Làm thế nào để con lớn mạnh mẽ, bản lĩnh (part 2)

Con đang nhút nhát, e sợ nhiều điều xung quanh trẻ. Bố mẹ muốn rèn luyện con lớn mạnh hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống này. Toán tư duy chia sẻ cách giúp con lớn mạnh mẽ, bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Toán tư duy – Xây dựng nhân cách

Bố mẹ nên tạo cơ hội để giúp trẻ học được các bài học trong cuộc sống. Sự chỉ dẫn – La bàn về đạo đức của bố mẹ sẽ giúp con có suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Để trẻ thấm nhuần các giá trị đạo đức, bố mẹ cần phải nỗ lực không ngừng. Ví dụ, bạn nhấn mạnh với con về tầm quan trọng của sự trung thực và lòng bao dung, thay vì phải giành chiến thắng bằng mọi giá. Những đứa trẻ hiểu được giá trị của chúng có nhiều khả năng đưa ra những lựa chọn tích cực ngay cả khi những người khác có thể không đồng ý với hành động của chúng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Ưu tiên lòng biết ơn

Dạy con lòng biết ơn chính là phương thuốc tuyệt vời để trẻ chữa bệnh than vãn. Trẻ có thể rèn luyện thói quen tốt, làm những điều tốt hơn trong cuộc sống. Lòng biết ơn có thể thúc đẩy tâm trạng của con tốt lên và khích lệ con giải quyết vấn đề một cách chủ động.

Toán tư duy – Nhận trách nhiệm cá nhân

Trách nhiệm cá nhân chính là chìa khóa thành công, nuôi dưỡng tinh thần của trẻ. Khi trẻ học cách nhận trách nhiệm về bản thân, bé sẽ tự giác khắc phục lỗi bản thân để công việc trở nên tốt nhất. Bạn cần điều chỉnh trẻ nếu con cố đổ lỗi cho người khác về lý do tại sao mình lại suy nghĩ, cảm nhận hay cư xử như vậy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Dạy con điều tiết cảm xúc

Bố mẹ  không cần hạ hỏa cho con khi con tức giận hoặc làm cố làm con vui lên mỗi khi con buồn. Thay vào đó, hãy dạy trẻ cách tự mình đối phó với những cảm xúc khó chịu, để con không phụ thuộc vào bạn trong việc điều chỉnh tâm trạng của mình. Những đứa trẻ hiểu và biết cách xử lý cảm xúc của chúng được chuẩn bị tốt hơn để đối phó với những thử thách sau này.

Toán tư duy – Làm gương về sức mạnh tinh thần

Bản thân bạn mạnh mẽ là cách tốt nhất để khích lệ con phát triển sức mạnh tinh thần. Bạn có thể trò chuyện với con về mục tiêu cá nhân của bạn và cho con thấy bạn đang thực hiện các bước để trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn cần coi việc phát triển bản thân và nuôi dưỡng tinh thần là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống và làm những việc mà các bậc phụ huynh mạnh mẽ về tinh thần sẽ làm.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan