Gợi ý quản lý thời gian của trẻ tiểu học tốt hơn

Đối với trẻ sau việc học các kiến thức ở trường nhiều thách thức và khó khăn thì việc quản lý thời gian cũng là một thách thức đối với trẻ. Bài viết sau, toán tư duy sẽ giới thiệu cho bạn cách giúp trẻ tiểu học quản lý thời gian một cách tốt nhất.

Trẻ tiểu học hiểu hơn về quản lý thời gian tốt

Mỗi ngày theo thời gian, trẻ đều lớn hơn và hiểu được vấn đề thời gian như thế nào là hợp lý để làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc để trẻ chủ động làm việc quản lý thời gian thì lại rất khó. Bố mẹ cần giúp trẻ hiểu và biết cách quản lý.  Để đạt được kết quả học tốt, không những phải đảm bảo lượng kiến thức tiếp thu đầy đủ, cách trẻ sắp xếp sao cho có thể hoàn thành bài tập trong thời gian cho phép cũng quan trọng không kém.

Bố mẹ nên lấy ví dụ từ việc sắp xếp thời gian hiệu quả bố mẹ để trẻ hiểu hơn về ý nghĩa của hành động này.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Dạy con cách quản lý thời gian

Trẻ tiểu học tự lên lịch khóa biểu của mình

Ngày bất cứ khi nào trẻ muốn quản lý thời gian, bố mẹ hãy giúp con lên lịch khóa biểu của mình. Bắt đầu từ lịch học trên trường thật chi tiết, các hoạt động của bản thân. Ví dụ: lịch học môn toán tư duy tại AbacusMaster, học năng khiếu, đi dã ngoại cuối tuần…

Bố mẹ nên tìm cho con cách chủ động trong việc quản lý thời gian thông qua  nhiều cách khác nhau. Ví dụ: làm lịch khóa biểu bằng  trò lắp hình, nói sơ đồ khi hoàn thành. “Với cách tiếp cận đa dạng như vậy sẽ giúp trẻ cảm thấy vui vẻ, dễ dàng tiếp thu kiến thức và áp dụng hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày”, Tiến sĩ Huyền Anh cho biết.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Dạy con cách chủ động trong thời gian

Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Môn học rèn luyện tư duy trí tuệ
 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan