẻ

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Dạy con biết tôn trọng mọi người

Toán tư duy – Lỗi nhỏ của trẻ nên uốn nắn ngay từ đầu

Cha mẹ luôn thương con cái, tuy nhiên không phải vì thế mà luôn bao che con từ những điều nhỏ nhặt. Ví dụ: con lấy nhầm đồ, hay cố tình lấy đồ chơi của bạn, con nói dối,… Tất cả đều là những hành động xấu. Tốt nhất bạn nên uốn nắn trẻ ngay từ đầu và giúp trẻ hiểu được những hành động đó ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của trẻ sau này.

Tục ngữ có câu “Lúc nhỏ ăn cắp cây kim, khi lớn lên có thể ăn cắp vàng”. Khi con nhỏ chưa nhận thức được việc đúng – sai, tưởng rằng sẽ không ai biết, chúng dễ bị ma tính thúc đẩy phạm những lỗi nho nhỏ. Làm cha mẹ, trước khi con cái được 5-6 tuổi thì nên dành nhiều sự chú ý, hết sức cẩn thận dạy bảo con những nhận thức lương thiện, chính niệm đầu đời, chắc chắn chúng sẽ có nền tảng vững chắc về những chuyện Tốt – Xấu, Đúng – Sai, mãi mãi về sau.

Xem thêm : môn toán tư duy giúp rèn luyện tư duy, hành động của trẻ

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Dạy con từ những lỗi nhỏ nhất

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Môn học rèn luyện tư duy trí tuệ
 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

 

 

Bài Viết Liên Quan