Giải đáp thắc mắc: Học Toán soroban có khó không?

Toán soroban được biết đến là phương pháp giúp trẻ phát triển trí não và hàng loạt các khả năng cần thiết. Chẳng hạn như: Khả năng tập trung, ghi nhớ, tính nhẩm, xử lý thông tin… Với rất nhiều ưu điểm như vậy, nhiều phụ huynh Việt không khỏi thắc mắc rằng: Học Toán soroban liệu có khó không? Có quá sức không khi các bé còn quá nhỏ?. Cùng Abacus Master đi tìm câu trả lời nhé!

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Toán soroban tiếp cận trẻ bằng công cụ đặc biệt

Toán soroban tiếp cận các học viên nhí, không phải bằng 1 thiết bị hay một công cụ tính toán hiện đại nào. Mà đó là chiếc bàn tính Soroban – công cụ tính toán có niên đại hàng trăm năm. Điều bất ngờ là những đứa trẻ tỏ ra vô cùng thích thú ngay từ lần đầu tiếp xúc với bàn tính. Chính công cụ tính toán này đã góp phần tạo nên sự thú vị trong phương pháp Toán soroban.

Bàn tính Soroban trong Toán soroban  là một dụng cụ tính toán “cổ” đã được sử dụng cách đây nhiều thế kỷ.  Tuy nhiên, những lợi ích mà Toán soroban mang đến cho trẻ vẫn luôn được các nhà khoa học đề cao.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bàn tính Soroban

Chúng ta đều biết Nhật Bản là quốc gia được biết đến với ngành công nghiệp điện tử phát triển hàng đầu thế giới. Đồng thời cũng là quốc gia có nền giáo dục top đầu thế giới. Tại Nhật Bản các thiết bị điện tử hiện đại như laptop, máy tính, điện thoại của Nhật được đánh giá rất cao. Nhưng không vì vậy mà họ lệ thuộc quá nhiều vào những thiết bị này mà quên đi việc rèn luyện trí não, tư duy.

Người Nhật vẫn luôn ý thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện trí não. Song song với sự phát triển hùng mạnh của quốc gia trong tương lai. Vì thế việc rèn luyện tư duy bằng bàn tính được áp dụng rộng rãi tại quốc gia này.

Toán soroban được thiết kế dành riêng cho trẻ trong độ tuổi 6-12 tuổi

Giai đoạn đầu đời là giai đoạn vàng để phát triển não bộ và tư duy. Phụ huynh cần tận dụng để giúp con phát triển một cách tốt nhất. Bỏ lỡ giai đoạn này, phụ huynh sẽ lỡ mất một cơ hội to lớn. Cơ hội giúp con học tập, nghiên cứu tốt hơn ở giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn Toán soroban như một chìa khóa vàng. Giúp trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn thần kì này.

Trong giai đoạn này não bộ của bé phát triển, kích thước tương đương với não người lớn. Đây là giai đoạn não trái tiếp tục phát triển thông qua các hoạt động hàng ngày và cách bé học số đếm, thứ tự của sự vật… Mặt khác đây cũng là giai đoạn trẻ tiếp thu kiến thức mới rất nhanh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chương trình Toán soroban có quá sức với con không?

Toán soroban được thiết kế dành riêng cho trẻ trong độ tuổi từ 6-12. Chính vì vậy mà phụ huynh không còn phải băn khoăn rằng chương trình này có quá sức với con không. Bởi Toán soroban được xây dựng phù hợp với các giai đoạn nhận thức của học sinh. Toán soroban đi từ tư duy trực quan bằng cách sử dụng bàn tính Soroban đến tư duy bán tưởng tưởng  với bàn tính giấy. Sau cùng là tư duy tưởng tượng với bàn tính ảo trong đầu. Từ đó phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, tập trung… của trẻ

Toán soroban không chỉ đơn giản là công cụ giúp trẻ tính toán nhanh. Mà hơn hết, Toán soroban là phương pháp học kích thích sự phát triển toàn diện của não bộ khi còn nhỏ. Trẻ sẽ cảm thấy bản thân mình tự tin hơn, chủ động hơn trong học tập, hoạt động hằng ngày.

 Tại Abacus Master – Học Toán soroban không còn là chuyện khó

Abacus Master được biết đến là cơ sở đào tạo Toán soroban hàng đầu tại TP.HCM. Abacus Master đã và đang trở thành địa chỉ uy tín “chọn mặt gửi vàng” của rất nhiều phụ huynh Việt.

Đến với Abacus, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số, không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết. Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập thoải mái nhất. Làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất. Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ. Điều này giúp cho việc học Toán soroban của trẻ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy đến Abacus Master để con được học Toán soroban trong môi trường tốt nhất!

Bài Viết Liên Quan