Góc hỏi đáp: Có nên cho con học toán soroban không?

Có nên cho con học toán soroban không?

Nhiều ba mẹ có con bắt đầu vào giai đoạn lớp 1, mong muốn tìm một môn học để con làm quen với toán, học tốt và hiệu quả mà không bị bỡ ngỡ.

Trong số nhiều lựa chọn, nhiều bậc phụ huynh nghĩ đến môn toán soroban – một trong những phương pháp học toán nổi tiếng của người Nhật Bản. Môn học này giúp trẻ thông thạo tính toán, tính nhẩm nhanh và cực kỳ hiệu quả.

Liệu học toán soroban có mang lại lợi ích vượt trội cho trẻ không?

Lợi ích từ việc học toán soroban 

1/ CẢI THIỆN TÍNH NHANH CHO TRẺ – Có nên cho con học toán soroban không?

Một trong những lợi ích nổi bật nhất của toán soroban mà quý phụ huynh có thể kiểm chứng đầu tiên là con sẽ cải thiện tính nhanh trong thời gian rất ngắn.

Việc sử dụng bàn tính giúp trẻ thao tác các phép tính một cách nhanh chóng. Sau khi con đã thân quen với việc dùng bàn tính, các con sẽ ghi nhớ và chỉ việc hình dung bàn tính trong đầu.

2/ TĂNG CƯỜNG SỰ TẬP TRUNG

Một trong những nỗi băn khoăn của cha mẹ là rất khó khiến những đứa con của mình tập trung trong học tập. Việc học khiến nhiều bạn nhỏ cảm thấy nhàm chán, lười biếng và trốn tránh.

Bộ môn toán soroban sẽ giúp con xây dựng sự tập trung trong học tập. Việc con cần chú ý vào cách dùng bàn tính và thực hiện phép tính xây dựng sự tập trung rất lớn cho con.

Ba mẹ đừng lo là con sẽ gặp nhàm chán, chiếc bàn tính đơn thuần ấy lại gây hứng thú cho trẻ tương tự các món đồ chơi thông thường.

3/ GIA TĂNG SỰ TỰ TIN TRONG HỌC TẬP

Đôi khi con học chậm hơn các bạn, con sẽ cảm thấy bản thân thua kém, tự ti và e ngại. Môn toán soroban này sẽ giúp con cải thiện hơn và từ đó con tự tin trong học tập.

4/ PHÁT TRIỂN HAI BÁN CẦU NÃO ĐỒNG ĐỀU – nên học toán soroban không?

Các con sẽ được rèn luyện các giác quan bao gồm: thị giác, thính giác, vận động (bộ nhớ) và xúc giác. Nhờ vậy, trẻ được hình thành thói quen sử dụng tất cả các giác quan để giải quyết tất cả tình huống, phát triển mạnh mẽ cả hai bán cầu não trái và não phải.

Trẻ em trong độ tuổi từ 4 – 12 là giai đoạn não của trẻ phát triển mạnh nhất. Do đó, nếu trẻ có cơ hội học toán Abacus trong độ tuổi này thì trí tuệ sẽ được phát triển tối ưu.

5/ Cải thiện trí nhớ

Những đứa trẻ có một trí nhớ hầu như tốt hơn rất nhiều so với người lớn. Chủ yếu là chúng ta cần tìm cách để phát huy hết khả năng ghi nhớ của chúng.

có nên học toán tư duy

Khả năng ghi nhớ cũng là một trong những chức năng của não phải. Do đó tập luyện cùng toán bàn tính thành công giúp trẻ cải thiện trí nhớ.

Học thử 1 -1 miễn phí kiểm chứng ngay!

Nếu phụ huynh ở tại TPHCM có thể tham khảo ngay hệ thống trung tâm Abacus Master Việt Nam. Là địa chỉ dạy toán soroban uy tín đã hình thành nhiều năm qua, trung tâm Abacus đã đào tạo được hàng nghìn học viên với khả năng ảo tính siêu nhanh và chính xác.

Tại Abacus Master còn tổ chức các buổi học miễn phí và trẻ được học 1- 1 với cô giáo để kiểm chứng hiệu quả của toán trí tuệ. 

Đến với trung tâm học toán trí tuệ soroban Abacus Master bé có thể tính nhanh chỉ sau 30 phút. Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Bài Viết Liên Quan