Dạy trẻ kỹ năng chào hỏi như thế nào với toán tư duy

Kỹ năng chào hỏi là điều cần thiết trong giao tiếp. Ngoài ra, chào hỏi còn đánh giá thái độ, tính cách của một con người. Vì thế, cha mẹ cần dạy con kỹ năng chào hỏi ngay từ nhỏ. Toán tư duy xin chia sẻ cách dạy con kỹ năng chào hỏi hiệu quả bố mẹ có thể áp dụng.

Toán tư duy – Đừng ép bé chào hỏi

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc ép thúc trẻ chào luôn làm bé cảm thấy gượng gạo, khó khăn. Hơn nữa, việc nhắc nhở trước đông người kiến bé cảm thấy tổn thương, ngại tiếp xúc hơn. Hãy nhớ rằng với nhiều bé, việc không chủ động chào người lớn có thể xem là tâm lý bình thường của trẻ. Có nhiều nguyên nhân cho việc này.Vì thế, bố mẹ nên dạy và dặn dò trẻ trước khi ra đường gặp người quen cần phải chào hỏi. Bạn cần phải để trẻ hiệu giá trị của lời chào quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Từ đó, trẻ sẽ chủ động hơn trong việc chào hỏi.

Toán tư duy – Không nên dạy trẻ chào người lạ

Đối với trẻ, việc chào hỏi một người lạ khi không có bố mẹ đi cùng là không nên. Bởi điều này dễ gây ra nguy hiểm cho trẻ. Với tính cách của những đứa trẻ nhanh nhảu, bé sẽ chào tất cả những ai gặp trên đường. Tốt nhất, bố mẹ cần dạy con việc chào hỏi cũng cần phải đúng nơi, đúng chỗ và đúng đối tượng.

Toán tư duy – Dạy trẻ kỹ năng chào hỏi lịch sự

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cách dạy trẻ chào hỏi hiệu quả nhất là bố mẹ  luôn phải làm gương cho trẻ. Bạn cần phải dạy trẻ trước khi đi học, chiều về đều phải chào hỏi người nhà. Câu chào không nhất thiết là “con chào, cháu chào,..” mà đơn giản là câu hỏi thăm hay câu thông báo “con đã về, mẹ đang nấu ăn à,…” Nếu trẻ không chào bố mẹ cần nhắc nhở cho con hiểu được tầm quan trọng của câu chào hỏi mọi người. Đó là biểu hiện của sự trọng nhau. Lời chào sẽ giúp mọi người vui vẻ, gần gũi, quý mến nhau hơn. Cứ kiên nhẫn thực hiện như vậy để dạy con ngoan ba mẹ nhé.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan