Giúp phụ huynh trả lời câu hỏi: Có nên cho con học Toán tư duy?

Toán tư duy, thời gian trở lại đây đã trở thành từ khóa vô cùng hot được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Rất nhiều phụ huynh không khỏi hoài nghi về chương trình này. Khi mà có quá nhiều cơ sở đào tạo Toán tư duy được mở ra. Đó là lý do vì sao mà câu hỏi : Có nên cho con học Toán tư duy không trở thành đề tài được nhiều phụ huynh tranh luận. Hiểu được điều này, Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master sẽ giúp phụ huynh giải đáp băn khoăn trên trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé! 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

Toán tư duy là gì? Chương trình Toán tư duy có gì khác biệt?

Câu trả lời cho câu hỏi Toán Tư Duy là gì?

Toán Tư Duy là tập hợp những phương pháp giảng dạy bộ môn Toán Học hoàn toàn mới. Chương trình này không chỉ giúp trẻ học tốt môn toán mà còn giú p trẻ phát triển tư duy. Toán tư duy khác biệt hoàn toàn với phương pháp truyền thống nhằm mang lại sự hứng thú trong việc học. Đồng thời giúp xóa bỏ cảm giác lo sợ, ngần ngại của những đứa trẻ đối với môn Toán.

Toán Tư Duy được xem là phương pháp học chủ động, học mà chơi – chơi mà học. Không gò bó, không gượng ép, không đè nặng điểm số. Đây là chương trình phù hợp với trẻ em trong độ tuổi mầm non – tiểu học.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Điểm khác biệt của Toán Tư Duy với phương pháp học Toán thông thường.

Khác với chương trình Toán Học tại trường, khi tất cả mọi đứa trẻ đều phải học chung một chương trình. Thì với Toán tư duy trước khi tham gia khóa học, bé sẽ được khảo sát khả năng. Dựa vào kết quả bài khảo sát các giáo viên hướng dẫn sẽ thiết kế bài giảng và cách dạy dễ tiếp thu và phù hợp nhất với mỗi đứa trẻ. Điều này giúp trẻ được học và thực hành gần với khả năng của mình.

Ngoài ra, đối với phương pháp học Toán thông thường, cách tiếp cận trẻ đôi khi còn quá  khô khan. Vì thế mà không tạo được hứng thú đối với những đứa trẻ lứa tuổi mầm non, tiểu học này. Trong khi phương pháp Toán Tư Duy khắc phục được khá tốt nhược điểm này. Bởi phương pháp dạy Toán tư duy rất đa dạng, thú vị. Mỗi bài giảng đều được lồng ghép qua những trò chơi hoặc chủ đề quen thuộc. Nhờ vậy mà trẻ không còn mang tâm lí e dè.

Những lợi ích tuyệt vời của Toán Tư Duy

  • Khơi gợi sự yêu thích và hứng khởi với môn toán
  • Trẻ có cơ hội tiếp xúc với phương pháp học toán tiên tiến của các nước có nền giáo dục phát triển
  • Học các kỹ năng quản lý thời gian và tự sắp xếp một số vấn đề trong cuộc sống
  • Hình thành và phát triển được tư duy logic, khả năng suy luận và trí thông minh của mình
  • Nắm vững kiến thức toán học, củng cố thêm việc học toán ở trường chính là cách giúp bé thích học toán
  • Học chủ động: học toán dựa trên việc tự ý thức, tự tư duy, tự giải quyết vấn đề và chịu trách nhiệm

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Có nên cho con học Toán tư duy hay không?

Sau khi tìm hiểu về chương trình Toán tư duy, hẳn các bậc phụ huynh hẳn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình rằng “Có nên cho trẻ học Toán Tư Duy hay không?” . Tuy nhiên, những bậc cha mẹ không nên lầm tưởng rằng khóa học này sẽ biến các em thành thiên tài, thần đồng.

Mục tiêu của chương trình này là đánh thức, khai phá tiềm năng của trẻ giúp trẻ hứng thú với toán học và trở nên tự tin hơn.

Thời điểm lý tưởng nhất để học Toán Tư Duy

Lứa tuổi mần non, tiểu học là giai đoạn lý tưởng nhất để học Toán tư duy. Đây là giai đoạn vô cùng lý tưởng để nuôi dưỡng niềm vui học toán ở trẻ. Đồng thời là giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu thông tin mới.

Bởi nếu chương trình quá nặng có thể khiến bé chán nản, nản chí, chán học. Vì vậy, để tạo cho trẻ nền tảng toán học tốt, trẻ cần học toán với phương pháp mới, sinh động thông qua những cách dạy dễ nhớ, dễ hiểu nhất.

Khóa học Toán Tư Duy tại Abacus Master đạt chuẩn quốc tế và được thiết kế phù hợp nhất với đặc điểm của trẻ em Việt Nam. Khóa học giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện nhất.  Phụ huynh quan tâm xin vui lòng liên hệ tới hotline để nhận được sự tư vấn miễn phí từ những chuyên gia giáo dục đầu ngành.

 

Bài Viết Liên Quan