Làm thế nào để phát triển EQ và IQ cho trẻ – Toán soroban

Là cha mẹ, hẳn ai cũng hằng mong ước con mình luôn có được hạnh phúc vẹn tròn và thành công mĩ mãn. Như chúng ta đã biết, chỉ số thông minh cảm xúc (EQ) là nhân tố quan trọng quyết định đến cuộc đời mỗi người. Do đó, việc phát triển EQ cho trẻ từ khi còn nhỏ là việc làm cần thiết. Dưới đây là một số gợi ý của Toán soroban giúp bạn có thể thực hiện điều này:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Làm thế nào để phát triển EQ và IQ cho trẻ – Toán soroban

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng chỉ số IQ và EQ của một đứa trẻ phần lớn là do bẩm sinh. Nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Bạn hoàn toàn có thể giúp trẻ phát triển 2 chỉ số này ngay tại nhà bằng những gợi ý sau đây của Toán soroban:

Hãy để bé cảm nhận được tình yêu thương của bạn Toán soroban

Lời khuyên đầu tiên mà Toán soroban dành cho bạn: Khi bé cần được động viên, an ủi, bạn hãy ôm lấy con. Toán soroaban nghĩ rằng việc làm này hình thành cảm giác tin tưởng, an toàn cho bé. Hãy nhớ rằng chỉ số EQ bắt đầu từ chính những tương tác giữa bé và người chăm sóc mình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Hãy để bé cảm nhận được tình yêu thương của bạn – Toán soroban

Tự trấn tĩnh – Toán soroban

Bé có thể cảm nhận được những cảm xúc của cha mẹ. Tùy thuộc vào cử chỉ, giọng nói của bạn mà sẽ xoa dịu hay kích thích sự lo lắng của bé. Vì vậy, muốn bé làm chủ được xúc cảm của mình, Toán soroban nghĩ rằng trước hết cha mẹ cần phải học cách tự trấn tĩnh bản thân.

Giúp con xác định được cảm xúc của mình – Toán soroban

Nên giúp con gọi tên cảm xúc của mình bằng cách cung cấp một vốn từ vựng như buồn, vui, giận, lo sợ… Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau của Toán soroban: Có thể cho con xem nhiều bức ảnh diễn tả các trạng thái cảm xúc khác nhau và giải thích. Mặt khác, sẽ rất cần thiết khi khuyến khích con quan sát cảm xúc của người xung quanh ,chẳng hạn như “Hôm nay, em Bin rất buồn, em Bin khóc rất nhiều”. “Tại sao em Bin buồn?” Vì em Bin bị bà ngoại la…“. Toán soroban chắc chắn rằng con bạn sẽ hiểu được nguyên nhân của cảm xúc và ảnh hưởng của những cảm xúc đó đến mọi người quanh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Giúp con xác định được cảm xúc của mình

Thông cảm và thừa nhận cảm xúc của con – Toán soroban

Cảm xúc không mất đi! Theo Toán soroban tìm hiểu: Sự thông cảm của ba mẹ sẽ giúp con chấp nhận cảm xúc của mình và cho phép bé giải quyết cảm xúc đó. Bé sẽ học được cách chấp nhận bản thân và nhìn nhận được rằng việc thể hiện cảm xúc không phải là điều xấu hổ hay nguy hiểm.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Dạy con giải quyết các vấn đề

Dạy con giải quyết các vấn đề – Toán soroban

Ví dụ, nếu con của bạn khóc và cảm thấy tức giận khi anh trai làm rách bài vẽ của mình. Toán soroban khuyên bạn: hãy khen ngợi con vì đã không lớn tiếng với anh trai. Hoặc bạn có thể tham khảo một số gợi ý của Toán soroban như:  ” Hay là con dán lại những mảng bị rách thử xem” hoặc ” 2 mẹ con mình cùng vẽ lại nha?”. Bằng cách này, Toán soroban tin rằng trẻ sẽ học được cách kiểm soát bản thân mình và hiểu được rằng luôn có ít nhất một giải pháp cho bất cứ vấn đề nào.

Kết: Việc giúp trẻ phát triển cảm xúc và tư duy là điều trong tầm tay của các bậc cha mẹ. Hãy dành chút thời gian hàng ngày chơi với con, dạy con những điều bổ ích. Toán soroban tin rằng, bạn sẽ nhìn thấy những thay đổi rõ nét của con qua từng ngày. Hơn nữa việc giáo dục trẻ tốt nhất nên được thực hiện vào giai đoạn đầu đời của trẻ. Đây được coi là giai đoạn vàng giúp trẻ phát triển trí não. Hãy tận dụng thật tốt giai đoạn này ba mẹ nhá!

Bài Viết Liên Quan