Dạy trẻ học cách kể chuyện về toán tư duy sáng tạo, logic

Dạy trẻ kể chuyện liên quan đến toán tư duy một cách sáng tạo, thông minh cũng là một trong những phương pháp giúp bé có thể phát triển được khả năng ngôn ngữ, cách diễn đạt một cách tốt nhất. Ngoài ra, thông qua việc diễn đạt toán tư duy bằng ngôn ngữ sẽ giúp bé trau dồi được cho mình khả năng giao tiếp và nhận thức một cách tốt hơn. Vậy thì làm thế nào để giúp bé có thể học và kể chuyện bằng toán tư duy hợp lí, logic và sáng tạo nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Hãy cho bé tiếp xúc với thật nhiều tình huống liên quan đến toán tư duy

Việc bố mẹ thường xuyên kể cho bé nghe nhiều câu chuyện hoặc cho bé học toán tư duy thông qua các tình huống bên ngoài cuộc sống sẽ giúp bé trau dồi khả năng kể chuyện sáng tạo của mình. Ngoài ra, thông qua các mẩu chuyện ngắn, những bài thơ hay bài hát về toán tư duy mà bé được nghe từ ông bà, cha mẹ… cũng sẽ giúp bé phát triển được nhiều kĩ năng vô cùng hữu ích.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Những thế giới bên trong câu chuyện toán tư duy không chỉ hình thành và xây dựng cho bé hệ thống tư duy logic mà còn giúp bé có thể cảm thụ được thế giới, rèn luyện tính cách của mình và phát triển khả năng ghi nhớ, tập trung. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định xem trẻ có mong muốn học hỏi, phát triển và hình thành nhân cách để trở thành một người có ích cho xã hội hay không.

Dạy trẻ học toán tư duy thông qua việc đọc thật nhiều sách

Thực tế mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu cho thấy, các bé trong lứa tuổi từ 1 – 12 tuổi rất thích các câu chuyện và đọc sách. Do đó, để bé phát triển khả năng học toán tư duy thì ba mẹ hãy cho bé nghe những câu chuyện gần gũi, liên quan đến đời sống, phù hợp với độ tuổi của bé để cho bé nghe. Sau đó, các bậc phụ huynh hãy bảo trẻ kể lại để xem khả năng ghi nhớ của trẻ ra sao để có cách hướng dẫn trẻ học toán tư duy thông qua câu chuyện mà cha mẹ hay kể.

Dạy trẻ kể chuyện toán tư duy một cách sáng tạo với đồ chơi

Dạy trẻ để bé có thể học toán tư duy thông qua đồ chơi hay kể chuyện cùng với đồ chơi yêu thích của bé cũng là một trong những phương pháp giúp bé có thể học toán vô cùng sáng tạo, thú vị. Ví dụ như tranh ảnh, các bậc phụ huynh có thể đố bé đếm xem được bao nhiêu cây, bao nhiêu người trong ảnh, họ đang làm…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ba mẹ có thể lấy các bức tranh này để minh họa câu chuyện phù hợp, sau đó kể cho trẻ diễn biến dựa trên những bức tranh này. Các bậc phụ huynh hãy khuyến khích sau mỗi câu chuyện để bé kể theo tư duy và cách mà bé hiểu. Trong quá trình bé kể chuyện dựa theo tranh, khả năng tưởng tượng, sáng tạo và phát triển ngôn ngữ của bé cũng được tăng lên đáng kể.

Dạy trẻ kể chuyện toán tư duy theo kinh nghiệm mà bé đã trải quaoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với phương pháp mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đưa ra này, các bậc phụ huynh có thể gợi ý để bé kể lại câu chuyện mà bé đã từng được ai đó đọc cho nghe hoặc chính bản thân bé trải qua. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ của mình kể lại, bạn sẽ thấy bé nhà mình phát triển khả năng liên tưởng, sáng tạo cực kì tốt.

Toán tư duy – Kết:

Trên đây là một số gợi ý các phương pháp mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đưa ra để các bậc phụ huynh có thể dạy trẻ kể chuyện sáng tạo ba mẹ có thể tham khảo. Những cách dạy trẻ kể chuyện này đều đơn giản và dễ thực hiện. Ba mẹ có thể áp dụng cùng bé mỗi ngày. Bên cạnh nhiều kỹ năng bé học được, việc dạy trẻ kể chuyện sáng tạo còn giúp bé tự tin, vui vẻ và phát triển trí thông minh cảm xúc tốt hơn. Đậy là phương pháp dạy con thông minh đơn giản mà hiệu quả. Ba mẹ đừng bỏ qua nhé.

Nếu như bạn quá bận rộn và đang tìm một trung tâm toán tư duy để cho con theo học nhằm phát triển toàn diện những khả năng tiềm ẩn của bé thì Abacus Master có thể là một gợi ý cho bạn. Với chất lượng và uy tín đã được khẳng định, chúng tôi tin tưởng sẽ trang bị cho bé những hành trang tốt nhất để bé có thể tự tin, vững bước trong tương lai.

Bài Viết Liên Quan