Khám phá bí quyết nâng cao sự tập trung cho trẻ cùng Toán soroban

Khả năng tập trung là khả năng vô cùng quan trọng đối với bất kì đứa trẻ nào. Đặc biệt  khả năng tập trung của trẻ hoàn toàn có thể rèn luyện được. Vậy có những phương pháp nào giúp trẻ rèn luyện và phát triển khả năng tập trung? Hãy cùng Abacus Master – trung tâm đào tạo Toán soroban uy tín tại TP. HCM, khám phá bí quyết giúp bé tập trung trong bài viết này nha! Nhất là những trẻ có sự tập trung kém thì ba mẹ không nên bỏ qua bài viết này. 

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban – bí kíp giúp trẻ trưởng thành tốt nhất

Những điều ba mẹ cần biết để giúp bé rèn luyện và nâng cao khả năng tập trung – Toán soroban

Hiểu con bạn – Toán soroban

Nếu con bạn là một đứa bé hiếu động bẩm sinh, đừng ép buộc con phải ngồi học thuộc thơ để rèn luyện sự tập trung. Thay vào đó, có thể đăng ký cho con một khóa học phát triển kỹ năng thể thao. Nếu con có hứng thú với nghệ thuật, hãy thử cho con học vẽ tranh. Hoặc 1 khóa học Toán tư duy.

Hạn chế làm nhiều việc cùng một lúc của bé – Toán soroban

Trẻ em thường thích nói chuyện điện thoại, xem tivi  hay chơi điện tử cùng một lúc. Đây là một thói quen không tốt, ảnh hưởng tới khả năng tập trung của bé. Hãy lên kế hoạch mỗi ngày để con thực hiện những hoạt động cần sự tập trung. Đồng thời hạn chế thói quen làm nhiều việc cùng một lúc của trẻ.

Hạn chế thời gian chơi game và xem ti vi của bé – Toán soroban

Chơi game và xem vô tuyến nhiều sẽ làm giảm khả năng tập trung tự nhiên của trẻ. Vì luôn có những thay đổi diễn ra liên tục trong các trò chơi hay các chương trình. Nếu con hay quên,  hãy để con thực hiện nhiều hoạt động giúp nâng cao sự tập trung và hạn chế xem tivi hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Hạn chế thời gian chơi game và xem ti vi của bé – Toán soroban

Tránh để bé bị làm phiền – Toán soroban

Nếu thấy con đang tập trung ghép hình hoặc chơi logo. Bạn không nên ngắt quãng. Hãy để con có khoảng thời gian riêng tập trung. Đặc biệt, bạn hãy gợi ý các thành viên trong gia đình cùng làm theo để có kết quả tốt nhất cho bé

Khuyến khích bé hoàn thành mọi công việc – Toán soroban

Trẻ em thường rất chóng chán. Chính vì vậy, hãy động viên bé tô màu xong bức tranh. Hay cố ghép xong bức hình còn đang dang dở trước khi làm việc khác. Thực hiện một nhiệm vụ cho đến cuối cùng là điều rất quan trọng để phát triển sức tập trung của bé.

Toán soroban – bí quyết giúp bé nâng cao khả năng tập trung

Ngoài những điều trên, một giải pháp khác cũng được khá nhiều phụ huynh lựa chọn đó chính là Toán soroban. Toán soroban được coi là giải pháp hoàn hảo giúp bé nâng cao khả năng tập trung một cách khoa học.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán sororoban – phương pháp tính nhẩm siêu việt

Chương trình Toán soroban là khóa học toán giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung & tư duy, rèn luyện trí não cùng với bàn tính Soroban. Đây là phương pháp học toán vô cùng nổi tiếng tại Nhật. Soroban trong tiếng Nhật là bàn tính. Toán soroban, không chỉ  giúp trẻ nâng cao năng lực tính toán mà cả các kỹ năng cần thiết khác cũng được trau dồi. Chẳng hạn như “sự tập trung”, “khả năng hình dung” hay “khả năng ghi nhớ”. Chính vì thế đây được coi là phương pháp lý tưởng giúp trẻ phát triển toàn diện.

Vậy Toán soroban đã làm cách nào để cải thiện khả năng tập trung của trẻ?

Khi thực hành các bài tập Toán soroban, trẻ phải tập trung chú ý và vận dụng các con số, từ đó nâng cao năng lực tập trung. Lặp lại quá trình này nhiều lần, dần dần trẻ sẽ hình thành khả năng chú ý, quan sát sự việc xung quanh và phân tích dữ liệu chính xác. Toán soroban sẽ tối ưu khả năng tập trung của trẻ thông qua những con số và tăng dần mức độ phức tạp. Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não, trẻ sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ. Điều này lâu dần sẽ hình thành thói quen và khả năng tập trung cho trẻ trong bất cứ việc nào.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban- giải pháp giúp trẻ nâng cao

Có rất nhiều phụ huynh đã tham dự một tiết học Toán soroban tại  Abacus Master. Và khi được tận mắt chứng kiến dáng vẻ chăm chú của trẻ đã không khỏi ngạc nhiên.  “Ở nhà, con mình ít khi nào chịu ngồi yên lâu như vậy mà lại còn rất tập trung nữa”. Một phụ huynh chia sẻ. Toán sorban đã trở thành người bạn thân thiết của trẻ. Giúp trẻ có những tiến bộ vượt bậc ngoài sự mong đợi của trẻ.

 

Bài Viết Liên Quan