Lợi ích khi trẻ đi ngủ sớm – Toán tư duy

Giấc ngủ tốt rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Không chỉ giúp phát triển toàn diện về mặt trí não mà còn giúp trẻ phát triển hình thể. Không những thế, gia đình còn hưởng được nhiều lợi ích khi bé có một giấc ngủ ngon. Bài viết sau, toán tư duy chia sẻ những lợi ích khi trẻ đi ngủ sớm.

Toán tư duy – Con ngủ sớm, bố mẹ có nhiều thời gian dành cho bản thân

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần của trẻ nhỏ nữa. Chính vì thế, việc cho trẻ đi ngủ sớm không chỉ giúp trẻ phát triển tốt hơn mà còn giúp bố mẹ có thời gian dành cho bản thân mình. Bởi việc trẻ còn thức chắc chắn sẽ quấy rầy bố mẹ, không để mọi người được nghỉ ngời, thư giãn, hay chăm sóc bản thân. Chưa kể có nhiều thời gian nghỉ ngơi còn giúp các mẹ chuẩn bị sẵn sàng cho ngày dài bận rộn.

Toán tư duy – Khi trẻ đi ngủ sớm, các con sẽ ít cáu bẳn hơn

Khoa học chứng minh rằng, việc cho trẻ đi ngủ sớm giúp trẻ bớt cáu bẳn hơn, đặc biệt là vào ban đêm. Bởi việc đi ngủ sớm sẽ giúp trẻ được nghỉ ngơi thư giãn tâm lý sau một ngày dài hoạt động. Một trong những biện pháp để hạn chế việc này xảy ra là đảm bảo bé ngủ đủ giấc để các mẹ cũng có tâm trạng tốt vào ngày hôm sau.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Đi ngủ sớm giúp trẻ bớt cáu bẳn hơn

Toán tư duy – Làm thế nào để trẻ có thói quen ngủ sớm hơn

Mỗi độ tuổi đều có khung giờ đi ngủ riêng, ví dụ trẻ mầm non sẽ đi ngủ vào lúc 8 giờ tối, trẻ trên 7 tuổi nên đi ngủ lúc 9 giờ hoặc trước 10h. Chính vì thế, bố mẹ cần nắm rõ thời gian của trẻ để giúp trẻ có một giấc ngủ tốt hơn.

Hãy chuẩn bị cho con giấc ngủ trước 20 phút khi lên giường. Hãy băt đầu những hoạt động rồi dần chuyể sang các hoạt động nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc đọc truyện cho trẻ trước khi ngủ. Mẹ có thể mát xa nhẹ nhàng sau lưng bé. Cuối cùng hãy ôm trẻ ngủ, cứ như vậy trẻ sẽ ngủ tốt hơn. Đặc biệt nên lặp thói quen đi ngủ sớm hàng ngày.

Trong môn học toán tư duy, trẻ sẽ được hình thành các thói quen, nhờ đó có thể làm bàn đạp cho thói quen ngủ sớm và các thói quen tốt khác.

                                                        Toán tư duy – Đọc truyện cho trẻ trước khi ngủ

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan