Kỹ năng giúp con phát triển khả năng lãnh đạo – Toán tư duy

Khi đi học ở trường, trẻ thường làm cán bộ lớp, chịu trách nhiệm điều hành một đội nhóm. Những bé này được đánh giá có kỹ năng lãnh đạo. Tuy nhiên, không phải tự nhiên trẻ lại có những kỹ năng đấy. Toán tư duy chia sẻ những bí quyết giúp con phát triển khả năng lãnh đạo bố mẹ cần biết.

Toán tư duy – Cần dạy trẻ quy tắc hành động trong mọi hoàn cảnh

Trong tất cả mọi trường hợp, hoàn cảnh xẩy ra xung quanh cuộc sống trẻ, trẻ đều phải biết cách xử lý, hành động tốt nhất. Bởi như thế, bé mới có đủ khả năng điều hành, dẫn dắt nhóm trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bố mẹ cần thực hiện và luyện tập các kỹ năng cần thiết cho vai trò lãnh đạo ở nhà. Khi ở bên ngoài, bạn hãy để con bạn  có thể có những kỹ năng trong các tình huống thực tế cuộc sống.

Là một nhà lãnh đạo trong tương lai, trẻ cần được trang bị cho con những kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn nhỏ. Ví dụ: trinh sát và những hoạt động khác như đọc, viết, thể thao

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Giúp trẻ phát triển kỹ năng quyết định và giải quyết vấn đề

Là lãnh đạo, trẻ cần phải quyết đoán trọng mọi vấn đề. Bố mẹ hãy rèn luyện con ngay từ nhỏ với những việc liên quan đến con. Đưa ra quyết định phù hợp với tuổi sẽ giúp trẻ học những nguyên tắc về trách nhiệm và cam kết cần thiết để tham gia xã hội. Lòng tự trọng – một trong những yếu tố giúp con giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định nhanh hơn.

Khi bé còn nhỏ, bố mẹ cần cho con hiểu được rằng những quyết định đúng đắn và làm thế nào để khắc phục những quyết định sai lầm không thể tránh khỏi.

Toán tư duy – Thực hiện công việc gia đình giống như một đội

Hãy bắt đầu cho trẻ dẫn dắt đội nhóm ngay trong nhà với những hoạt động đơn giản, phù hợp độ tuổi. Bởi như thếbé học cách lãnh đạo và làm thế nào để người khác thực hiện theo. Các thành viên trong gia đình cần thực hiện các công việc chung, cha mẹ cần làm gương để cho trẻ noi theo. Những nhóm nghiên cứu, các đội thể thao, những hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ là nơi lý tưởng để giúp trẻ học hỏi trở thành nhà lãnh đạo tốt.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Dạy trẻ có trái tim lương thiện, ấm áp

Cần dạy con rằng người lãnh đạo tốt cần biết điều này bằng trực giác và cảm xúc chính là một tài sản lớn cho nhà lãnh đạo. Bởi đây là  điểm cho thấy sự tương tác xã hội thành công. Nếu con bạn nhút nhát, bạn có thể dạy chúng thông qua sửa đổi hành vi, giúp con đi nhiều hơn và quan tâm đến người khác.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học rèn luyện tư duy trí tuệ

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan