Giúp bé học toán tốt hơn với phương pháp toán tư duy Finger Math

Thông thường thì khi các bé chuẩn bị lên lớp 1 sẽ gặp một vài khó khăn khi học toán tư duy với các phép tính cộng trừ nếu không được ba mẹ hướng dẫn từ trước. Vậy thì có cách nào để giúp bé làm quen với việc học toán thật đơn giản, hiệu quả mà lại nhanh chóng hay không? Nếu các mẹ đã nghe qua phương pháp  học toán tư duy Finger Math vẫn còn chưa hiểu rõ về phương pháp học toán này, các mẹ cùng tìm hiểu những lợi ích không ngờ của nó trong bài viết này nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Giúp bé học toán tốt hơn với phương pháp toán tư duy Finger Math

Ắt hẳn trong chúng ta thì khi còn nhỏ, ba mẹ luôn dạy đếm từ 1 cho tới 10 bằng 2 bàn tay. Nhưng phải làm sao khi đến từ 40, 50… hay những con số lớn hơn thì rất khó để bé hình dung. Vậy thì có cách làm để giúp bé thành thạo được các phép toán cộng, trừ mà không phải nhớ quá nhiều? Đây cũng chính là một trong những câu hỏi khiến nhiều phụ huynh cảm thấy đau đầu.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để giải quyết vấn đề này, phương pháp học toán tư duy với Finger Math đã được ra đời. Các bé khi tham gia khóa học toán tư duy này sẽ được hướng dẫn để học cách kết hợp hình ảnh lên xuống của đôi bàn tay và những con số để có thể tính toán, tìm ra được kết quả phù hợp. Ưu điểm của phép tình này đó chính là giúp bé có thể cộng, trừ trong phạm vi từ 0 – 99 không cần que tính, giấy bút mà vẫn đưa ra kết qủa chính xác, nhanh chóng đến khó tin. Tất cả chỉ dựa vào 10 đầu ngón tay của bé mà thôi.

Học toán tư duy Finger Math – phương pháp giúp bé tăng cường khả năng tư duy

Nếu các mẹ có xem các video về phương pháp học toán tư duy Finger Math, các mẹ sẽ thấy được bé thao tác tính toán, cộng trừ bằng cả hai bàn tay. Việc bé kết hợp việc sử dụng cả 2 bàn tay vào việc tính toán số liệu cùng các con số sẽ giúp hai bán cầu não trong bé được hoạt động một cách cân bằng. Điều này sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện, nâng cao khả năng tư duy và giúp cho bé yêu thích môn toán hơn. Hành động này cũng phần nào giúp nuôi dưỡng tình yêu toán học trong bé, giúp bé không còn sợ tính toán nữa.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, việc học Finger Math còn giúp cho bé rèn luyện khả năng tập trung, nâng cao khả năng ghi nhớ và tính chính xác khhi làm việc. Bé không chỉ sử dụng một giác quan khi học tập mà khi học toán tư duy với Finger Math, bé sẽ phải học kết hợp giữa tai nghe, mắt nhìn và biến đổi số về các ngón tay, sau đó lại biến kết quả mà ngón tay đưa ra để nói kết quả chính xác. Những việc này được kết hợp một cách nhuần nhuyễn, nhanh chóng giúp bé cũng phát triển được khả năng học tập, tư duy siêu việt của mình.

Sự khác biệt sau khi bé sử dụng phương pháp học toán tư duy Finger Math là gì?

Khi bé được đào tạo, giáo dục toán tư duy từ khi còn nhỏ, bé sẽ được những lợi ích như sau:

  • Tăng cường khả năng tập trung của bé. Khi học toán tư duy Finger Math, bé có thể tập trung học tập đến hơn 1 giờ đồng hồ – điều mà ít bé có khả năng làm được trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi.
  • Bé không chỉ học được cách đếm mà còn có cộng trừ được các phép toán cộng, trừ trong vòng hai chữ số
  • Tốc độ tính toán, học toán tư duy của bé có thể bằng tốc độ nói của người lớn (tức là chỉ mất vài giây là bé đã có thể đưa ra kết quả của phép tính rồi)toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
  • Bé sẽ tự giác làm bài tập toán mà không cần phải để cho bố mẹ nhắc nhở, thúc ép khi học tập.
  • Bé một khi đã có thành tựu và giỏi toán thì bé sẽ cảm thấy yêu thích học môn toán hơn. Khi đó, bé sẽ vui vẻ, yêu thích môn toán hơn. Bé sẽ tự tin khi học toán mà không còn cảm thấy e dè, sợ sệt khi học.
  • Tạo cho bé một thói quen học tập tự lập, tự giác rất tốt.

Nên cho bé học toán tư duy ở đâu?

Nếu như ba mẹ không biết nên cho bé học toán tư duy ở đâu thì Abacus Master là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho các bậc phụ huynh bận rộn. Hàng triệu phụ huynh ở Việt Nam và trên khắp thế giới đã áp dụng Finger Math – Phương pháp giúp bé học toán tư duy thành công. Mẹ hãy cho bé cơ hội được tiếp cận các phần mềm học tập hiệu quả nhất. Trang bị cho trẻ vốn kiến thức về toán học để chuẩn bị hàng trang cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 không bỡ ngỡ và hoang mang nhé.

Bài Viết Liên Quan