Giúp con thông minh qua rèn luyện cùng Toán soroban

Bạn có biết rằng khả năng tư duy ngoài yếu tố bẩm sinh còn phụ thuộc rất lớn vào sự rèn luyện và phương pháp nuôi dạy của cha mẹ đối với con cái. Vì vậy việc nuôi dạy con thông minh tất cả đều có phương pháp đặc biệt. Và phương pháp phát triển cân bằng não bộ là một trong những phương pháp như vậy. Cùng trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Phát triển cân bằng não bộ

Phát triển thí thông minh bằng cách rèn luyện cả hai bán cầu não – Toán soroban

Não bộ con người được chia ra làm hai bán cầu: bán cầu não phải và bán cầu não trái. Trong đó:

  • Bán cầu não phải đảm nhiệm chức năng sáng tạo
  •  Bán cầu não trái thực hiện các chức năng tư duy logic, giải quyết vấn đề.

Nếu muốn dạy con học giỏi, TTĐT Toán soroban Abacus Master nghĩ rằng nhiệm vụ của các bậc phụ huynh là phải tạo cho bé sự phát triểncân bằng ở ở cả hai bán cầu não. Bởi phát triểncân bằng cả hai bán cầu não chính là cách tốt nhất để rèn luyện trí thông minh.

Toán soroban – bí quyết giúp con phát triển cân bằng não bộ

Toán soroban được coi là bí kíp giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ và nâng cao khả năng tư duy một cách khoa học. Đây là phương pháp đã được hàng triệu phụ huynh trên thế giới tin tưởng.

Toán soroban là phương pháp học được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng, trong đó phải kể đến Nhật Bản – cái nôi của Toán soroban. Phương pháp này,  không chỉ  giúp trẻ nâng cao năng lực tính toán mà cả các kỹ năng cần thiết khác cũng được trau dồi. Chẳng hạn như khả năng ghi nhớ, tập trung, xử lý thông tin, tính toán, tưởng tượng… Hoàn toàn có cơ sở để khẳng định Toán soroban là khóa học giúp trẻ phát triển toàn diện.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban

 

Toán soroban giúp trẻ phát triển cân bằng não bộ như thế nào?

Trong Toán soroban, khi trẻ nghe và nhìn các phép tính. Các con số theo quy luật tư duy não sẽ xuất hiện ở não trái. Tiếp ngay sau đó thông tin chuyển về não phải dưới dạng hình ảnh hạt bàn tính.  Dựa vào các công thức đã học, kết quả sẽ hiện ra ở hình ảnh hạt bàn tính ở não phải trước khi chuyển về não trái và đưa ra kết quả dưới dạng con số. Như vậy, với hoạt động điều khiển hạt bàn tính bằng tay trong toán Soroban sẽ kích thích sự phát triển toàn bộ não. Từ đó giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy hiệu quả sau một thời gian học Toán soroban.

Khoa học cũng đã chứng minh rằng việc luyện tập Toroban. Sau đó hình dung, tưởng tượng ra bàn tính và sự di chuyển của các hạt trong quá trình tính toán sẽ giúp ích rất nhiều cho não bộ của trẻ. Trẻ sẽ phải tập trung cao độ trong suốt quá trình tính toán của Toán soroban. Một số ít vùng ít hoạt động trong não bộ được đánh thức. Do đó não bộ có điều kiện phát triển nhiều tiềm năng vốn có nhờ Toán soroban. Đặc biệt là khả năng tư duy.

Một số phương pháp rèn luyện trí não khác – Toán soroban

Phương pháp rèn luyện tư suy cho bán cầu não trái – Toán soroban

Dưới đây là một số phương pháp rèn luyện tư duy cho não trái mà TTĐT Toán soroban Abacus Master tổng hợp được:

  • Cho trẻ làm quen với các bộ môn khoa học cơ bản toán học, thiên văn, vật lý,…
  • Cùng trẻ làm các bài tập về tư duy trong các chương trình rèn luyên phát triển tư duy. Điển hình như chương trình Toán soroban tại Abacus Master.
  • Rèn cho con khả năng giải quyết vấn đề, bằng cách đặt con vào những tình huống khó khăn, đòi hỏi con phải suy luận và tính toán. Để thực hiện điều này, một số cuốn sách bạn có thể tham khảo như: “tập tính suy luận cho trẻ”, “phá án với các thám tử nhí”,… Đây đều là những cuốn sách khá hay với rất nhiều tình huống suy luận thú vị.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phương pháp rèn luyện tư suy cho bán cầu não phải – Toán soroban

Rèn luyện não phải cho trẻ cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây của TTĐT Toán soroban Abacus Master nhé!

  • Hướng cho con niềm say mê với âm nhạc và mỹ thuật. Bởi âm nhạc ảnh hưởng rất lớn đến tư duy và sự sáng tạo của một đứa trẻ
  • Cho con tập chơi một loại nhạc cụ nào đó.
  • Rèn luyện cho con khả năng diễn tả suy nghĩ bằng hình ảnh.
  • Để con tự giải quyết những vấn đề đòi hỏi khả năng vượt qua giới hạn bản thân

Kết:

Phương pháp nào giúp con thông minh luôn là sự quan tâm của rất nhiều bậc cha mẹ. TTĐT Toán soroban Abacus Master hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu cần thêm sự tư vấn và giúp đỡ bạn có thể liên hệ với Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master. Với đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức chuyên môn, Abacus Master tin chắc sẽ đem lại sự phát triển tốt nhất dành cho con bạn!

Bài Viết Liên Quan