Làm thế nào để con lớn mạnh mẽ, bản lĩnh (part 1)

Con bạn nhút nhát, không mạnh dạn để thể hiện bản thân mình. Làm thế nào để con lớn mạnh mẽ, bản lĩnh hơn. Toán tư duy chia sẻ cách làm làm thế nào để con lớn mạnh mẽ, bản lĩnh hơn.

Toán tư duy – Nên dạy con các kỹ năng cụ thể

Kỷ luật là để dạy con làm tốt hơn vào lần sau chứ không phải để khiến con phải chịu đựng những lỗi lầm của chúng. Bạn cần dạy trẻ các kỹ năng cụ thể, chẳng hạn như kỹ năng giải quyết vấn đề, kiểm soát xung đột và kỷ luật tự giác – những kỹ năng này sẽ giúp con học cách cư xử tích cực, ngay cả khi phải đối mặt với những cám dỗ, khi ở trong hoàn cảnh khó khăn và khi gặp thất bại.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Hãy để con được sai

Bạn hãy để con biết rằng sai lầm là một phần của quá trình học tập để con không cảm thấy xấu hổ hay lúng túng khi làm sai. Cho phép trẻ trải nghiệm các hậu quả tự nhiên khi ở trong điều kiện an toàn và trò chuyện với con cách tránh những sai lầm tương tự.

Toán tư duy – Giúp trẻ phát triển khả năng độc thoại lành mạnh

Thật khó để trẻ cảm thấy mạnh mẽ về tinh thần khi chúng cứ tự dằn vặt mình hay lo nghĩ nhiều về những hậu quả tiêu cực. Bạn hãy dạy cho trẻ cách “tái định khung” những suy nghĩ tiêu cực để trẻ có thể suy nghĩ thực tế hơn. Phát triển cách nhìn nhận thực tế nhưng lạc quan có thể giúp trẻ vượt qua khó khăn và thể hiện bản thân một cách tốt nhất.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Khuyến khích con đối mặt với nỗi sợ

Nếu trẻ cứ tránh bất kỳ điều gì đáng sợ, chúng sẽ không bao giờ có được sự tự tin để xử lý những cảm xúc khó khăn. Cho dù con bạn sợ bóng tối hay sợ gặp người lạ, cha mẹ hãy từng bước giúp con đối mặt với nỗi sợ hãi đó. Cổ vũ con, khen ngợi những nỗ lực của con và thưởng cho con vì đã dũng cảm và con sẽ học được rằng mình là một đứa trẻ có khả năng tự xử lý khi bước ra ngoài vùng thoải mái của chính mình.

Toán tư duy – Cho phép con cảm thấy không thoải mái

Mặc dù cha mẹ có thể giúp đỡ bất cứ khi nào thấy con phải vật lộn xoay xở, việc giải cứu con khỏi những tình huống khó khăn sẽ làm cho con có cảm giác rằng con thật vô dụng. Hãy để con được thua, cho phép con thấy buồn và nhắc nhở con cần có trách nhiệm ngay cả khi con không muốn. Khi được hỗ trợ và hướng dẫn, những lần phải tự xoay xở như vậy có thể giúp nuôi dưỡng tinh thần cho trẻ.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất.

 

Bài Viết Liên Quan