Điểm nổi bật của chương trình Toán soroban tại Abacus Master là…?

Chương trình Toán soroban hay còn gọi là toán bàn tính là khóa học được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với phương pháp học toán tư duy mới lạ cùng bàn tính. Các khả năng như tập trung, ghí nhớ, quan sát, hình dung, tưởng tượng, khả năng tính toán, tư duy logic… của trẻ sẽ nhanh gấp nhiều lần so với các phương pháp giáo dục truyền thống. Abacus Master tự hào là đơn vị đào tạo Toán soroban hàng đầu tại Việt Nam. Vậy điểm nổi bật của chương trình Toán soroban tại Abacus Master là gì? 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chương trình Toán soroban  tại Abacus Master có gì nổi bật?

  • Khóa học Toán soroban là sự kế thừa và phát huy tinh hoa từ chương trình bàn tính quốc tế. Toán soroban tại Abacus Master Việt Nam được thiết kế đặc biệt dành riêng cho học sinh Việt Nam. Với mục đích xây dựng, nuôi dưỡng và phát triển khả năng tiềm ẩn của cả hai bán cầu não.
  • Chương trình Toán soroban giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng não bộ. Điều đặc biệt là không chỉ với toán học mà trẻ còn đạt được sự tiến bộ rõ nét trong tất cả các môn học khác. Đây là điều mà rất ít các chương trình Toán tư duy hiện nay làm được.
  • Phát triển khả năng tập trung, ghí nhớ, quan sát, hình dung, tưởng tượng, khả năng tính toán, tư duy logic. Đây là lợi ích tuyệt vời mà chương trình Toán soroban mang lại cho trẻ.  Hiệu quả của phương pháp giáo dục này nhanh gấp nhiều lần so với các phương pháp giáo dục truyền thống.
  • Đội ngũ giáo viên giảng dạy chương trình Toán soroban tại Abacus đều được đào tạo bài bản. Chuyên nghiệp, năng động, nhiều kinh nghiệm. Tất cả giáo viên đều là những người đã hoàn thành tốt chương trình huấn luyện giáo viên của Abacus Master toàn cầu.
toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Abacus Master – trung tâm đào tạo Toán soroban toàn cầu

Toán soroban là một chương trình tương đối phổ biến trên thế giới. Vì vậy hiện có rất nhiều đơn vị tại Việt Nam đào tạo Toán soroban. Song Abacus Master vẫn là địa chỉ tin cậy được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Giống như các môn học khác, chất lượng giảng dạy của các đơn vị không hoàn toàn giống nhau. Học tập tại Abacus Master Việt Nam, có 3 khác biệt sau:

  • Cơ sở vật chất của Abacus Master Việt Nam vượt trội với các đơn vị khác
  • Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu. Với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục. Nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế.
  • Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản. Liên tục nâng cấp nội dung giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn. Vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động. 
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tiết học Toán soroban tại Abacus Master

Học Toán soroban sau bao lâu thì có hiệu quả?

Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá của các tổ chức giáo dục độc lập tại Mỹ, Nhật, Malaysia. Học sinh đạt được tiến bộ rõ rệt  sau 3 tháng học tập Toán soroban. Rất nhiều trẻ đạt được điểm cao hơn ở trường. Thái độ học tập với môn toán cũng dần được thay đổi theo hướng tích cực. Các em sẽ không còn e ngại môn toán. Trẻ trở nên thích thú với môn học này. Đồng thời các môn học khác cũng tiến bộ rõ rệt. Nhờ khả năng tư duy được nâng cao trong quá trình học Toán soroban.

Yếu tố nào quyết định tính hiệu quả của chương trình Toán soroban?

Theo Abacus, có rất nhiều yếu tố quyết định đến quá trình tiến bộ của trẻ trước, trong và sau khi học Toán soroban.

Tất cả học viên luyện tập Abacus Master đều sẽ đạt được những lợi ích của chương trình. Nhưng ở mức độ khác nhau tuỳ thuộc vào xuất phát điểm. Phụ thuộc vào mức độ đầu tư thời gian và sự nỗ lực của học viên và cha mẹ.

Mặc dù không yêu cầu về đầu vào, tất cả các em trong độ tuổi từ 6-12 đều có thể theo học chương trình Toán soroban tại Abacus. Nhưng Abacus sẽ vẫn có những bài kiểm tra đầu vào để phân loại học viên về trình độ và lứa tuổi. Việc xếp lớp sẽ dựa trên trình độ của trẻ sau đó mới tới lứa tuổi.  Việc kiểm tra đầu vào theo Abacus  là cực kỳ quan trọng, thậm chí mang tính quyết định với trẻ.

Phương pháp kiểm tra đầu vào độc quyền Toán soroban của Abacus sẽ giúp biết được bé đang yếu phần kiến thức nào của môn Toán để kịp thời bù đắp. Hơn nữa, cũng dựa trên kết quả này, Abacus sẽ thiết kế giáo trình học tập và chọn lựa giáo viên giảng dạy phù hợp với các yếu điểm của trẻ. Đồng thời định lượng được khoảng thời gian học cần thiết để trẻ bù đắp được những điểm yếu để khắc phục.

 

Bài Viết Liên Quan