Điểm khác biệt giữa học toán tư duy và toán truyền thống

Khi nghĩ đến Toán học, người ta sẽ lập tức liên tưởng ngay đến những con số khô khan, xa rời thực tế với những phép tính lằng nhằng, cứng nhắc. Thế nhưng, có lẽ các bạn đã lầm. Toán học không khô khăn như vậy. Đặc biệt là toán tư duy, đây là một trải nghiệm cực kì thú vị, sinh động và phù hợp dành cho các bé để phát triển khả năng tư duy cũng như trí não của mình một cách toàn diện.

Những điểm khác biệt khi học toán tư duy và toán truyền thống

Nếu như toán học truyền thống chỉ là những con số, phép toán và các hoạt động nặng tính thì lý thuyết thì toán tư duy lại hoàn toàn ngược lại. Cũng là toán, cũng là những con số, phép tính ấy nhưng lại được gắn liền với các sự vật, hiện tượng khác. Ngoài ra việc học toán tư duy cũng rất khác biệt. Trẻ không đơn giản chỉ là nhận mặt số và tính toán mà còn được học toán thông qua việc xử lí tình huống, bài hát, câu chuyện, câu đố hay những trò chơi nhỏ… Những điều này giúp trẻ không còn áp lực khi học mà còn kích thích sự ham học hỏi, khám phá và nuôi dưỡng tình yêu toán học trong trẻ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán tư duy có những điểm gì khác biệt?

Khi học toán tư duy, trẻ hoàn toàn có thể giải quyết một cách dễ dàng các vấn đề khó khăn khi học toán trên lớp thông qua nền tảng được xây dựng từ tư duy toán học mà toán tư duy đã mang lại cho trẻ. Nhờ những điều này mà trẻ hoàn toàn có thể suy nghĩ, tư duy một cách độc lập mà không cần quá nhiều sự hỗ trợ đến từ cha mẹ hay thầy, cô giáo. Những điều này giúp trẻ có thể rèn được sự độc lập, khả năng tư duy một cách logic, phân tích vấn đề và có khả năng quản lý, sắp xếp vấn đề một cách hợp lý nhất. Đây là những kĩ năng vô cùng hữu ích và cần thiết, chúng sẽ theo suốt trẻ trong quá trình học tập và làm việc sau này.

4 lợi ích khi trẻ được tiếp xúc với toán tư duy khi còn bé

Học toán tư duy giúp trẻ xây dựng được nền tảng vững chắc về kiến thức Toán học

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Học toán tư duy giúp trẻ nắm chắc kiến thức Toán học

Điều mà toán tư duy hướng đến không chỉ là những con số hay phép tính mà quan trọng hơn đó chính là rèn cho trẻ sự tìm hiểu về bản chất, từ đó phân tích vấn đề và lập luận để giải thích được những phân tích của mình. Từ đó, trẻ sẽ nắm được bản chất và hiểu rõ về môn Toán cũng như vận dụng chúng ra sao trong đời sống.

Học toán tư duy giúp trẻ phát triển được khả năng tư duy sáng tạo, logic

Một lí do lớn khiến nhiều phụ huynh cho trẻ học toán tư duy ngay khi còn bé đó chính là vì toán tư duy sẽ giúp trẻ hình thành được tư duy sắc bén, logic và sáng tạo. Những phương pháp học tập mới lạ, phong phú và được thay đổi sẽ giúp trẻ ham học hỏi và có được tư duy chặt chẽ, toàn diện. Từ đó phát triển khả năng quản lý,  sắp xếp thời gian học tập, làm việc trình tự, hiệu quả và giúp trẻ độc lập, tự giác và có trách nhiệm hơn.

Toán tư duy giúp trẻ yêu thích học hỏi hơn

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Học toán tư duy sẽ giúp trẻ ham học hỏi, đam mê tìm hiểu và tư giác học tập

Những điều thú vị mà toán tư duy mang lại sẽ giúp kích thích sự tìm tòi, ham học hỏi của trẻ. Từ đó, trẻ sẽ không còn áp lực hay bị ép buộc trong học tập nữa mà tự chủ động trong việc học. Điều này sẽ mang đến những hiệu quả tích cực trong học tập. Bố mẹ cũng nên có những hành động khích lệ, khen thưởng trẻ để bé có động lực học tập tốt hơn.

Học toán tư duy giúp kết quả học tập của bé ở trên trường tốt hơn

Chương trình học toán tư duy tại Abacus Master không chỉ dựa trên giáo trình của Hoa Kỳ mà còn được cải biên để phù hợp và bao quát hết các chương trình Toán học trên lớp được Bộ Giáo Dục và Đào tạo đưa ra. Khi trẻ học toán tư duy, trẻ không những tạo được nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu và sắp xếp kiến thức mà còn có thể nâng cao kết quả học tập trên lớp của mình.

Abacus Master tự hào là một trong những trung tâm dạy toán tư duy hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay. Với phương châm giải phóng thiên tài trong trẻ, chúng tôi sẽ cùng các bậc phụ huynh tạo cho trẻ những nền tảng vững chắc để trẻ có thể bay cao, bay xa trong tương lai!

Bài Viết Liên Quan