Làm thế nào để bé có thể học toán tư duy hiệu quả?

Bé vào lớp 1 đồng nghĩa với việc các bậc phụ huynh sẽ lo lắng rất nhiều. Không chỉ về việc học toán, đánh vần mà việc bé học toán cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Vậy thì nên dạy trẻ học toán tư duy ra sao cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Làm thế nào để bé có thể học toán tư duy hiệu quả?toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bố mẹ có lo lắng khi bé học toán tư duy lớp 1 hay không? Chắc chắn là có. Bởi lẽ lớp 1 là một trong những năm vô cùng quan trọng khi bé đi học và quyết định xem bé có khả năng học tập và tiếp thu tốt hay không. Hơn nữa toán lại là một môn rất quan trọng và sẽ theo suốt bé trong quá trình học tập và làm việc sau này. Do đó, trước khi bé vào lớp 1, các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn trẻ học toán tư duy để trẻ có thể làm quen bước đầu nhé!

Hướng dẫn bé học toán tư duy để bé có thể cộng trừ nhanh chóngtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Có một số cách khá hay giúp con cộng trừ nhanh khi bé học Toán lớp 1. Với trẻ, việc cho bé tiếp xúc từ sớm với các con số sẽ giúp bé có thể học tập, làm quen với các phép tính một cách dễ dàng hơn. Do đó, khi cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy thì hãy thật kiên nhẫn, hướng dẫn cho trẻ một cách rõ ràng, sử dụng các giáo cụ trực quan và tập cho trẻ thực  hành thật nhiều để bé có thê rghi nhớ và áp dụng chúng trong đời sống.

Những lưu ý để bé học toán tư duy một cách vui vẻ, tự giác

Vậy thì để bé có thể học tốt toán tư duy khi trẻ học lớp 1 thì phải làm thế nào? Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu những lưu ý giúp bố mẹ có thể hướng dẫn bé học ngay tại nhà nhé!

Giúp trẻ có thể nhận diện, tập đếm bằng toán tư duy

Nếu như ngay từ đầu bắt bé làm quen với việc thực hiện phép tính thì sẽ rất khó khăn. Nguyên nhân bởi bé không quen và không thoải mái với các con số. Do đó, ngay từ đầu thì các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn cho bé làm quen, tập đếm các con số để giúp con xây dựng nền tảng toán học và yêu thích môn toán này. Ví dụ, bố mẹ tập đếm cùng con để hỗ trợ bé học tập tốt hơn. Đây là 1 cái bát, 2, 3, 4… Hay là tập đếm thông qua việc sử dụng các ngón tay.

Toán tư duy – Giúp bé cộng trừ tự nhiên, vui vẻtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi bé đã bắt đầu cảm thấy quen thuộc và yêu thích học đếm các con số và có thể sử dụng chúng thành thạo, hãy hướng dẫn cho bé làm quen với những phép tính cơ bản. Tốt nhất là các bậc phụ huynh hãy tập cho bé làm quen với những phép tính có liên quan đến đời sống hàng ngày của mình. Ví dụ như mẹ có 2 miếng bánh, thêm 3 miếng thì sẽ là bao nhiêu để bé cùng đếm và đưa ra kết quả. Nếu đúng thì các bạn đừng quên khen ngợi bé nhé.

Cứ thực hiện những công việc như vậy, các bé sẽ dần quen thuộc với việc tính toán, làm việc với các con số. Điều này sẽ giúp bé xây dựng cho bản thân thói quen học tập, tư duy hiệu quả. Và như thế, hàng ngày bạn hãy cho bé tiếp thu các phép toán cộng trừ theo một cách đơn giản và tự nhiên. Điều này sẽ giúp bé học và tiếp thu kiến thức về toán tư duy nhanh mà còn vui nữa.

Phương pháp hay cho bé học toán tư duy khi ở lớp 1

Lưu ý quan trọng khi các bạn cho bé học toán tư duy đó chính là không nên tạo ra quá nhiều áp lực cho trẻ. Các bậc phụ huynh nên áp dụng các công cụ hỗ trợ để thu hút chú ý của bé như đồ chơi, viên bi, quyển sách… Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên áp dụng hình thức học mà chơi, chơi mà học để bé có thể học Toán một cách tự nhiên và vui vẻ nhất. Khi bé hứng thú thì bé sẽ tiếp thu vô cùng hiệu quả.

Có một phương pháp giúp bé học Toán vô cùng đơn giản và hiệu quả từ bố mẹ  mà nhiều bậc phụ huynh đã và đang truyền tai nhau để áp dụng một cách hiệu quả. Đó chính là cho trẻ tham gia các khóa học liên quan đến toán tư duy. Abacus Master tự hào là một trong những đơn vị giúp bé học toán tư duy một cách hiệu quả, nhanh chóng giúp bé khai phá được hết nhưng tiềm năng của bản thân.

 

Bài Viết Liên Quan