Học toán tư duy giúp bé phát triển thế nào?

Toán tư duy không chỉ đơn thuần giúp các bé có thể làm quen với các con số, giúp bé học toán nhanh. Toán tư duy còn rèn luyện tư duy phân tích, logic để giải quyết các vấn đề một cách linh hoạt. Nếu muốn con mình phát triển kỹ năng tự học toán từ bậc tiểu học thì toán tư duy đang là lựa chọn của không ít phụ huynh.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Học toán tư duy giúp bé phát triển thế nào?

Khác với cách dạy tại trường, “thầy dạy trò hiểu” thì với toán tư duy, học sinh sẽ được tiếp cận với cách học hoàn toàn mới: Tự học hay học chủ động. Từ những phép tính khô khan chồng chéo rất khó tiếp thu sẽ được “biến hóa” thành những đề tài sống động, dễ nhớ với trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy không phải là một phương pháp học  “cao siêu“, giúp bé có khả năng tiến bộ nhanh chóng trong việc học toán. Nhưng rất nhiều phụ huynh lầm tưởng và đặt kỳ vọng cao khi cho con tham gia các khóa học toán tư duy. Thậm chí, nhiều cha mẹ còn nghĩ rằng chương trình toán này có thể biến con thành nhân tài, thậm chí “thần đồng” toán học. Để rồi khi kết quả không được như mong đợi lại thất vọng và chê bai.

Những lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy từ khi còn nhỏtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chính vì vậy, khi cho bé tham gia các khóa học toán tư duy, điều quan trọng nhất chính là giúp bé:

  • Xây dựng cho bé một nền tảng vững chắc, sâu sắc về toán học.
  • Giúp trẻ phát triển và hoàn thiện khả năng tư duy một cách sáng tạo, logic.
  • Làm giảm nỗi sợ của trẻ với môn toán và hiểu được bản chất của toán học.
  • Xây dựng và phát triển khả năng quản lý, sắp xếp thời gian của bé và ý thức tự giác, tự lập và khả năng chịu trách nhiệm của trẻ.
  • Hình thành và phát huy khả năng quản lý, sắp xếp thời gian, ý thức, tự giác, trách nhiệm

Để đảm bảo giúp bé đạt được 4 kỹ năng toàn diện trên, đòi hỏi bố mẹ phải biết lựa chọn thời điểm, phương pháp học và địa chỉ học tin cậy.

Vậy lứa tuổi nào nên học toán tư duy?

Như đã nói ở trên toán tư duy giúp bé hình thành và phát triển được tư duy logic, khả năng suy luận và trí thông minh của mình. Chính vì vậy, để bé tiếp xúc với toán tư duy càng sớm càng tốt. Do đó,trong giai đoạn vàng để bé có thể phát triển và hoàn thiện nhận thức từ 0 – 6 tuổi, bố mẹ nên cùng bé khám phá tất cả tiềm năng của trẻ, giúp bé phát huy tối đa khả năng sẵn có của mình. Sau đó, bố mẹ hãy cùng bé sử dụng trí thông minh đã được hình thành để giúp bé phát triển những khả năng còn lại như logic-toán học và ngôn ngữ…toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong đó, lứa tuổi tiểu học được xem là lứa tuổi lý tưởng nhất. Tuy thời điểm này, bé chỉ nhớ được những điều đơn giản, những phép tính cơ bản nhưng lại là giai đoạn “chín muồi” để dung dưỡng niềm vui học toán ở trẻ. Thế nhưng, trẻ lại rất dễ bỏ cuộc, chán nản nếu chương trình quá nặng. Vì vậy, để tạo cho bé nền tảng toán học tốt, bé cần học toán với phương pháp mới, sinh động thông qua những cách dạy dễ nhớ, dễ hiểu nhất.

Nên chọn trung tâm nào để cho bé theo học toán tư duy?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy toán tư duy ra đời như Mathnasium, Mainspring, Ucmac, Soroban… với các khóa học từ bậc mầm non cho đến trung học phổ thông. Kinh nghiệm học toán tư duy hiệu quả không chỉ là lựa chọn cho con phương pháp học phù hợp. Quan trọng là bố mẹ cần dành thời gian cho con hợp lý, kèm cặp để con phát triển toàn diện.

Thay vì lo lắng không biết hiệu quả của việc học tại trung tâm thế nào và gò ép thời gian một cách bất hợp lý, việc học toán tư duy cùng bé tại Abacus Master cho phép bạn theo dõi sự tiến bộ của trẻ mỗi ngày, đồng thời cân bằng giữa nghỉ ngơi và học tập của trẻ, tránh tình trạng nhồi nhẹt quá mức khiến bé không thể tiếp thu hiệu quả.

Với phương pháp học tập cực kì mới lạ, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đã và đang giúp phụ huynh phát triển và hoàn thiện một cách hoàn hảo trí tuệ của trẻ em Việt. Bạn sẽ thấy con em của mình tiến bộ trong thời gian ngắn cả về trí tuệ lẫn những khả năng khác như ngôn ngữ và tư duy của trẻ. Hãy để Abacus Master đồng hành cùng phụ huynh phát triển những khả năng còn tiềm ẩn trong trẻ nhé!

Bài Viết Liên Quan