Khi nào thì ba mẹ nên cho con học Toán soroban gấp?

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng môn Toán ở Tiểu học chỉ là những phép toán cộng trừ nhân chia đơn giản và lơ là trong việc quan tâm tới việc học Toán của con. Nhưng các bậc phụ huynh cũng nên hiểu rằng đây là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển tư duy của trẻ. Đồng thời những gì trẻ học được trong giai đoạn này sẽ là nền tảng kiến thức cho các lớp sau. Khi trẻ gặp vấn đề với môn toán, thì phụ huynh nên tìm kiếm những phương pháp khắc phục cho bé, thay vì mặc kệ. Toán soroban được coi là giải pháp tối ưu giúp trẻ phát triển tư duy và học tốt môn toán.

Hãy cùng Abacus Master tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với Toán soroban –  việc học Toán không còn là điều khó khăn

Mặc dù còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng Toán soroban đã và đang dành được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo phụ huynh. Đặc biệt là những phụ huynh có con đang gặp vấn đề với môn Toán. Toán soroban được coi là phương pháp hữu hiệu xóa tan nỗi sợ hãi Toán học của trẻ.

Toán soroban với bàn tính Soroban tạo nên một phương pháp học Toán tư duy vô cùng khác biệt. Bởi đây không chỉ là phương pháp học Toán thông thường, không chỉ giúp con giỏi tính toán. Mà đây còn là phương pháp học đánh thức, khơi dậy những khả năng tiềm ẩn trong bé. Không giống như sự khô khan của Toán thông thường, Toán soroban có sức hút vô cùng đặc biệt.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Điển hình như tại Abacus Master, các học viên nhí đều vô cùng hào hứng trong mỗi tiết học Toán soroban. Tại Abacus Master trẻ được học trong môi trường vô cùng lý tưởng. Không gò bó, không áp lực điểm số, không đè nặng bài tập. Các em sẽ được tiếp xúc với Toán soroban như một trò chơi trí tuệ, thoải mái tư duy, tự do sáng tạo. Chính vì vậy các học viên nhí có điều kiện phát triển toàn diện nhất trong suốt quá trình tiếp xúc với Toán soroban.

Trong trường hợp nào thì phụ huynh nên cho các bé học Toán soroban gấp?

 • Thực hiện các phép tính toán chậm, cho kết quả không đúng
 • Thường xuyên căng thẳng vì điểm số và sợ thầy cô
 • Thường xuyên bị áp lực khi không theo kịp các bạn cùng trang lứa

Khi con có những biểu hiện trên thì tốt nhất ba mẹ hãy cho bé tiếp xúc với Toán soroban càng sớm càng tốt. Bởi đây là những dấu hiệu  vô cùng nghiêm trọng ở trẻ mà phụ huynh cần lưu ý. Toán soroban sẽ giúp các bé khắc phục những vấn đề này một cách hiệu quả nhất.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban với bàn tính Soroban sẽ giúp trẻ thực hiện các phép tính toán một cách nhanh chóng nhất. Nhiều phụ huynh băn khoăn rằng liệu trẻ có quá bị lệ thuộc vào bàn tính Soroban không? không có bàn tính trẻ có tính toán tốt được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Bởi trong Toán soroban, trẻ chỉ tiếp xúc với bàn tính ở giai đoạn đầu. Sau khi thành thạo, bé sẽ được chuyển sang cấp độ cao hơn đó là tính toán bằng bàn tính Soroban ảo trong đầu. Điều này giúp bé phát triển tư duy, kích thích sự phát triển toàn diện của não bộ hiệu quả.

Lợi ích của Toán soroban mang đến cho trẻ

 • Nâng cao khả năng tư duy lôgic
 • Khả năng tính toán nhanh của trẻ được cải thiện đáng kinh ngạc
 • Nâng cao khả năng tập trung. Đặc biệt đây được coi là giải pháp hữu hiệu cho những trẻ có khả năng tập trung kém
 • Khả năng quan sát, hình dung, tưởng tượng cũng được thay đổi đáng kể
 • Cải thiện, nâng cao khả năng ghi nhớ cho trẻ hiệu quả
 • Khả năng tốc ký
 • Khả năng xử lý thông tin chính xác nhanh chóng
 • Không còn nỗi sợ hãi khi học toán ở trường
 • Giảm sự lệ thuộc vào máy tính

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Như vậy, học Toán soroban trẻ sẽ được rèn luyện sự tập trung. Khả năng tưởng tượng, ghi nhớ, quan sát nhan. Bên cạnh đó khả năng tính toán của các em sẽ được nâng cao. Trẻ sẽ tự tin hơn và không còn sợ học môn toán nữa.

Kết: Toán soroban đã chứng minh được tính hiệu quả của mình ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là tại Nhật Bản – quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Trẻ được tiếp xúc với Soroban sẽ có những bước đột phá mới trong tư duy, nhận thức, không còn lo sợ môn toán. Hãy cùng bé đến Abacus Master để cùng trải nghiệm Toán soroban!

Bài Viết Liên Quan