Lý do khiến phụ huynh luôn lo lắng về môn Toán của trẻ – Toán soroban

Toán là môn học vô cùng quan trọng theo suốt một đứa trẻ từ tiểu học cho đến tận đại học. Toán giúp bộ não vận động, tạo sự liên kết giữa các noron thần kinh. Từ đó giúp não bộ làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy một đứa trẻ học tốt Toán sẽ phát triển tư duy hơn bình thường. Song không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng học tốt môn Toán, cộng thêm điều kiện học không lý tưởng khiến cho các bậc phụ huynh đau đầu, lo lắng. Nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến Toán soroban tại Abacus Master như một giải pháp giúp con cải thiện tư duy và lực học môn toán. Đồng thời khiến phụ huynh an tâm hơn về lực học của con. Hãy cùng Abacus tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tại sao phụ huynh luôn lo lắng về môn toán của trẻ?

Phụ huynh lo lắng về môn Toán của trẻ là hoàn toàn có căn cứ.

Ở trường học, mỗi lớp học tối thiểu cũng từ 30-40 học sinh, với sĩ số đông như vậy  khiến các em học sinh vất vả, phụ huynh đau đầu. Đặc biệt thật khó để giáo viên có thể quan tâm sát sao đến từng học sinh. Sự chênh lệch trình độ khiến nhiều bé không theo kịp chương trình, theo kịp các bạn cùng lớp.

Hơn nữa, đối với môn Toán tại trường, các em thường được học thuộc theo công thức, theo dạng toán, nên nhiều bé chỉ học vẹt mà không hề hiểu bản chất. Điều này cũng làm cho phụ huynh không khỏi băn khoăn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trí nhớ kém là nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập không tốt ở trẻ nhỏ

Ngoài ra mặc dù thị trường sách tham khảo môn Toán ở Tiểu học cũng rất nhiều, nhưng nội dung lại rất khó nếu bé tự học. Trong khi nhiều phụ huynh quá bận rộn với công việc cũng không thể dành nhiều thời gian giúp các em được.

Nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến Toán soroban tại Abacus Master như một giải pháp giúp con giỏi học Toán, phát triển tư duy. Đồng thời giải quyết mọi mối lo của phụ huynh về môn Toán của bé ở trường.

Toán soroban – bí quyết giúp con giỏi Toán

Toán soroban đã chứng minh được hiệu quả, thông qua việc mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Đặc biệt là giúp trẻ học tốt hơn môn toán. Chính vì vậy  Toán soroban đã  được các nước tiên tiến đón nhận. Theo các chuyên gia, lứa tuổi thích hợp nhất để học Toán soroban là từ 5-12 tuổi. Trẻ em được tiếp xúc với Toán soroban từ nhỏ sẽ tránh được “Hội chứng sợ học môn Toán”.

toan-tri-tue-abacus

Trong Toán soroban, khi trẻ nghe và nhìn các phép tính. Các con số theo quy luật tư duy não sẽ xuất hiện ở não trái. Tiếp ngay sau đó thông tin chuyển về não phải dưới dạng hình ảnh hạt bàn tính.  Dựa vào các công thức đã học, kết quả sẽ hiện ra ở hình ảnh hạt bàn tính ở não phải trước khi chuyển về não trái và đưa ra kết quả dưới dạng con số. Như vậy, với hoạt động điều khiển hạt bàn tính bằng tay trong Toán soroban sẽ kích thích sự phát triển toàn bộ não. Nhờ đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

Toán soroban tại Abacus Master – giải quyết mối lo của phụ huynh

Abacus Master được biết đến là trung tâm uy tín đào tạo Toán soroban tại TP.HCM. Đây là môi trường vô cùng lý tưởng giúp bé tiếp xúc với Toán soroban. Hiện nay ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản, liên tục nâng cấp nội dung trong chương trình Toán soroban giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn, vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động.

Chương trình Toán soroban tại Abacus Master tiếp nhận tất cả học viên từ 6-12 tuổi có trạng thái tâm lý bình thường, và bản thân yêu thích môn Toán soroban, sẵn sàng tiếp nhận kiến thức và dành thời gian luyện tập theo hướng dẫn của giáo viên. Trẻ sẽ  được phân chia lớp học Toán soroban theo xuất phát điểm,  theo trình độ trước, lứa tuổi sau.

toán tư duy, toán soroban, toan soroban, toan tu duy, toán trí tuệ

Sỹ số lớp học của Abacus Master được giới hạn từ 5-10 học sinh. Đây là con số lý tưởng để đảm bảo việc học được tổ chức thuận lợi. Đồng thời học sinh được hưởng sự quan tâm và chú ý cần thiết của giáo viên.  Ngoài ra phòng học tại Abacus 100% có điều hòa nhiệt độ. Tạo điều kiện cho trẻ có cơ hội học Toán soroban trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất.

Kết:

Chọn lựa Abacus chính là bạn đang gửi gắm con mình vào môi trường học Toán soroban bài bản và chuẩn quốc tế nhất. Phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm khi gửi gắm con theo học tại Abacus Master. Hãy đến với Abacus Master để con được tiếp xúc với Toán soroban trong môi trường lý tưởng nhất!

 

Bài Viết Liên Quan