Giúp trẻ hứng thú học Toán soroban cùng Abacus Master

Toán là môn học gắn liền với sự phát triển của trẻ. Môn học này sẽ theo trẻ đến tận đại học. Theo những nghiên cứu khoa học cho thấy: toán học giúp bộ não vận động, tạo sự liên kết giữa các noron thần kinh. Vì thế  việc học tốt môn Toán sẽ tạo tiền đề cho trẻ học tốt các môn khác. Từ đó năng lực học tập của trẻ sẽ được nâng cao.Tuy nhiên đối với nhiều đứa trẻ môn Toán đã trở thành nỗi ám ảnh trong quá trình học tập của mình. Vậy làm thế nào để giúp trẻ có hứng thú với việc học toán? Cùng Trung tâm đào tạo Toán soroban khám phá bí kíp này qua bài viết dưới đây nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Làm thế nào giúp trẻ hứng thú với Toán học?

Làm thế nào để giúp trẻ hứng thú học Toán? – Toán soroban

  • Chỉ cho trẻ thấy được toán học áp dụng thế nào trong cuộc sống thực tế. Vì bản thân những con số không có ý nghĩa chỉ khi nào áp dụng vào đời sống thực tế mới trở nên thú vị và thu hút trẻ hơn.
  • Cho con tham gia các khóa học toán tư duy, Toán soroban. Để trẻ có cơ hội phát triển não bộ một cách đồng đều. Một số trung tâm uy tín tại Việt Nam áp dụng thành công phương pháp giáo dục theo mô hình Nhật Bản như Abacus Master đã giúp nhiều bậc cha mẹ không còn đau đầu trong việc lấy lại niềm hứng thú với toán học cho trẻ.

Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban toàn cầu 

Các trung tâm đào tạo của Abacus Master đã được triển khai và hoạt động sôi nổi tại các quốc gia như: Ấn Độ, Việt Nam, Anh, Thụy Sỹ, Ai Cập, Iran, Oman, Ghana, Maroc, Ireland. Các trung tâm này đã đào tạo hàng trăm ngàn học sinh trong suốt năm năm qua.

Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản. Liên tục nâng cấp nội dung trong chương trình Toán soroban giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn. Vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Lớp học Toán soroban tại Abacus Master

Abacus Master làm thế nào để trẻ hứng thú hơn với Toán soroban?

Đến với Abacus, các học viên nhí của chương trình Toán soroban sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Không đè nặng điểm số. Không tạo áp lực, không đè nặng lý thuyết. Abacus luôn cố gắng không ngừng để tạo ra môi trường học tập Toán soroban thoải mái nhất. Làm sao cho trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất. Trẻ sẽ học Toán soroban cùng với bàn tính như một người bạn. Xen kẽ với chương trình tính toán sẽ là những trò chơi bổ ích cho các trẻ.

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master hướng tới điều gì?

Toán soroban tại Abacus: Xóa tan nỗi sợ hãi môn Toán cho trẻ

Các nghiên cứu cho thấy  tất cả trẻ em đều có khả năng học giỏi toán nếu như giáo viên có phương pháp dạy học phù hợp

Toán soroban đã chứng minh được hiệu quả, thông qua việc mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Đặc biệt là giúp trẻ học tốt hơn môn toán. Do vậy phương pháp này đã được rất nhiều  nước tiên tiến đón nhận. Theo các chuyên gia, lứa tuổi thích hợp nhất để học Toán soroban là từ 5-12 tuổi. Trẻ em được tiếp xúc với Soroban từ nhỏ sẽ tránh được “Hội chứng sợ học môn Toán”.

Chính vì thế mục tiêu ngắn hạn của chương trình Toán soroban là giúp các bé không còn sợ hãi và cảm thấy nhàm chán với môn toán nữa. Thêm vào đó, thông qua hình ảnh và trò chơi đa dạng. Abacus Master giúp trẻ tiếp thu kiến thức môn Toán dễ dàng và biết ứng dụng môn toán vào thực tế.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tiết học Toán soroban tại Abacus Master

Toán soroban tại Abacus: Xây dựng kĩ năng tính toán cho học sinh

Với Toán soroban các em hoàn toàn có thể cộng, trừ, các số lớn tới hàng chục ngàn… mà không cần sử dụng máy tính. Ngoài ra, đây còn là phương pháp giúp trẻ thực hiện nhiều phép tính liên tục với tốc độ siêu nhanh. Đồng thời phương pháp này sẽ giúp trẻ tối ưu khả năng tính toán. Mà không cần đến sự trợ giúp của máy tính. Kết quả các hoạt động khác như thể dục, ngữ văn, Tiếng anh cũng vượt trội hơn.

Cũng vì lẽ đó mà Abacus Master đã xây dựng kỹ năng tính toán cho trẻ. Giúp trẻ tiếp thu được kiến thức. Có thái độ học tập tích cực là mục tiêu tiếp theo mà chương trình Toán soroban tại Abacus Master muốn hướng đến .

Toán soroban tại Abacus:  Phát triển tư duy toàn diện cho trẻ

Nếu mục tiêu ngắn hạn của Abacus Master trong chương trình Toán soroban là giúp trẻ không còn sợ môn toán. Thì mục tiêu dài hạn mà Abacus Master muốn hướng tới là phát triển tư duy toàn diện cho trẻ. Giúp trẻ tự tin, biết cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Với những gì được trau dồi qua khóa học Toán soroban như khả năng ghi nhớ. Khả năng tập trung, khả năng xử lý thông tin, tưởng tượng, hình dung, phát triển cân bằng não bộ. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Abacus Master  Việt Nam tin tưởng vào những khả năng kỳ diệu mà chương trình Toán soroban mang đến cho trẻ. Abacus Master tin rằng, phát triển tư duy toán học dù ở thời đại nào cũng là đưa trẻ đến với kho tàng trí thức. Mở ra cho trẻ những chân trời mới. Đừng để con bạn lệ thuộc vào máy tính và những công cụ hiện đạ. Ngay cả với những phép tính đơn giản nhất.

Bài Viết Liên Quan