Giải đáp thắc mắc: Học Toán soroban có tốn kém không?

Toán soroban là phương pháp rèn luyện tư duy cho trẻ từ 4-12 tuổi vô cùng nổi tiếng. Chỉ cần google search từ khóa Toán soroban  là có thể thấy được độ hot của phương pháp này. Đó là lý do vì sao Toán soroban nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh. Bên cạnh tính hiệu quả của phương pháp này, thì việc học Toán soroban có tốn kém không cũng là vấn đề nhiều phụ huynh thắc mắc. Hãy cùng Abacus Master đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban

1. Lợi ích từ chương trình Toán soroban

Chương trình Toán soroban giúp trẻ phát triển nhiều khả năng cần thiết như:

 • Tăng khả năng tính toán, tính nhẩm

Sau khi học xong Toán soroban kết quả mà phụ huynh có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là khả năng tính toán, tính nhẩm của bé thay đổi rõ rệt.

 • Tăng khả năng tư duy

Khi bé học Toán Soroban, bé sẽ bắt đầu với việc học bàn tính. Sau đó sẽ học cách tư duy không cần bàn tính mà vẫn có thể thực hiện các phép tính. Lúc này bàn tính mà trẻ sử dụng, chính là bàn tính ảo được hình dung ra trong chính não bộ của bé. Từ đó tăng vượt trội khả năng tư duy và trí nhớ của trẻ

 • Kích thích não bộ phát triển toàn diện

Toán soroban kích thích sự phát triển đồng thời của 2 bán cầu não. Thay vì chỉ sử dụng bán cầu não trái như phương pháp học truyền thống khác. Phát triển trí não toàn diện chính là bí quyết giúp con thành công hơn trong tương lai.

 • Tăng khả năng tập trung

Toán soroban chính là phương pháp tính nhẩm, tính toán siêu tốc nâng cao. Bởi trẻ sẽ phải tập trung vào những con số, phép tính để đưa ra được kết quả phép tính chính xác. Số càng lớn thì mức độ rèn luyện của trẻ càng cao. Chính vì vậy Toán soroban được coi là bài tập rèn luyện khả năng tập trung hiệu quả.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

2. Chương trình Toán soroban gồm những cấp độ nào?

Chỉ cần Search google, bạn có thể thấy rất nhiều clip minh chứng cho tính hiệu quả của phương pháp Toán soroban. Song để có thể đạt được những kết quả như vậy là cả một quá trình học và rèn luyện với các cấp độ khác nhau. Chẳng hạn như tại Abacus Master chương trình Toán soroban được chia thành 8 cấp độ:

 • Lv1: Làm quen bàn tính, học công thức cộng trừ con số đơn giản
 • LV2:Cộng trừ 2 chữ số, ảo tính 1 và 2 chữ số
 • LV3:Cộng trừ 1,2,3 chữ số, ảo tính 1 và 2 chữ số
 • LV4: Cộng trừ 2,3,4 chữ số, ảo tính 2 và 3 chữ số. Phép nhân ( 2 chữ số x 1 chữ số )
 • LV5 : Cộng trừ 3,4,5 chữ số, ảo tính 3 và 4 chữ số. Phép nhân và phép chia
 • LV6: Cộng trừ 3,4,5 chữ số, ảo tính 3 và 4 chữ số. Phép nhân và phép chia có dư
 • LV7: Cộng trừ 3,4,5 chữ số. Ảo tính nhân chia. Phép nhân, phép chia có dư, số thập phân,
  hằng đẳng thức
 • LV8 : Cộng trừ 3.4.5 chữ số đến 20 hàng. Phép nhân, phép chia, số thập phân, hằng đẳng thức. Luyện trí nhớ với số PI

3. Toán soroban – trẻ cần thời gian để rèn luyện và phát triển

Với chương trình học bài bản và có lộ trình như vậy, trẻ sẽ có thời gian rèn luyện và trau dồi kiến thức cũng như các kĩ năng. Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá của các tổ chức giáo dục độc lập tại Mỹ, Nhật, Malaysia. Học sinh đạt được tiến bộ rõ rệt  sau 3 tháng học tập Toán soroban. Rất nhiều trẻ đạt được điểm cao hơn ở trường. Thái độ học tập với môn toán cũng dần được thay đổi theo hướng tích cực. Các em sẽ không còn e ngại môn toán, mà trở nên thích thú với môn học này. Đồng thời các môn học khác cũng tiến bộ rõ rệt. Nhờ khả năng tư duy được nâng cao trong quá trình học Toán soroban.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master được xây dựng với thời lượng tiết học phù hợp với các bé trong độ tuổi từ 6-12 tuổi. Mỗi khóa học Toán soroban tại Abacus sẽ kéo dài trong 3 tháng, tương ứng với 12 tuần. Mỗi tuần 2 buổi học kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Môi trường học tập tại Abacus  đem lại cho trẻ không khí vui tươi, học mà chơi, chơi mà học, giúp trẻ cảm thấy thoải mái và không hề có bất cứ một áp lực nào.

4. Học phí cho 1 khóa học Toán soroban?

Tại Abacus Master mỗi cấp độ Toán soroban học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi)

 • Tất cả các cấp độ đều có học phí như nhau là : 2.998.000VNĐ
 • Phí ghi danh gồm balo, bàn tính, sách giáo khoa, sổ liên lạc, phần mềm luyện tập và dụng cụ học tập: 798.000VNĐ
 • Giáo trình từ cấp độ 2 trở lên: 350.000VNĐ
 • Lệ phí thi trực tuyến mỗi cấp độ như nhau: 150.000VNĐ

Mức học phí tại Abacus Master được đánh giá là khá phù hợp với mức thu nhập của phụ huynh Việt. Với những lợi ích tuyệt vời mà Toán soroban mang lại thì việc bỏ ra 1 khoản tiền không quá lớn để giúp con có điều kiện phát triển là hoàn toàn xứng đáng.

>> ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ TOÁN TRÍ TUỆ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ABACUS MASTER 

Bài Viết Liên Quan