Đồng hành của con trên con đường phát triển trí tuệ – Toán soroban

Phát triển tư duy cho trẻ có lẽ là mong muốn của bất kì ông bố bà mẹ nào. Vì thế hiện nay rất nhiều phụ huynh Việt đổ xô đi tìm những lớp học tư duy cho con. Trong đó phải kể đến lớp học Toán soroban – Phương pháp giúp con rèn luyện tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên để con có thể phát triển tư duy tốt nhất, ngoài sự nỗ lực của bản thân, sự chỉ bảo của thầy cô. Thì ba mẹ đóng vai trò hết sức quan trọng trên con đường phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. 

Toán soroban – phương pháp giúp con rèn luyện tư duy ngay từ nhỏ

Bản thân Toán soroban là một môn học, là một chương trình và là một phương pháp học Toán thông minh. Phương pháp Toán soroban có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp học Toán khác.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban

Lợi ích khi học Toán soroban

Chương trình Toán soroban không đơn thuần chỉ là dạy trẻ phương pháp tính toán mà là dạy tư duy và kỹ năng cho trẻ thông qua môn toán. Khi học Toán soroban  2 bên não bộ của trẻ sẽ được phát triển toàn diện và cân bằng. Nhờ vậy, trẻ sẽ có điều kiện phát triển tối đa sự thông minh,  khả năng tập trung và khả năng tư duy. Hơn thế ,nữa, với chương trình này, trẻ còn học được những kỹ năng thiết thực như: tính toán nhanh, phản xạ nhanh, tự tin và mạnh dạn trước đám đông…

 • Nâng cao khả năng tư duy lôgic
 • Khả năng tính toán nhanh của trẻ được cải thiện đáng kinh ngạc
 • Nâng cao khả năng tập trung. Đặc biệt đây được coi là giải pháp hữu hiệu cho những trẻ có khả năng tập trung kém
 • Khả năng quan sát, hình dung, tưởng tượng cũng được thay đổi đáng kể
 • Cải thiện, nâng cao khả năng ghi nhớ cho trẻ hiệu quả
 • Khả năng tốc ký
 • Khả năng xử lý thông tin chính xác nhanh chóng
 • Không còn nỗi sợ hãi khi học toán ở trường
 • Giảm sự lệ thuộc vào máy tính
toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Abacus master – Trung tâm đào tạo Toán tư duy – Toán soroban hàng đầu Việt Nam

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master

Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu, với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế. 

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master tiếp nhận tất cả học viên từ 6-12 tuổi có trạng thái tâm lý bình thường, và bản thân yêu thích môn Toán soroban, sẵn sàng tiếp nhận kiến thức và dành thời gian luyện tập theo hướng dẫn của giáo viên. Trẻ sẽ  được phân chia lớp học theo xuất phát điểm,  theo trình độ trước, lứa tuổi sau.

Mỗi khóa học Toán soroban tại Abacus sẽ kéo dài trong 3 tháng, tương ứng với 12 tuần. Mỗi tuần 2 buổi học kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Môi trường học tập tại Abacus  đem lại cho trẻ không khí vui tươi, học mà chơi, chơi mà học, giúp trẻ cảm thấy thoải mái và không hề có bất cứ một áp lực nào.

Cha mẹ hãy là người bạn đồng hành của con – Toán soroban

Phát triển tư duy cho trẻ là một quá trình lâu dài. Đòi hỏi kiên trì và bền bỉ luyện tập. Để đạt được kết quả tốt nhất, ngoài thời gian học tập tại Abacus Master cùng cô giáo và các bạn, các bậc phụ huynh hãy đồng hành và hỗ trợ trẻ ôn luyện tại nhà.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với thời lượng học 2 buổi/tuần trẻ sẽ dễ bị phân tâm và lơ là việc rèn luyện vì bị thu hút bởi hoạt động vui chơi khác. Do vậy trong quá trình luyện tập tại nhà , cha mẹ nên theo dõi sát sao tiến trình ôn tập của con mình bằng cách:

 • Kiểm tra xem con đã hoàn thành hết các bài tập về nhà hay chưa.
 • Tham khảo và tạo các câu đố nhỏ, các dạng câu hỏi tương tự như nội dung chương trình giảng dạy Toán soroban tại Abacus Master
 • Cùng chơi đùa với bé bằng những trò chơi kích thích sự sáng tạo: như xếp hình, vẽ…
 • Đưa ra các vấn đề trong giao tiếp, trong cuộc sống thường ngày,.. và lắng nghe cách xử lý tình huống của con. Từ đó cha mẹ đưa ra những lời khuyên và những định hướng cho con về thái độ, về cách ứng xử với mọi người xung quanh,..

Kết:

Làm được những điều này, các bậc phụ huynh đã giúp con nắm chắc kiến thức thông qua việc nhớ lại, vận dụng thành thạo các kỹ năng mềm và các phương pháp tư duy đã được học. Qua đó, cũng góp phần hình thành cho con thói quen và ý thức trách nhiệm hơn về việc học tập của mình sau này. Và trên hết, tình cảm giữa cha mẹ với con cái sẽ ngày càng thân thiết, khắng khít hơn.

Bài Viết Liên Quan