Kích thích trí thông minh ở trẻ khi tắm với trò chơi đơn giản – Toán tư duy (part 2)

Kích thích phát triển trí thông minh của trẻ liệu đơn thuận chỉ là quan những bài tập rèn luyện thôi? Một khía cạnh khác hoàn toàn mới để phát triển tư duy thông minh của trẻ. Toán tư duy xin giới thiệu cách kích thích trí thông minh ở trẻ khi tắm với những trò chơi đơn giản phần 2.

Toán tư duy – Trò chơi với bọt xà bông

Bọt xa bông sẽ trở thành trò chơi đầy thú vị của trẻ. Mẹ hãy giúp bé phát huy trí tưởng tượng qua bọt xà bông, bong bóng xà phòng. Giúp bé nhận ra bọt xà bông như những đám mây nhẹ bẫng gió dễ cuốn đi. Là kẹo bông dễ tan, trắng như tuyết…..

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Trò chơi với nắp chai

Những chiếc nắp chai tưởng chừng vô nghĩa nhưng nó lại vô cùng hữu ích với bé khi bé đang tắm. Mẹ sưu tầm khoảng 10 nắp chai nhựa cùng một chiếc đĩa nhựa có thể nổi trên mặt nước. Chiếc đĩa sẽ làm thuyền, nắp chai sẽ làm người. Sau đó mẹ cho bé chơi trò đi thuyền. Mẹ từ từ thả nắp chai lên đĩa, thả tới khi nào thuyền chìm. Mẹ hãy giải thích cho bé hiểu, nắp chai càng nhiều thì thuyền nặng quá sẽ chìm, điều này cũng giống như, nếu thuyền chở người quá tải sẽ rất nguy hiểm cho người đi thuyền.

Toán tư duy – Trò chơi đua thuyền

Mẹ dạy bé làm thuyền bằng xốp, cắm một que tăm có hình lá cờ lên đó và tạo sóng trong chậu tắm để thuyền chạy. Bé chắc chắn sẽ rất thích thú và tạo sóng cùng mẹ. Trò chơi này sẽ dạy bé tính cân bằng giúp thuyền không bị lật.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Chơi cùng hình khối chìm hay nổi

Mẹ lựa chọn những hình khối tròn hoặc vuông như bóng bàn, bóng cao su, bi ve, khối erobic… sau đó, mẹ thả vào nước và cho bé làm quen với chúng. Ngoài ra, mẹ có thể thả từ từ để xem đồ chơi nào chìm, đồ chơi nào nổi và hỏi bé. Trò chơi đòi hỏi trẻ phải tập trung và tư duy, từ đó kích thích trí tuệ ở trẻ.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan