Làm gì để dạy con suy nghĩ tích cực với toán tư duy

Cách nhìn nhận cuộc sống phụ thuộc khá nhiều vào suy nghĩ của bản thân. Để con vượt qua thất bại cần phải có những suy nghĩ tích cực. Chính vì thế, cha mẹ cần dạy con suy nghĩ tích cực ngay từ bé. Toán tư duy đưa ra phương phương giảng dạy những suy nghĩ tích cực.

Toán tư duy – Những cách dạy để con suy nghĩ tích cực

Dạy con cách tạo mối quan hệ mới

Tham chiếu từ bản thân chúng ta, việc ở bên cạnh một người luôn lạc quan trong mọi việc sẽ khiến chúng ta vui vẻ hơn, dễ chịu hơn và cho chúng ta thêm động lực. Một đứa trẻ cũng vậy, chúng thích ở cạnh những đứa trẻ có thể vui chơi cùng chúng hay cùng chúng giải quyết các bài tập 1 cách dễ dàng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Dạy con luôn cảm thấy hạnh phúc

Niềm vui của một đứa trẻ khá đơn giản, đôi khi chỉ là giải được bài Toán khó, đôi khi chỉ là thấy được sự yêu thương của mọi người dành cho mình. Và chỉ có trẻ lạc quan mới luôn nhìn thấy những điều đó để làm mình hạnh phúc hơn.

Toán tư duy – Trẻ em có tư duy tích cực thường dễ dàng tìm ra các giải pháp tích cực

Có lẽ chúng ta không ít lần nghe đến chuyện của trẻ A, trẻ B vì thất vọng hay buồn chán mà dẫn đến những hành động gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, đó là bởi chúng luôn suy nghĩ theo chiều hướng chống lại mọi thứ xung quanh để giải thoát bản thân. Thật đáng buồn. Hướng trẻ đến những điều tích cực để mỗi khi trẻ bế tắc, trẻ sẽ luôn nhìn thấy những giải pháp tốt nhất, đúng đắn nhất.

Toán tư duy – Những đứa trẻ tích cực có thể cổ vũ người khác

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi ai đó rơi vào trạng thái tiêu cực, những lời cổ vũ động viên là rất quan trọng để họ đứng lên và tiếp tục công việc. Và chỉ có những người có lối suy nghĩ tích cực mới đưa ra được những lời khuyên sáng suốt và hợp lí nhất. Đặc biệt là suy nghĩ đáng yêu của trẻ nhỏ sẽ như một liều thuốc ngọt ngào giúp mọi người vui tươi trở lại.

Toán tư duy – Những đứa trẻ không hạnh phúc luôn có xu hướng hay hờn dỗi thậm chí oán giận

Nhiều lúc cha mẹ có mắng mỏ, thậm chí đánh đòn con cái, nhưng nếu hành động liên tục tiếp diễn, sẽ nảy sinh nội kết trong lòng trẻ, khiến trẻ trở thành người luôn trong trạng thái giận dỗi, sợ sệt, lâu dần tạo cho trẻ sự oán ghét, dẫn đến những hành động không tốt. Vì vậy, bản thân cha mẹ hãy cần biết được những phương pháp để con luôn có được sự suy nghĩ tích tực.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan