Hướng dẫn bé học toán tư duy thông qua màu sắc

Màu sắc là một trong những điều hết sức quan trọng và thú vị trong cuộc sống. Nhiều người cho rằng toán học không liên quan gì đến màu sắc nhưng sự thật không phải vậy. Hai khía cạnh này sẽ hỗ trợ và bổ sung nhau, giúp bé phát triển một cách hoàn thiện, sắc sảo. Bé học toán tư duy thông qua việc phân biệt màu sắc không chỉ giúp bé phát triển khả năng tư duy mà sẽ còn giúp phát triển các giác quan, sự tinh tế và trí tuệ một các mạnh mẽ.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Hướng dẫn bé học toán tư duy một cách thông minhtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để bé học màu sắc bằng toán tư duy một cách hiệu quả ngay tại nhà có rất nhiều phương pháp. Trong bài viết dưới đây thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master xin đề cập một số cách được đánh giá là rất hiệu quả để các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Cùng bắt đầu nhé!

Hướng dẫn bé học toán tư duy thông qua các vật dụng hàng ngày

Bé học màu toán tư duy qua những vật dụng thường ngày ở nhà:toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các bậc phụ huynh có thể sử dụng các vật dụng hàng ngày để dạy bé học toán tư duy với các màu sắc cơ bản, như là: áo quần, bát, thìa, muổng, ca nước,… Ngoài ra, các bạn có thể không chỉ hướng dẫn bé màu của những đồ vật này mà còn có thể để bé đếm số những đồ vật này. Đây cũng là một trong  những cách không chỉ giúp bé có thể biết về vật dụng mà cũng có thể phát triển cả về khả năng toán học một cách hiệu quả.

Bé học toán tư duy theo chủ để từng loại trái cây

Mỗi loại trái cây có một màu sắc khác nhau, bạn có thể dùng mỗi loại hoa quả để dạy về màu sắc cho bé. Bé ngoài việc có thể đếm số trái cây và phân biệt các loại quả theo màu sắc thì có thể hướng dẫn cho bé chia các quả này theo số người trong gia đình. Đây cũng là một phương pháp giúp bé học phép chia một cách hiệu quả.

Giúp bé học toán tư duy màu sắc bằng các món đồ chơi ưa thíchtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mỗi chiếc xe, hay con búp bê đều có màu sắc riêng, bạn hãy lấy những món đồ chơi mà bé ưa thích để hướng dẫn màu sắc bằng toán tư duy cho bé. Với cách này, bé sẽ rất dễ tiếp thu và học rất nhanh. Bạn sẽ thấy được bé học toán tiến bộ hơn rất nhiều nhờ những món đồ chơi của mình. Bé không chỉ phát triển khả năng sáng tạo của mình mà cũng sẽ yêu thích học tập hơn và không còn e sợ môn toán nữa.

Những lưu ý cần thiết khi bạn hướng dẫn cho trẻ học toán tư duy thông qua màu sắc

Dù sử dụng phương pháp gì để dạy trẻ học toán tư duy, thì có một nguyên tắc bạn cần phải nhớ là:

  • Dạy cho bé các màu chính trước đó là: đỏ, xanh da trời, màu vàng. Tiếp theo là các màu phụ như: cam, tím, xanh lá cây.
  • Một một từ về màu sắc bạn phải giúp bé lặp lại nhiều lần, nhắc lại trong nhiều ngày để bé có thể nhớ được.
  • Khi bé đã nhờ được một màu nào đó thì mới bắt đầu tiếp tục dạy bé màu tiếp theo.
  • Khi dạy trẻ học toán tư duy thông qua màu sắc thì cần hướng dẫn một cách nhẹ nhàng, kiên trì, không gây ra quá nhiều áp lực cho trẻ; tránh khiến trẻ bị rối từ đó lười học, chán học và giảm khả năng tiếp thu.

Học toán tư duy tại Abacus Master – nơi bố mẹ yên tâm trao gửi niềm tin

Không phải tự nhiên mà Abacus Master lại là một trong những trung tâm được các phụ huynh tin tưởng, đem con đến để các bé có thể học tập, phát triển và rèn luyện với toán tư duy. Với môi trường văn minh, thân thiện; các bé được hướng dẫn để có thể phát triển được hết khả năng, thế mạnh của mình thì đây sẽ là một cái nôi hoàn hảo để giúp các bé có thể tìm hiểu và phát huy thế mạnh của bản thân một cách tốt nhất.

Với đội ngũ giáo viên trẻ, giàu nhiệt huyết và có kinh nghiệm trong việc giảng dạy; các thầy cô sẽ đóng vai trò là những người hướng dẫn và cổ vũ bé để bé có thể phát triển và tiếp thu kiến thức trên chính đôi chân của mình. Ngoài ra, phương pháp học tập tại Abacus Master cũng sẽ thường xuyên thay đổi, tạo nên sự thích thú trong học tập và giúp bé tự tin và tìm ra được thế mạnh của mình. Bé sẽ không còn nỗi e sợ môn Toán nữa mà sẽ coi toán tư duy như một trò chơi, một người bạn đồng hành giúp bé phát triển và tiến xa hơn trong tương lai.

Bài Viết Liên Quan