Giúp phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn về Toán soroban

Mặc dù Toán soroban là phương pháp học vô cùng khác biệt và hiệu quả cho hàng triệu trẻ em trên thế giới. Song phương pháp này vẫn còn khá xa lạ với nhiều phụ huynh và trẻ em Việt. Bài viết này sẽ giúp phụ huynh giải đáp những băn khoăn cũng như có cái nhìn toàn diện hơn về phương pháp siêu việt này. Hãy cùng Abacus Master tìm hiểu nào!

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

 

Toán soroban liệu có phù hợp với trẻ em Việt Nam không?

Chúng ta đều biết Toán soroban là phương pháp học siêu việt đến từ Nhật Bản. Chính vì thế mà không ít phụ huynh hoài nghi về phương pháp này. Nhiều phụ huynh lo lắng rằng Toán soroban liệu có phù hợp và mang lại hiệu quả cho trẻ em Việt Nam không. Abacus Master xin khẳng định rằng, Toán soroban hoàn toàn phù hợp và có thể mang lại hiệu quả cho trẻ em Việt.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Toán soroban là phương pháp ưu việt dành riêng cho trẻ trong độ tuổi từ 5-12 tuổi. Điều này có nghĩa rằng mọi học viên nhí không phân biệt quốc gia chỉ cần trong độ tuổi phù hợp là hoàn toàn có thể học Toán soroban. Hơn nữa không chỉ riêng Nhật Bản mới áp dụng phương pháp học siêu việt này đâu các mẹ ạ. Toán soroban đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Nhật Bản. Hàng triệu phụ huynh và trẻ em trên thế giới đã tin tưởng phương pháp này, vì thế không có lý do gì mà trẻ em Việt không thể học Toán soroban cả.

Toán soroban có thể tự học tại nhà mà không cần đến trung tâm

Hiện nay có nhiều hình thức học Toán soroban như: tự học, học online hay đến các trung tâm đào tạo. Việc tự học Toán soroban tại nhà là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các học này không mang lại hiệu quả. Vì sao vậy?

Toán soroban là một phương pháp học mang lại những lợi ích tuyệt vời cho trẻ. Song để có được kết quả tốt đòi hỏi các con phải học theo một chương trình bài bản, có kế hoạch, và liên tục. Đặc biệt phương pháp này sẽ hiệu quả hơn khi trẻ học cùng các bạn khác. Bởi trẻ có thể cùng học, cùng chơi, cùng cố gắng với các bạn. Từ đó trẻ sẽ nỗ lực học hơn. Tuy nhiên nếu tự học Toán soroban tại nhà trẻ khó có thể có được những điều trên. Hơn nữa phụ huynh không phải lúc nào cũng có đủ thời gian giám sát việc học của con, việc học của con có thể bị gián đoạn bởi điều này. Vì vậy nhiều phụ huynh tìm đến các trung tâm đào tạo Toán soroban uy tín cho con theo học.

toán tư duy, toán soroban, toan soroban, toan tu duy, toán trí tuệ
Toán soroban – toán tư duy tại Abacus master

Ngày nay , không ít các trung tâm đào tạo Toán soroban được mở ra ở nhiều thành phố lớn của nước ta. Song Abacus Master vẫn là địa chỉ đào tạo Toán soroban uy tín tại TP.HCM được nhiều phụ huynh tin tưởng.

Tại Abacus Master Việt Nam, có 3 khác biệt sau:

  • Cơ sở vật chất của Abacus Master Việt Nam vượt trội với các đơn vị khác
  • Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu, với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Soroban đạt chuẩn quốc tế.
  • Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản, liên tục nâng cấp nội dung giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn, vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động. 

Không cần thiết phải học Toán soroban con vẫn giỏi

Thực tế cho thấy không phải đứa trẻ nào cũng học giỏi ngay từ bé. Và có rất nhiều phương pháp giúp con giỏi toán, giỏi tư duy không chỉ riêng Toán soroban. Tuy nhiên với mong muốn trẻ em Việt được tiếp xúc với phương pháp học toán và tư duy ưu việt mà Toán soroban đã đến Việt Nam. Bỏ qua Toán soroban cũng chính là bạn đang bỏ qua cơ hội giúp bé phát triển toàn diện hơn. Vì sao vậy?

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán sorban giúp trẻ phát triển toàn diện

Trên thế giới có đến 80% số người thuận tay phải. Điều này đồng nghĩa  với việc chúng ta đang sử dụng não trái nhiều hơn. Bán cầu não trái đảm nhiệm chức năng tư duy logic, trong khi đó bán cầu não phải đảm nhiệm chức năng tư duy sáng tạo. Mặc dù tiềm năng của não bộ vô cùng lớn, nhưng các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng chúng ta mới chỉ sử dụng 5-10% chức năng của não bộ.

Điều này có nghĩa rằng có tới 90-95% chứ năng của não bộ vẫn chưa được khai thác. Toán soroban là phương pháp học siêu việt giúp trẻ phát triển cân bằng 2 bán cầu não, từ đó giúp trẻ nâng cao nhiều khả năng như tập trung, ghi nhớ, tính toán, xử lý thông tin. Do đó trẻ có thể nói trẻ sẽ có điều kiện phát triển toàn diện khi đến với Toán soroban.

Kết:

Có thể do Soroban là phương pháp học toán tư duy còn khá mới mẻ tại Việt Nam nên rất nhiều phụ huynh còn có những nghi hoặc về phương pháp này. Nhưng nếu ba mẹ dành chút thời gian thôi để tìm hiểu về phương pháp này, ba mẹ sẽ thấy được những ưu điểm cũng như lợi ích của phương pháp này. Hàng triệu phụ huynh trên thế giới đã tin tưởng và cho con theo học chương trình Soroban, còn bạn thì sao? Hãy cùng bé đến Abacus Master để bé được trải nghiệm trong môi trường học Soroban lý tưởng nhất!

Bài Viết Liên Quan