Khám phá hình thức bé học toán tư duy thông qua hình vẽ

Có rất nhiều phương pháp để giúp trẻ có thể học toán một cách hiệu quả. Một trong những phương pháp dạy trẻ học toán khá hay đó chính là học toán tư duy thông qua các hình vẽ. Vậy thì phương pháp này cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Khám phá hình thức bé học toán tư duy thông qua hình vẽtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bé học toán tư duy thông qua hình vẽ là cách học Toán cực dễ và thú vị cho bé. Bởi bé còn nhỏ thì rất thích học Toán theo kiểu “vừa học vừa chơi” như vậy. Toán sẽ trở nên hấp dẫn, gần gũi với bé chứ không trở nên khô khan hay đáng sợ. Toán tư duy hoàn toàn có thể giúp bố mẹ làm được điều này. Đặc biệt, khi dạy bé học toán tư duy đúng cách từ sớm thì khả năng nhận thức, tiếp thu của bé sẽ phát triển rất tốt.

Những ưu điểm khi hướng dẫn cho trẻ học toán tư duy từ nhỏ

Bé học toán tư duy thông qua hình vẽ sẽ có lợi thế là: Bé sẽ nhạy bén với toán hơn. Qua các tranh vẽ, bé học được kỹ năng nhận diện mặt số bằng việc quan sát. Dạy bé học Toán qua hình vẽ cũng không phải quá phức tạp. Đơn giản, bố mẹ, ông bà có thể viết các chữ số bằng một tờ giấy bút màu. Với màu sắc, hình ảnh sinh động, bé sẽ dễ nhận biết và ghi nhớ mặt số.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mẹ có thể vẽ một hoặc nhiều bức tranh và giúp bé chơi trò nối số trên các bức tranh ấy. Thường các bé sẽ rất thích thú với trò chơi này. Ngoài ra, các hiệu sách hoặc trên mạng cũng bán nhiều bộ sách, chương trình học toán cho bé như vậy. Ba mẹ có thể dễ dàng tìm hiểu và mua để dạy bé học Toán. Điều này sẽ giúp bé không chỉ phát triển khả năng toán học thông qua toán tư duy mà còn giúp bé nâng cao khả năng sáng tạo, tư duy của mình.

Bật mí một số phương pháp giúp bé học toán tư duy thú vị khác

Bên cạnh đó, còn có những phương pháp khác thú vị, tiện dụng, hấp dẫn bé để bé học toán tư duy một cách hiệu quả, nhanh chóng. Bé sẽ đạt được nhiều lợi thế khi được học Toán với những phương pháp hiện đại này.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đặc biệt, bé sẽ có hàng ngàn bài tập Toán với ứng dụng học toán tư duy cho trẻ thông qua việc cho bé học toán tại Abacus Master.  Việc học toán tại đây chủ yếu dành riêng cho các bé độ tuổi từ 4, 5 đến 12 tuổi để phát triển khả năng học tập, suy nghĩ và phát triển những khả năng tiềm ẩn của bé.

Khi học toán tư duy tại Abacus Master, bé được học theo phương pháp vừa học vừa chơi. Bé sẽ được hướng dẫn để học tập cùng các bạn bè cùng trang lứa. Thầy cô sẽ đóng vai trò là những người đồng hành, hướng dẫn và mở đường cho bé có thể học tập một cách hiệu quả. Bố mẹ cũng không bắt bé phải nhồi nhét thật nhiều bài tập thông qua việc học toán tư duy của mình.

Dạy bé học Toán qua hình vẽ bằng việc học toán tư duy

Nguyên nhân việc học toán tư duy hấp dẫn các bé bởi, chương trình được thiết kế phù hợp với tâm lý của trẻ con. Nghĩa là bé học toán như chơi mà không cảm thấy khô khan, áp lực. Nội dung, hình ảnh, âm thanh của phương pháp học tập tại trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sinh động, vui nhộn. Các bài tập và chương trình học được thiết kế đa dạng giúp bé học toán vui, hiệu quả.

Hơn nữa, khi bé học toán tư duy tại Abacus Master có cả 2 thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Việt  đế bé và bố mẹ lựa chọn ngôn ngữ học. Giúp bé vừa luyện Toán vừa rèn được cả tiếng Anh một cách hiệu quả.

Học toán tư duy tại Abacus Master giúp bé có những lợi ích gì?

Chỉ cần học một thời gian ngắn tại Abacus Master, bố mẹ sẽ thấy ngay sự tiến bộ rõ rệt của con. Bé sẽ vui vẻ làm bài tập mỗi ngày và tính toán nhanh nhẹn hẳn. Việc thực hành các phép toán sẽ không còn là thử thách hay khó khăn với bé. Ngược lại, bé có thể làm vô cùng thành thạo.

Nếu mẹ cũng muốn con thật tự tin khi bước vào lớp 1. Hoặc mẹ muốn bé học giỏi, hào hứng với Toán thay vì căng thẳng, hãy tham khảo phương pháp này, để bé vui học Toán nhé. Hãy để Abacus Master đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc học toán tư duy và phát triển những khả năng tiềm ẩn của mình nhé!

Bài Viết Liên Quan