Khi nào nên cho bé học toán tư duy trong độ tuổi mẫu giáo?

Các bậc phụ huynh có thể bắt đầu dạy bé học toán tư duy mẫu giáo lúc mấy tuổi và phương pháp dạy là gì? Đếm số được coi là một trong những bài học đầu tiên và là nền móng để bé có thể phát triển, tiếp xúc với toán học. Cùng tìm hiểu xem làm thế nào để giúp bé biết cách đếm số nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Lợi ích khi cho bé học toán tư duy từ nhỏ

Theo các chuyên gia, việc cho trẻ học toán tư duy từ nhỏ có rất nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy của trẻ. Vì vậy, ngay từ nhỏ thì các bậc phụ huynh nên mẹ nên xây dựng cho bé phương pháp học toán tư duy hiệu quả, phù hợp. Hiện nay có rất nhiều phương pháp đơn giản giúp bé có thể dễ dàng học tập và làm quen với các con tính con số. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số phương pháp sau đây.

Khi nào thì nên cho bé học toán tư duy trong độ tuổi mẫu giáo?toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ở Việt Nam, bắt đầu từ 3 tuổi bé đã vào mẫu giáo. Đó là độ tuổi lý tưởng để bắt đầu dạy trẻ học toán tư duy và đó là giai đoạn trẻ có nhiều bộc lộ tình cảm, suy nghĩ lẫn hành động. Thông thường, các lớp mẫu giáo được chia theo độ tuổi như sau:

  • Độ tuổi để bé học lớp mầm: từ 3 – 4 tuổi.
  • Bé học lớp chồi: từ 4 – 5 tuổi.
  • Lớp lá: từ 5 – 6 tuổi.

Đếm số – chìa khóa đầu tiên cho bé học toán tư duy độ tuổi mẫu giáo

Toán học là môn cơ sở làm nền cho các môn học khác. Vì thế, việc cho bé tiếp xúc làm quen và thành thạo với toán tư duy là vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Bởi toán học rất chân thực và gần gũi với đời sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Ngoài việc các bé được dạy từ những cô giáo dạy trẻ thì việc tiếp thu từ cha mẹ cũng là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Nhiều gia đình thậm chí còn đăng ký các lớp học toán tư duy online để bé học hỏi những phương pháp hay.

Các phương pháp giúp bé học cách đếm số bằng toán tư duy hiệu quả mà các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu

Học đếm bằng toán tư duy thông qua các bộ phận trên cơ thểtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Từ xưa, bàn tay là công cụ học đếm cho tất cả các bé khi vừa mới học đếm số. Chúng ta bắt đầu dạy bé xòe tay và tập đếm ngón tay. Rồi đếm các bộ phận khác, nào là ngón chân, mắt, tai, tay, mũi, miệng, … Đây là phương pháp không chỉ giúp bé học toán tư duy mầm non hiệu quả mà còn tăng sự hiểu biết của bé về các bộ phận của cơ thể bé đấy nhé.

Toán tư duy – Đếm số người

Trong một gia đình của bé thường không chỉ có cha và mẹ, mà có cả ông bà, anh em và họ hàng khác. Có thể bắt đầu khuấy động không khí vui vẻ cho cả nhà bằng việc chơi trò đếm người giấu mặt với bé. Thông thường con nít thường thích chơi trốn tìm giấu mặt, bé sẽ cười toe toét với trò này đấy cả nhà. Bé thông thuộc với mọi người trong gia đình nên việc học toán tư duy thông qua đếm số người trong gia đình sẽ là mẹo hay giúp bé phát triển.

Giúp bé học toán tư duy thông qua việc đếm các món đồ chơi của bétoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngày nay, các phụ huynh rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc con cái, tạo điều kiện tốt nhất cho bé phát triển. Hầu như ở mọi gia đình đều tràn ngập những món đồ chơi nào gấu bông, xe các loại, xếp hình, quả bóng, … Hãy tập cho bé học toán tư duy thông qua chính việc kiểm tra đồ chơi sau khi đã chơi xong bằng việc đếm các món đồ chơi và xếp chúng lại vị trí ngăn nắp, gọn gàng.

Dạy bé học Toán mẫu giáo rất đơn giản phải không nào? Trẻ em rất dễ dàng bắt chước những người xung quanh và cũng rất dễ dàng tiếp thu thông qua những thói quen hằng ngày. Hãy bắt đầu bài toán tư duy đầu tiên cho bé bằng các bài đếm số nhé.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ tìm được phương pháp học toán tư duy hợp lí, hiệu quá. Nếu như công việc hiện nay của bạn quá bận rộn và khó có thể ở bên cạnh con, hướng dẫn cho học thì việc cho bé đến những trung tâm uy tín là sự lựa chọn hoàn hảo của các phụ huynh hiện nay. Abacus Master tự hào là một trong những đơn vị đồng hành cùng các bạn, phát triển tài năng, trí tuệ Việt!

>> DANH SÁCH TRUNG TÂM TOÁN TRÍ TUỆ UY TÍN TẠI TP.HCM 

>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TOÁN TRÍ TUỆ TẠI HỆ THỐNG TRUNG TÂM ABACUS MASTER

Bài Viết Liên Quan