Học toán tư duy – bước tiến tuyệt vời trong học tập của trẻ

Với cách dạy toán tư duy tại nhà các bậc cha mẹ có thể vừa giúp con phát triển trí tuệ, thể chất vừa gắn kết tình cảm yêu thương trong gia đình. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu xem đâu là những phương pháp giúp các bạn có thể dạy trẻ học và nuôi dưỡng tình yêu toán học qua bộ môn này nhé! Biết đâu đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo nếu bạn vẫn chưa tìm ra được phương pháp dạy trẻ thì sao.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Học toán tư duy – môn học của sự thú vị, hấp dẫn

Trong những năm trở lại đây phương pháp giáo dục trẻ học toán tư duy dần trở thành một trào lưu và được các phụ huynh hết sức coi trọng. Toán học là một môn căn bản, không chỉ theo suốt với các bé trong quá trình học tập mà ngay cả cuộc sống sau này cũng vậy. Vì thế, là cha mẹ thì ai cũng muốn con mình giỏi toán và các trung tâm dạy trẻ học theo phương pháp mới này như là một sự lựa chọn hoàn hảo, thỏa mãn mong muốn này của các bậc phụ huynh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy xem là môi trường học tuyệt vời dành cho các bé từ 2 – 6 tuổi, giúp trẻ có thể phát triển vượt bậc cả về trí tuệ, thể chất, kỹ năng sống, cảm xúc. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để cho con mình tham gia theo học ở các trường hoặc các trung tâm toán tư duy. Bởi vậy mà áp dụng phương pháp dạy trẻ học toán tại nhà tại nhà là điều mà các bậc cha mẹ đang hướng đến. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bậc phụ huynh cách dạy bé học toán tại nhà một cách hiệu quả để dù không có điều kiện nhưng trẻ vẫn được phát triển trong môi trường tốt nhất nhé.

Tìm hiểu về phương pháp hướng dẫn trẻ học toán tư duy tại nhà

Thực hành phương pháp dạy trẻ học toán tư duy tại nhà

So với phương pháp học truyền thống thì toán tư duy là phương pháp học giúp trẻ phát triển một cách tự nhiên và tuân theo quy luật riêng thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế nhưng ở trong một môi trường được chuẩn bị sẵn và có sự kiểm soát. Bởi vậy mà thực hành phương pháp dạy học này tại nhà có thể nói là khá đơn giản, các bậc cha mẹ chỉ cần dành thời gian cho bé chơi nhiều hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phương pháp học toán tư duy cũng kích thích bé phát triển, tự tìm hiểu thay vì chỉ ngồi thụ động nghe thầy cô, ba mẹ hướng dẫn. Đó cũng là một trong những phương pháp để bé có thể phát triển khả năng của mình, tự lập, tự giác và tự tin hơn. Các bạn cũng nên hết sức kiên nhẫn với trẻ và không nên tạo áp lực khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi. Hãy coi đó toán học là một trò chơi thú vị, bạn chơi đùa cùng bé chứ không phải là một môn học khô khan và nhiều quy tắc.

Toán tư duy – Cha mẹ tạo cơ hội cho bé tham gia các hoạt động tại nhà

Cha mẹ chỉ cần tạo cơ hội cho bé được tham gia vào các hoạt động ngay chính tại nhà mình như giúp mẹ nấu ăn, đi chợ, phơi quần áo, dọn dẹp nhà cửa… Thông qua các hoạt động này, hãy lồng ghép những câu hỏi toán tư duy để trẻ sẽ cảm thấy yêu thích vì mình được giúp đỡ cha mẹ mà vẫn có thể phát triển trí tuệ. Ngoài ra cha mẹ hãy dành thời gian để đọc sách, chơi đồ chơi cùng bé, cho bé ra ngoài chơi, nói chuyện và lắng nghe con chia sẻ.

Các trò chơi toán tư duy

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để giúp trẻ học đạt hiệu quả một cách tự nhiên nhất thì các bậc cha mẹ nên mua cho con những món đồ chơi toán tư duy như: khay đựng các miếng ghép hình học, chiếc cân toán học, trò chơi trừ con rắn, bậc thang học toán… Nhưng đồ chơi này chủ yếu được làm từ gỗ và các chất liệu thân thiện nên rất an toàn cho sức khỏe của trẻ. Và vai trò của cha mẹ khi ở nhà là sắp xếp thời gian để cùng con chơi các trò chơi toán tư duy, đồng hành cùng niềm vui và sự sáng tạo của con. Đừng quên cổ vũ hoặc thưởng cho bé những tràng pháo tay, những cái ôm hoặc những câu khen ngợi khi bé hoàn thành tốt một nhiệm vụ để kích thích bé nhé!

Hy vọng những chia sẻ với cha mẹ về cách dạy toán học tại nhà mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thêm nhiều thông tin hữu ích để áp dụng phương pháp này cho bé yêu của mình. Hãy để Abacus Master đồng hành cùng bạn trong việc ươm mầm tài năng của bé nhé!

Bài Viết Liên Quan