Hiệu quả tư duy đặc biệt từ chương trình Toán soroban

Không thể phủ nhận rằng Toán soroban mang lại những lợi ích tuyệt vời cho trẻ. Nhưng có lẽ lợi ích tuyệt vời nhất từ phương pháp này đó chính là hiệu quả tư duy. Vì sao lại  vậy? và Toán soroban đã  thúc đẩy sự phát triển tư duy của trẻ như thế nào? Hãy cùng Abacus Master tìm hiểu nhé! 

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban, http://bit.ly/2RJPzQq, http://bit.ly/2RG7h7i, http://bit.ly/2RM5s99, http://bit.ly/2RIDKd9, http://bit.ly/2RJPHiS, http://bit.ly/2RJkb4q, http://bit.ly/2RJNzaH,
Bàn tính Soroban trong Toán soroban

Độ tuổi tốt nhất theo học Toán soroban là…?

Chương trình Bàn tính thông minh được thiết kế để dạy cho tất cả trẻ em có trí tuệ bình thường, khai thác hiệu quả tư duy nhằm kích thích phát triển trí não cho trẻ. Lứa tuổi tốt nhất để theo học là từ 6 đến 12 tuổi.

Bởi theo các nghiên cứu, từ 6-12 tuổi, là giai đoạn bộ não phát triển nhanh nhất, thậm chí là gấp 2, gấp 3 lần tốc độ phát triển bình thường. Việc cho trẻ học Toán soroban tại Abacus ở giai đoạn này, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Sau độ tuổi này, não bộ của chúng ta giảm dần sự phát triển và bắt đầu lão hoá từ tuổi 20, nên việc học Toán soroban cũng sẽ kém hiệu quả hơn. 

Hơn nữa, giai đoạn phát triển não bộ của trẻ chỉ xảy ra 1 lần trong đời, nên nếu đang ở giai đoạn này, thì thời điểm luyện tập Toán soroban tại Abacus chính là “Ngay bây giờ”.

Điều đặc biệt hơn cả của chương trình Toán soroban chính là hiệu quả tư duy.

Chương trình Toán soroban giúp trẻ phát huy năng lực tư duy tối đa ngay từ khi còn bé. Trong giai đoạn đầu trẻ sẽ  được học và luyện tập với bàn tính. Sau này khi đã quen với công thức và phản xạ nhanh.  Trẻ có thể chuyển sang tính toán các phép tính dài hơn. Điều đặc biệt là chỉ bằng trí tưởng tượng và thao tác tính toán trong đầu. Đây đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban – bí kíp giúp con giỏi toàn diện

Bằng việc sử dụng bàn tính tưởng tượng trong Toán soroban, trẻ có thể chuyển thông tin về con số từ não trái thành hình ảnh bàn tính. Điều này còn có thể hiểu là việc di chuyển hình ảnh hạt bàn tính trong não phải. Có thể nói đây chính là bước đệm hình thành nếp tư duy hình ảnh hóa cho trẻ. Trẻ sẽ luôn có thói quen hình ảnh hóa mọi thông tin tiếp nhận. Điều này bắt buộc trẻ phải tưởng tượng và sáng tạo ra hình ảnh tương ứng với thông tin. Nhờ vậy mà trí tưởng tượng và sáng tạo sẽ được kích thích không ngừng phát triển. Đồng thời khả năng ghi nhớ của trẻ cũng được trau dồi đáng kể.

Theo học Toán soroban, trẻ sẽ được rèn luyện khả năng tập trung, khả năng tưởng tượng, khả năng ghi nhớ, quan sát nhanh. Bên cạnh đó khả năng tính toán của trẻ sẽ được nâng cao. Do vậy trẻ sẽ tự tin hơn và không còn sợ học môn toán nữa.

Toán soroban thúc đẩy sự phát triển tư duy của trẻ như thế nào?

Phương pháp học Toán soroban sự phối hợp hai bán cầu não và đôi tay. Điều này thúc đẩy quá trình phát triển tư duy ở trẻ em. Với hoạt động điều khiển bàn tính bằng hai tay sẽ kích thích não bộ phát triển toàn diện. Với các hạt tính nhỏ như những viên kẹo, khổ bàn tính vừa tầm tay giúp trẻ thuận tiện cho thao tác nhúp hạt, xóa ngắn, xóa dài, vừa thuận tiện, vừa khiến trẻ hứng thú khi điều khiển các hạt tính trong mỗi giờ học.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban,
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Điều khiển hạt bàn tính bằng cả hai tay phải và trái còn làm cho thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời tất cả các cơ bắp của trẻ hoạt động cùng lúc và hài hòa. Nhờ đó mà bán cầu não phải và trái của bộ não được sử dụng liên tục. Chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Hoạt động của tay phải sẽ phát triển chức năng tính toán và tư duy logic của não trái, hoạt động của tay trái sẽ phát triển chức năng tưởng tượng và sáng tạo của não phải.

Toán soroban giúp trẻ phát triển tư duy và bồi dưỡng nhiều khả năng quan trọng

Thực tế chứng minh là phương pháp này rất tốt để bồi dưỡng khả năng quan sát và khả năng tập trung cho trẻ. Làm việc với bàn tính yêu cầu phải phối hợp cả tay, mắt và trí não. Hàng loạt các hành động như nhìn, nhớ, tập trung, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong bộ não luôn đi cùng với các phép toán một cách nhanh và chính xác. Ngoài việc luyện tập với bàn tính và luyện tính tư duy. Trẻ còn được tham gia các trò chơi luyện tập phản ứng, quan sát nhanh,… Các trò chơi này đều dưới hình thức thi đua nên các em học sinh tỏ ra rất hào hứng. Nhờ kết hợp học mà chơi chơi mà học nên chương trình luôn mang lại cho trẻ sự thoải mái.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Những hiệu quả đạt được từ môn học này sẽ trang bị cho trẻ những hành trang tốt giúp trẻ học tập tốt, xử lý thông tin tốt, giúp các em tự tin vào bản thân và giải quyết các thách thức trong tương lai một cách dễ dàng, chủ động hơn.

Địa chỉ uy tín đào tạo Toán soroban!

Hiện tại ở Việt Nam, Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất. Đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản. Liên tục nâng cấp nội dung. Giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn. Vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động. 

Hãy cùng con đến với Abacus Master để cùng trải nghiệm trong môi trường học Toán soroban chuẩn quốc tế!

Bài Viết Liên Quan