Giúp con tư duy tích cực cùng chương trình Toán soroban

Tình trạng con bỏ cuộc sớm khi gặp phải bài toán khó, luôn sợ sai khi làm toán, luôn dựa dẫm vào ba mẹ, hẳn không còn xa lạ với phụ huynh Việt. Đã bao giờ bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì không thể giúp con tư duy tích cực hơn? Hôm nay Toán soroban sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết giúp con tư duy tích cực hơn vô cùng đơn giản và hiệu quả.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Làm thế nào để giúp con tư duy tích cực

Hỏi về những niềm vui – Toán soroban

Toán soroban chắc rằng ở nhà ba mẹ vẫn thường hay thăm hỏi con những việc xảy ra ở trường mỗi khi con đi học về. Tuy nhiên trong trường hợp con có nhiều vấn đề và mọi vấn đề của chúng đều do bạn giải quyết, thì dần dần thói quen dựa dẫm sẽ hình thành. Điều này làm cho trẻ rất dễ nản với mọi thứ trong cuộc sống khi thiếu sự bảo bọc của bạn.

Vì vậy theo Toán soroban, muốn trẻ tư duy tích cực, ba mẹ hãy tập trung vào việc hỏi về những sự kiện lạc quan, về những việc làm con bạn vui, về những điều mà con thích thú,… Như vậy tiềm thức của con sẽ được lập trình để dễ dàng đón nhận những niềm vui của cuộc sống thay vì những ý nghĩ tiêu cực.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thường xuyên nhắc nhở trẻ về đạo lý sống – Toán soroban

Con bạn có thể chưa hiểu được thực tế cuộc sống, chưa từng biết đến những vấn đề tiêu cực của xã hội. Nhưng sớm muộn trẻ cũng sẽ phải đối mặt với hàng trăm vấn đề phức tạp. Bạn có muốn con mình bị cuốn theo dòng xoáy đó, để rồi trở nên tiêu cực, thiếu niềm tin vào cuộc sống? Toán soroban chắc chắn rằng không một phụ huynh nào muốn điều đó xảy ra.

Theo Toán soroban trẻ chắc chắn sẽ luôn nhớ những lời dạy của ba mẹ. Nếu được ba mẹ khéo léo nhắc đi nhắc lại nhiều lần ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Vậy nên, Toán soroban khuyên bạn hãy dạy con đạo lý sống sớm nhất có thể, để con luôn có lòng tin vào điều tốt đẹp, tin vào những cách hành xử đúng đắn.

Thêm vào đó, mỗi ngày hãy nhắc nhở con một ít về tình yêu thương gia đình, về bạn bè, về sự trung thực, về cách đối nhân xử thế,… Những bài học đó sẽ là hành trang giúp con đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống.

Cho trẻ làm quen với Toán soroban

Toán soroban là một phương pháp rèn luyện tư duy tích cực của người Nhật. Đây là phương pháp thiết kế dành riêng cho trẻ trong giai đoạn từ 6 -12 tuổi. Soroban không chỉ giúp trẻ học tốt môn toán mà còn giúp trẻ phát triển tư duy một cách toàn diện.

Bạn có biết rằng hiện nay có rất rất nhiều trẻ em tại Việt Nam đã yêu thích và tiến bộ trong môn Toán hơn nhờ áp dụng phương pháp Toán soroban ưu việt từ Nhật Bản. Rất nhiều phụ huynh đã tìm đến Toán soroban với mong muốn giúp con tiến bộ hơn trong việc học Toán và có điều kiện phát triển tư duy toàn diện.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban vô cùng hào hứng

Trẻ tư duy tích cực hơn nhờ Toán soroban

Toán soroban là sự kết hợp hài hòa giữa các con số và các hạt bàn tính. Trẻ vô cùng hứng thú với những bàn tính đầy màu sắc, những hạt bàn tính di chuyển linh hoạt, thu hút sự chú ý của trẻ. Từ đó hình thành niềm yêu thích với Toán soroban. Khi đã yêu thích và có hứng thú với Toán soroban rồi, khả năng tính toán của trẻ sẽ tiến bộ lên trông thấy.

Soroban giúp trẻ tận dụng tối đa tiềm năng não phải để tính toán. Từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ. Các nhà khoa học khuyến khích việc nên cho con tiếp cận sớm với Toán soroban. Để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của não bộ.

Học Toán soroban ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều cơ sở đào tạo Toán soroban. Song Abacus Master vẫn là địa chỉ đào tạo Toán soroban uy tín được nhiều phụ huynh lựa chọn. Abacus Master tự hào là đơn vị đào tạo Soroban hàng đầu tại TP.HCM. Đừng bỏ lỡ cơ hội giúp con được tiếp cận với phương pháp học siêu việt này. Hãy cùng Abacus Master đánh thức tiềm năng của trẻ!

Kết:

Hãy luôn nhớ học cách tư duy tích cực không chỉ là việc của trẻ nhỏ. Học cách thấu hiểu con trẻ và luôn nỗ lực làm gương cho con, chính là cách bạn có thể giúp con suy nghĩ tích cực. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho con trẻ các mẹ nhé!

Bài Viết Liên Quan