Khám phá khả năng tính toán của bé cùng Toán soroban

Rất nhiều phụ huynh đã vội vàng cho rằng con học Toán kém, tính toán chậm, hay sai. Đó là vì các phụ huynh chưa cho con học Toán soroban mà thôi. Toán soroban là phương pháp học vô cùng siêu việt đến từ Nhật Bản. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, không một bé nào còn gặp phải tình trạng tính toán chậm sau khi tiếp xúc với Toán soroban

Xem thêm:

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Toán soroban là gì?

Toán soroban là phương pháp học toán ưu việt đến từ Nhật Bản. Trong Toán soroban trẻ sẽ được làm quen với bàn tính Soroban thật và bàn tính Soroban ảo. Trong chương trình Toán soroban, giai đoạn đầu trẻ sẽ được học cùng bàn tính Soroban. Sau khi thành thạo trẻ sẽ chuyển qua quá trình tư duy và tính toán bằng cách sử dụng chiếc bàn tính ảo trong đầu. Việc tính toán này sẽ kích thích sự phát triển đồng đều của cả 2 bán cầu não. Từ đó giúp trẻ tăng khả năng tính toán, khả năng tư duy, khả năng ghi nhớ, khả năng hình dung, tưởng tượng…

Trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay, Bàn tính soroban trong Toán soroban vẫn là một công cụ tính toán được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay bởi những lợi ích tuyệt vời mà bạn không thể tìm được ở bất kỳ loại máy vi tính hiện đại nào. Thậm chí tại Nhật Bản, bàn tính Soroban là vật dụng không thể thiếu trong balo mỗi khi đến trường.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – nguồn cảm hứng giúp bé giỏi Toán

Giai đoạn đầu đời là giai đoạn vàng mà phụ huynh cần tận dụng để giúp con phát triển não bộ, tư duy của mình một cách tốt nhất. Bỏ lỡ giai đoạn này, phụ huynh sẽ lỡ mất một cơ hội to lớn giúp con học tập, nghiên cứu tốt hơn ở giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn Toán soroban như một chìa khóa vàng giúp trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn thần kì này.

Toán soroban – xóa tan nỗi hoài nghi của cha mẹ

Nỗi hoài nghi mà Abacus Master muốn nói ở đây chính là nỗi hoài nghi về năng lực của con từ phía các bậc phụ huynh. Rất nhiều phụ huynh trong số chúng ta đã vội vàng kết luận. Vội vàng áp đặt, vội vàng đánh giá năng lực của con. Chỉ vì thấy con làm sai 1 bài toán, tính toán chậm. Rồi rất nhiều phụ huynh khi thấy kết quả học Toán của con chưa tốt. Đã vội vàng ép con học.  Các phụ huynh có biết rằng điều này sẽ làm tổn thương tới  những đứa trẻ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và quá trình phát triển của trẻ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Thay vì trách móc con, ép con học sai phương pháp. Phụ huynh nên tìm hiểu xem con gặp vấn đề ở đâu. Con học Toán chưa tốt có thể do con sợ Toán. Sợ những phép tính phức tạp, sợ làm sai, sợ khi không theo kịp các bạn. Nếu phụ huynh vẫn đang loay hoay trong việc tìm kiếm phương pháp học giúp con tiến bộ. Thì đừng bỏ qua Toán soroban. Bởi Toán soroban sẽ là vị cứu tinh cho cả mẹ và bé.

Tại sao Toán soroban lại thu hút các bạn nhỏ đến vậy?

Có thể nói bàn tính Soroban có sức hút kì lạ với những bạn nhỏ. Toán soroban giống như một trò chơi cùng với con số và bàn tính hơn là một môn học đơn thuần. Tại Abacus Master mọi giờ học Toán soroban đều diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng. Trẻ chơi với Soroban, sáng tạo với Soroban, tư duy với Soroban. Soroban đã và đang trở thành người bạn của rất nhiều trẻ em Việt.

Không giống như môn Toán đơn thuần. Không áp lực điểm số, không nặng bài tập. Chính vì vậy không hề tạo một áp lực nào cho trẻ mà vẫn mang lại hiệu quả bất ngờ. Rất nhiều phụ huynh từng nghĩ  con học kém toán, đã không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy sự tiến bộ vượt bậc của con sau quá trình học Toán soroban.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
toán soroban tại abacus

Một phụ huynh của Abacus Master chia sẻ: “Con mình trước đây chỉ thích chơi thôi. Đi học về nhà là xin mẹ cho xem hoạt hình, siêu nhân… chứ không bao giờ tự giác học tập gì cả. Năm lớp 1, 2 giáo viên của bé cũng phản ánh lại bé trên lớp không tập trung khi học toán, làm. Tính toán rất chậm, nên mình thấy lo lắm. Nhưng từ khi mình cho bé theo học Toán soroban tại Abacus Master thì con mình thay đổi rất nhiều. Về nhà con tự giác học bài và có vẻ yêu thích môn toán hơn. Cô giáo cũng đánh giá trên lớp con có nhiều tiến bộ trên lớp hơn. Mình vui lắm”

Kết:

Cho con học Soroban chính là mang đến cho bé cơ hội phát triển toàn diện, khám phá bản thân. Đồng thời đây cũng chính là cơ hội giúp cha mẹ có thể đánh giá đúng hơn về năng lực của con. Đồng thời có cơ hội hiểu con hơn. Rất nhiều phụ huynh Việt đã cho con học Soroban, còn bạn thì sao?

Bài Viết Liên Quan