Giải pháp cho trẻ hổng kiến thức Toán – Toán soroban

Con hổng kiến thức toán là nỗi lo lắng của hầu hết các bậc phụ huynh. Đặc biệt là trẻ trong độ tuổi tiểu học. Khi bị hổng kiến thức toán con sẽ mất dần niềm yêu thích với toán học. Thay vào đó là những nỗi sợ hãi, sự chán nản. Vậy làm thế nào để những trẻ ghét toán, sợ toán, mất gốc toán có thể yêu lại môn học này? Bí quyết chính là phương pháp Toán soroban đến từ Nhật Bản. Cùng Abacus Master khám phá nào! 

Nguyên nhân hổng kiến thức toán – Toán soroban

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học môn toán chưa tốt, như thiếu kiến thức căn bản, thiếu ý thức, thiếu tư duy, nhận thức hay thiếu khả năng tự học. Thiếu hụt yếu tố nào cũng có thể bổ sung và rèn luyện, miễn là phải xác định và bổ sung chính xác.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban – bí quyết giúp con giỏi Toán

1. Toán soroban là gì ?

Toán soroban là một chương trình học tính toán nhanh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Phương pháp này đã được rất nhiều phụ huynh trên thế giới áp dụng cho trẻ trong nhiều năm nay. Hơn nữa, Toán soroban là một sự kết hợp tuyệt vời giúp trẻ kích thích sáng tạo, suy nghĩ logic, và giảm hẳn nỗi sợ hãi với môn toán học. Phương pháp học Toán soroban mang lại hiệu quả bất ngờ cho trẻ.

2. Toán soroban giúp con giỏi toán như thế nào?

Toán soroban đã chứng minh được hiệu quả, thông qua việc mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Đặc biệt là giúp trẻ học tốt hơn môn toán. Chính vì vậy  Toán soroban đã  được các nước tiên tiến đón nhận. Theo các chuyên gia, lứa tuổi thích hợp nhất để học Toán soroban là từ 5-12 tuổi. Trẻ em được tiếp xúc với Toán soroban từ nhỏ sẽ tránh được “Hội chứng sợ học môn Toán”.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban là phương pháp giúp người học có thể cộng trừ liên tiếp nhiều số với nhau thông qua việc sử dụng bàn tính. Việc thực hiện nhiều phép toán một lúc kết hợp hoạt động của các ngón tay sẽ giúp trẻ phải tập trung cao độ. Từ đó nâng cao khả năng học toán hiệu quả.

Trong Toán soroban, khi trẻ nghe và nhìn các phép tính. Các con số theo quy luật tư duy não sẽ xuất hiện ở não trái. Tiếp ngay sau đó thông tin chuyển về não phải dưới dạng hình ảnh hạt bàn tính.  Dựa vào các công thức đã học, kết quả sẽ hiện ra ở hình ảnh hạt bàn tính ở não phải trước khi chuyển về não trái và đưa ra kết quả dưới dạng con số. Như vậy, với hoạt động điều khiển hạt bàn tính bằng tay trong toán Soroban sẽ kích thích sự phát triển toàn bộ não.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

3. Lợi ích Toán soroban mang lại cho trẻ

  • Nâng cao khả năng tư duy lôgic
  • Khả năng tính toán nhanh của trẻ được cải thiện đáng kinh ngạc
  • Nâng cao khả năng tập trung. Đặc biệt đây được coi là giải pháp hữu hiệu cho những trẻ có khả năng tập trung kém
  • Khả năng quan sát, hình dung, tưởng tượng cũng được thay đổi đáng kể
  • Cải thiện, nâng cao khả năng ghi nhớ cho trẻ hiệu quả
  • Khả năng tốc ký
  • Khả năng xử lý thông tin chính xác nhanh chóng
  • Không còn nỗi sợ hãi khi học toán ở trường
  • Giảm sự lệ thuộc vào máy tính

Học Toán soroban ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy Toán soroban tại Việt Nam. Điều này làm cho các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ uy tín. Nếu còn đang băn khoăn, chưa tìm được nơi phù hợp cho trẻ, thì trung tâm Abacus Master Việt Nam là gợi ý hoàn hảo cho phụ huynh và học sinh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Abacus Master là thương hiệu toàn cầu, có mặt trên 27 quốc gia. Abacus Master có hàng trăm trung tâm đào tạo huấn luyện trẻ em môn Toán Trí Tuệ. Sử dụng bàn tính thật và ảo để tính toán ở tốc độ nhanh hơn máy tính với độ chính xác tuyệt đối. Hãy đến với Abacus Master Việt Nam để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện nhất.

Bài Viết Liên Quan