Kích thích trí thông minh ở trẻ khi tắm với trò chơi đơn giản – Toán tư duy

Kích thích phát triển trí thông minh của trẻ liệu đơn thuận chỉ là quan những bài tập rèn luyện thôi? Một khía cạnh khác hoàn toàn mới để phát triển tư duy thông minh của trẻ. Toán tư duy xin giới thiệu cách kích thích trí thông minh ở trẻ khi tắm với những trò chơi đơn giản.

Toán tư duy – Trò chơi với ếch

Mẹ có biết mỗi đồ chơi con vật như chú ếch, mẹ có thể kể hoặc hát cho bé những bài hát liên quan về chú ếch xanh. Qua những bài hát đó, mẹ có thể dạy cho con cách tư duy con ếch nhày như nào, hay nhảy qua các lá sen xanh,… Muốn nhảy giỏi như chú ếch xanh, bé phải ăn thật nhiều,… Sau những câu chuyện đấy, trẻ sẽ tự tư duy từ câu chuyện đến đời thực khi gặp ếch ngoài đời sống.thích thú và tự chơi trong mỗi lần tắm.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Chơi tạo mưa cùng chai nhựa

Những chiếc chai nhựa trong nhà, đục những lỗ nhỏ dưới đáy chai là mẹ có thể tạo ra trời mưa cho bé rồi. Mẹ hãy kể về những hiện tượng khi trời mưa, những kiểu mưa khác nhau theo mua. Khi cho bé tắm, mẹ đổ nước vào và cùng bé chơi trò “mưa to, mưa nhỏ, mưa xuân”. Mẹ có thể cùng bé đọc bài thơ hay hát bài liên quan tới trời mưa, trời nắng.

Toán tư duy – Trò chơi vịt mẹ vịt con

Hai bán cầu não của bé sẽ được kích thích với trò chơi vịt mẹ, vịt con. Mẹ mua cho bé hai chú vịt cao su, một vịt lớn, một vịt nhỏ. Khi bé tắm, mẹ thả vào chậu tắm và dạy bé chơi trò chơi vịt mẹ, vịt con đi cùng nhau. Vịt mẹ đi nhanh thì vịt con cũng đi nhanh, vịt mẹ đi chậm thì vịt con đi chậm.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Trò chơi đong nước

Mẹ chuẩn bị cho bé một chai nhựa, một cái phễu, cốc. Sau đó, mẹ hướng dẫn bé múc nước vào chai, đổ từ chai vào phễu và xuống cốc. Khi bé làm tốt hơn, mẹ cho bé tự rót nước vào cốc. Trò chơi này sẽ rất hữu ích khi mẹ muốn bé uống nước bằng cốc và tự rót nước sau này.

Toán tư duy – Trò chơi với cốc

Mẹ chọn cho bé một cốc to, cốc nhỏ, sau đó dạy bé đổ nước vào cốc. Mẹ có thể hỏi bé cốc nào to hơn, cốc nào nhỏ hơn và dạy bé so sánh. Sau đó, mẹ hãy để bé tự khám phá.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan