GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

[vc_row full_width=”” parallax=”” parallax_image=”” u_row_style=”0″ u_row_paralax=”0″ u_row_scheme=”0″][vc_column width=”1/1″][vc_accordion collapsible=”” disable_keyboard=””][vc_accordion_tab title=”1. Abacus hoạt động như thế nào? Làm thế nào để việc luyện tập Abacus mang lại lợi ích cho con tôi?”][vc_column_text]

Trên bàn tính, bất kỳ con số nào cũng có thể được biểu thị bằng hạt, cho phép người sử dụng giải quyết các vấn đề của cộng, trừ, nhân, chia, v.v bằng cách di chuyển vị trí của các hạt.

Khi trẻ sử dụng bàn tính, trẻ sẽ kết hợp được các giác quan thị giác, xúc giác và thính giác của trẻ vào hoạt động đó. Vì vậy nó không chỉ phù hợp với những người đã phải vật lộn với phương pháp giảng dạy toán học truyền thống, mà còn bất cứ ai muốn hưởng lợi từ tiềm năng tư duy của họ từ bán cầu não phải (sự mường tượng, trí tưởng tượng, và nhận dạng mẫu trực quan) để đẩy nhanh tiến độ học tập, làm việc của họ.

Bởi vì đây là một phương pháp đa giác quan, nó không những đã được chứng minh rằng giúp thúc đẩy sự hiểu biết của trẻ em về các con số và kỹ năng tính toán mà còn là một cách thú vị để tìm hiểu những nền tảng của toán học.

Học bàn tính Abacus có thể được coi tương tự như việc học một nhạc cụ, nó là một nghệ thuật cũng như là mang tính khoa học.

Abacus yêu cầu trẻ em phải thường xuyên luyện tập để phát triển kỹ năng. Trong lớp học bàn tính, trẻ sẽ bắt đầu bằng việc học cách thao tác các hạt để thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác, tiến tới việc có thể thực hiện các tính toán tương tự trong đầu.

Với việc thực hành, bất kỳ đứa trẻ cũng có thể học để làm tính nhẩm phức tạp. Các khái niệm cơ bản của con số và các mối quan hệ của chúng có thể rất khó để nắm bắt đối với trẻ nhỏ – có thể dẫn đến sự thiếu tự tin. Bằng việc khiến các con số trở nên cụ thể, bàn tính Abacus giúp truyền tải các con số nhanh chóng và chính xác.

Như với các nhạc cụ, nó đòi hỏi sự khéo léo của ngón tay của trẻ, phối hợp tay-mắt, sự tập trung, kiên nhẫn, nhất quán (siêng năng) và thậm chí cả sự khiêm tốn và sự cởi mở (để học được điều gì từ đầu theo một cách khác, đặc biệt với trẻ càng lớn). Sẽ rất dễ lầm tưởng khi nói rằng nó không đòi hỏi sự nỗ lực và sự kiên trì, mà trái lại, người học Abacus cần các phẩm chất này – bởi không chỉ tính toán trong đầu mà còn bằng cách sử dụng bàn tính abacus.

Khóa học này cũng giúp trẻ làm việc với các khái niệm toán học cơ bản, tập trung vào mối quan hệ về số lượng, ngôn ngữ, và không-thời gian. Trên hết, khóa học nhằm mục đích phát triển bán cầu não phải của trẻ dẫn đến thúc đẩy sự tự tin, khả năng tưởng tượng, ghi nhớ và niềm tin vào khả năng, tiềm năng toán học cho con.

[/vc_column_text][/vc_accordion_tab][vc_accordion_tab title=”2. Lợi ích cụ thể từ việc học Abacus đối với trẻ em là gì?”][vc_column_text]

  • Nâng cao kết quả học tập
  • Thúc đẩy khả năng vận dụng các giác quan
  • Tăng sự tập trung, sự quan sát
  • Tăng khả năng suy nghĩ và óc tưởng tượng
  • Tăng khả năng giải quyết vấn đề
  • Tăng sự tự tin của trẻ 
  • Cải thiện khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

[/vc_column_text][/vc_accordion_tab][vc_accordion_tab title=”3. Độ tuổi nào phù hợp để bắt đầu học Abacus?”][vc_column_text]

Để học Abacus, độ tuổi phù hợp là khi trẻ 6 tuổi trở lên. Ở tuổi này, con bạn đủ tuổi để hiểu các con số và đã sẵn sàng để nắm bắt các tính toán số học khác nhau.

Việc được tiếp cận Abacus ở giai đoạn này sẽ phải giúp trẻ tăng cường và làm chủ được các kỹ năng trong thời gian ngắn.

Thậm chí, cũng có những trẻ đã sẵn sàng học khi mới 5 tuổi.

[/vc_column_text][/vc_accordion_tab][vc_accordion_tab title=”4. Tôi thấy con tôi không cần phải học toán sớm như vậy. Tại sao tôi nên ghi danh cho con tôi học khóa học này?”][vc_column_text]

Abacus không chỉ đơn giản là công cụ giúp trẻ tính toán nhanh. Mà hơn hết, Abacus là PHƯƠNG PHÁP giúp trẻ phát triển bán cầu não phải của mình. Bán cầu não phải chính là bán cầu não điều khiển khả năng tập trung, tưởng tượng, sáng tạo và ghi nhớ. Trẻ sẽ cảm thấy bản thân mình tự tin hơn, chủ động hơn trong học tập, hoạt động hằng ngày.

[/vc_column_text][/vc_accordion_tab][vc_accordion_tab title=”5. Tôi có thể dạy toán cho con tôi tại nhà. Vậy tại sao tôi nên ghi danh cho con tôi học khóa học này?”][vc_column_text]

Việc sử dụng Abacus trong tính toán khác với cách truyền thống của việc học toán học tại trường. Với sự giúp đỡ của Abacus, con bạn sẽ có thể làm tính nhẩm mà không có sự giúp đỡ của bút / giấy hoặc máy tính.

Lịch trình bận rộn ngày nay thường không cho phép cha mẹ có nhiều thời gian để hướng dẫn con học tập.

Với sự huấn luyện tại trung tâm kết hợp với việc bạn hỗ trợ con tại nhà sẽ đảm bảo sự tiến bộ nhanh chóng trong việc học tập của con và sự phát triển các tính cách tốt cho con (như: sự tự tin, chủ động) do sự rèn luyện – phát triển bán cầu não phải.

[/vc_column_text][/vc_accordion_tab][vc_accordion_tab title=”6. Con tôi luôn đạt điểm cao môn Toán. Vậy học Abacus sẽ có lợi ích gì cho việc học của con tôi?”][vc_column_text]

Abacus không chỉ đơn giản là công cụ giúp trẻ tính toán nhanh. Mà hơn hết, Abacus là PHƯƠNG PHÁP giúp trẻ phát triển bán cầu não phải của mình. Bán cầu não phải chính là bán cầu não điều khiển khả năng tập trung, tưởng tượng, sáng tạo và ghi nhớ. Trẻ sẽ cảm thấy bản thân mình tự tin hơn, chủ động hơn trong học tập, hoạt động hằng ngày.

[/vc_column_text][/vc_accordion_tab][/vc_accordion][/vc_column][/vc_row]

Bài Viết Liên Quan