Làm thế nào để con yêu toán học ngay từ lớp 1 toán tư duy

Toán lớp 1 không hẳn dễ dàng với nhiều bạn nhỏ.  Nhất là khi phương pháp giúp trẻ tiếp cận với những con số, những hình khối lại khô khan, không thực tế. Vì vậy, rất nhiều trẻ sợ học Toán. Nhưng điều này thực sự không tốt bởi Toán học không chỉ vô cùng quan trọng trong chương trình học và còn ứng dụng rất lớn trong đời sống. Làm thế nào để con yêu toán học ngay từ lớp 1 toán tư duy.

Toán tư duy – Hãy có thái độ tích cực với Toán

Thái độ yêu, ghét của con trẻ trước bất cứ điều gì đều phụ thuộc vào thái độ của cha mẹ trước. Đối với Toán học cũng vậy, thái độ của cha mẹ rất quan trọng. Có khá nhiều cha mẹ từng trải qua quãng thời gian không dễ dàng với Toán ở trường học, và thậm chí Toán trở thành nỗi ám ảnh, và họ “truyền” lại cái nhìn không tích cực đó cho con mình trong mỗi câu nói về Toán như: Toán khó lắm, Con phải học Toán thật cẩn thận… hay sự căng thẳng khi giúp con làm một bài tập Toán ở lớp. Nếu muốn con yêu Toán, cha mẹ cần thay đổi ngay. Hãy trở thành một hình mẫu yêu thích môn học này, hãy cho con cảm thấy Toán học thật dễ gần bằng sự tự tin, hào hứng của

Toán tư duy – Nhắc về Toán thường xuyên

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhiều chuyên gia Toán học khuyên rằng cha mẹ nên nhắc về Toán với trẻ ngay cả từ khi trẻ mới biết đi. Đọc lên những con số, hát về chúng, cho trẻ tiếp xúc số học, hình học thông qua những tấm thẻ flashcard, những câu chuyện. Với mỗi hoạt động thường ngày, hãy cho con thấy sự ứng dụng tuyệt vời của Toán học như việc con cần cân đối số tiền để có thể vừa mua được bánh, vừa mua được đồ chơi. Như vậy trẻ sẽ luôn cảm thấy thoải mái với những con số trước khi bắt đầu học Toán lớp 1.

Toán tư duy – Hãy vui chơi với Toán

Trái với quan niệm của số đông rằng Toán học thật khô khan thì trái lại, Toán mang lại những niềm vui rất lớn nếu như cha mẹ biết cách khai thác và áp dụng.  Hãy nghĩ một vài trò chơi kích thích con tập làm cái phép cộng trừ, đố con nhận biết về hình dạng của những đồ vật trong nhà, cùng cân đo khối lượng những món đồ chơi yêu thích của con… Và chắc chắn rằng Toán học đối với trẻ sẽ không còn đáng sợ nữa.

Toán tư duy giúp con hết khó bảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan